avatart

khach

icon

Cách hủy thẻ ATM VietinBank như thế nào? Phí hủy là bao nhiêu?

Kiến thức thẻ ATM

- 08/04/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/04/2020

0

Thẻ ATM VietinBank đang được rất nhiều khách hàng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, đối với những thẻ không dùng tới thì bạn nên tiến hành hủy thẻ. Vậy cách hủy thẻ ATM VietinBank như nào, phí bao nhiêu?

Mục lục [Ẩn]

Khi nào nên hủy thẻ ATM VietinBank?

Bên cạnh việc tạo lập tài khoản, làm thủ tục cấp thẻ thì cũng không ít khách hàng thắc mắc và hỏi về việc hủy thẻ ATM VietinBank. Việc hủy thẻ ATM này không phải ngẫu nhiên mà khách hàng được khuyên nên tiến hành hủy thẻ.

  • Nếu bản thân khách hàng có quá nhiều thẻ mà không đảm bảo được sự an toàn thì nên hủy những chiếc thẻ không cần thiết để tránh kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản của bạn.
  • Những thẻ ATM của VietinBank không dùng tới hoặc tần suất sử dụng rất ít thì nên hủy thẻ để tránh phát sinh phí.
  • Muốn chuyển sang dùng thẻ của ngân hàng khác, xác định không sử dụng thẻ ATM VietinBank nữa thì khách hàng cũng nên tiến hành hủy thẻ.

Khách hàng tiến hành hủy thẻ chứ tuyệt đối không nên tiến hành bán lại thẻ ATM của VietinBank cho đối tượng khác. Bởi thẻ mang tên bạn, những gì liên quan tới thẻ, bạn đều phải chịu trách nhiệm. Nếu kẻ bất chính dùng thẻ của bạn tiến hành những việc phạm pháp thì bạn sẽ bị liên quan.

Trường hợp hủy thẻ ATM VietinBank

Trường hợp hủy thẻ ATM VietinBank

Hướng dẫn cách hủy thẻ ATM VietinBank

Để hủy thẻ ATM VietinBank thì khách hàng chỉ cần mang theo CMND/Căn cước công dân và thẻ muốn hủy đến chi nhánh, phòng giao dịch VietinBank gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục. Khách hàng nên đi vào giờ hành chính để được VietinBank phục vụ tốt nhất.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu chấm dứt việc sử dụng thẻ ATM VietinBank của bạn, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành các thao tác kiểm tra, xác nhận thông tin và hoàn thiện thủ tục hủy thẻ theo trình tự làm việc của ngân hàng VietinBank

Sau khi hoàn tất việc hủy thẻ, bạn nộp lại chính chiếc thẻ ATM của VietinBank mà bạn không muốn dùng nữa cho ngân hàng. Khi giao nộp, bạn nên yêu cầu nhân viên của VietinBank tiến hành hủy thẻ bằng cách cắt thẻ hoặc cho vào máy cắt giấy trước mặt bạn.

Nếu bạn không nộp lại thẻ thì ngân hàng sẽ đưa ra thông báo thẻ của bạn đang trong tình trạng thất lạc hay mất cắp. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải chịu thêm khoản phí làm mất thẻ.

Nộp lại thẻ cho ngân hàng

Nộp lại thẻ cho ngân hàng

Phí hủy thẻ ATM VietinBank

Phí hủy thẻ là một trong vấn đề nhiều khách hàng còn vướng mắc khi muốn chấm dứt sử dụng thẻ. Hiện nay, việc hủy thẻ ATM VietinBank sẽ được miễn phí. Vì vậy, nếu không sử dụng đến thẻ, bạn chỉ cần đến hệ thống ngân hàng công thương Việt Nam để hủy mà không tốn một xu nào. Tham khảo biểu phí dịch vụ thẻ Vietinbank mới nhất.

Lưu ý khi hủy thẻ ATM VietinBank

Khi tiến hành hủy thẻ ATM do ngân hàng VietinBank phát hành cho bạn, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Bạn nên để ý xem thẻ ATM VietinBank của mình sắp đến hạn chưa. Nếu sắp hết thời gian sử dụng thì bạn nên chờ cho hết khoảng thời gian này. Khi thẻ hết hiệu lực, thẻ sẽ bị khóa khi bạn không tiến hành gia hạn hay mở lại thẻ. 

- Riêng đối với thẻ tín dụng VietinBank, nếu bạn chưa thực sự muốn hủy thẻ thì đừng vội thông báo hủy thẻ ngay. Bởi khi tiến hành hủy thẻ đồng nghĩa với việc bạn phải thanh toán tất cả các khoản dư nợ còn lại ngay lập tức.

Hơn nữa, việc hủy thẻ tín dụng sẽ làm giảm đi điểm tín dụng của bạn tại ngân hàng VietinBank. Nên khi khách hàng mới mở thẻ không nên hủy khi mới dùng trong một thời gian ngắn. Chúng sẽ làm lịch sử tín dụng bị đánh giá xấu, khi có nhu cầu mở thẻ lại sau này sẽ khó khăn hơn.

Việc hủy thẻ ATM VietinBank không khó nhưng khách hàng cần căn cứ vào tình hình thực tế, nhu cầu sử dụng thẻ của bản thân mình để có quyết định hủy thẻ ATM VietinBank đúng đắn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (7 lượt)

2,5 (7 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *