avatart

khach

icon

Cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại nhanh nhất hiện nay

Kiến thức thẻ ATM

- 17/03/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

17/03/2020

0

Ứng dụng ngân hàng Vietcombank trên điện thoại giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi. Cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Mục lục [Ẩn]

Giới thiệu dịch vụ VCB-Mobile B@nking

VCB-Mobile B@nking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép khách hàng là chủ thuê bao điện thoại di động đã đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking tại Vietcombank, có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại mà không cần phải nhớ và gửi các cú pháp SMS để yêu cầu giao dịch.

Đăng nhập vào dịch vụ VCB-Mobile B@nking hay cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại để thực hiện các giao dịch ngân hàng online vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn phải đáp ứng các điều kiện sử dụng dịch vụ, sau đó, tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh, thực hiện kích hoạt dịch vụ là có thể dễ dàng đăng nhập vào ứng dụng VCB-Mobile B@nking.

Miễn phí giao dịch khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử VIB bạn đã biết chưa?


Dịch vụ ngân hàng di động VCB-Mobile B@nking

Điều kiện sử dụng dịch vụ

Để có thể sử dụng dịch vụ VCB-Mobile B@nking, khách hàng cần:

 • Có tài khoản thanh toán mở tại Vietcombank
 • Có điện thoại di động có thể kết nối với Internet (thông qua GPRS/3G/Wifi và sử dụng một trong các hệ điều hành iOS (iPhone), Android, BlackBerry OS hoặc có hỗ trợ Java
 • Số điện thoại đăng ký VCB – Mobile B@nking đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-SMS B@nking
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-Mobile B@nking: Khách hàng mang theo CMND/Hộ chiếu bàn gốc đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để đăng ký dịch vụ.

Hướng dẫn cài đặt và cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại

Tải và cài đặt ứng dụng VCB-Mobile B@nking

Việc tải và cài đặt ứng dụng ngân hàng di động của Vietcombank vô cùng đơn giản. Thường thì ngay khi bạn đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking tại ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn tải và cài đặt dịch vụ này luôn.

Nếu bạn đăng ký dịch vụ online thì ngay sau khi đăng ký dịch vụ thành công, khách hàng sẽ nhận được một tin nhắn SMS từ Vietcombank thông báo đăng ký thành công và có chứa link tải ứng dụng. Việc bạn cần làm là kiểm tra kết nối internet từ điện thoại (3G/GPRS/Wifi) và tùy thuộc vào loại điện thoại, bạn có thể thực hiện tải ứng dụng như sau:

 • Với điện thoại hỗ trợ Java & điện thoại sử dụng hệ điều hành BlackBerry OS: Khách hàng nhấn vào link hoặc nhấp đường link vào trình duyệt điện thoại để truy cập đến máy chủ. Khi truy cập vào máy chủ, hệ thống sẽ tự động xác định loại/model điện thoại khách hàng đang sử dụng và cho phép khách hàng tải phiên bản phù hợp nhất với điện thoại của khách hàng
 • Với điện thoại với sử dụng điều hành Android: khách hàng truy cập Google Play, gõ tìm kiếm tên ứng dụng “Vietcombank” và thực hiện tải/cài đặt ứng dụng về máy điện thoại
 • Với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone): Khách hàng truy cập AppStore, gõ tìm kiếm tên ứng dụng “Vietcombank” và thực hiện tải/cài đặt ứng dụng về máy điện thoại.

Kích hoạt dịch vụ VCB-Mobile B@nking

Sau khi đã tải và cài đặt dịch vụ thành công, bạn cần thực hiện kích hoạt dịch vụ bằng cách đổi mã PIN (mật khẩu) theo các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng tên truy cập (số điện thoại đã đăng ký VCB-Mobile B@nking) để đăng nhập vào ứng dụng. Tên truy cập là số điện thoại của khách hàng (đây chính là số điện thoại đăng ký VCB-Mobile B@nking tại Vietcombank của khách hàng).

Bước 2: Nhấn “Kích hoạt”, màn hình sẽ hiển thị “Đây là lần đăng nhập đầu tiên của Quý khách. Quý khách vui lòng tạo mã Pin mới để hoàn thành việc kích hoạt dịch vụ:.

Bước 3: Thực hiện đổi mật khẩu M-PIN để kích hoạt dịch vụ.

Mật khẩu (M-PIN): được sử dụng để xác thực các giao dịch của khách hàng trên VCB-Mobile B@nking. Sau khi đăng ký dịch vụ thành công, Vietcombank sẽ gửi M-PIN cho khách hàng qua email. Để kích hoạt dịch vụ, khách hàng cần đổi mật khẩu này trong lần truy cập đầu tiên trong vòng 24h.

Hướng dẫn cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng đã được cài trên thiết bị di động.

Bước 2: Tại màn hình đăng nhập, nhập “Tên đăng nhập” và mật khẩu “M-PIN”, sau đó nhấn “Đăng nhập”.

Xu hướng phát triển ngân hàng điện tử - cuộc chạy đua lợi nhuận của các ngân hàng


Màn hình đăng nhập Vietcombank trên điện thoại

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng bắt đầu thực hiện giao dịch bằng cách lựa chọn một trong các tính năng muốn thực hiện:

 • Thông tin tài khoản: Kiểm tra thông tin tài khoản, Xem lịch sử giao dịch
 • Chuyển khoản: Chuyển khoản trong hệ thống/ngoài hệ thống
 • Nạp tiền dịch vụ: Giao dịch nạp tiền cho các thuê bao di động trả trước (Topup)
 • Thanh toán hóa đơn: Dịch vụ thanh toán hóa đơn cho phép khách thực hiện một số giao dịch thanh toán hóa đơn với các nhà cung cấp dịch vụ (công ty viễn thông, công ty điện lực …) có hợp tác với Vietcombank.
 • Cài đặt: Thay đổi M-PIN.

Cách đăng nhập Vietcombank trên điện thoại vô cùng đơn giản và sẽ chỉ tốn của bạn một vài phút, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn so với giao dịch tại các quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank. Do đó, không có lý do gì để bạn bỏ qua ứng dụng ngân hàng di động tuyệt vời này.

Với hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn có thể dễ dàng cài đặt và đăng nhập ứng dụng Vietcombank dễ dàng để nhanh chóng có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay tại nhà với chi phí giao dịch hết sức hợp lý. Tải ngay ứng dụng ngân hàng về máy và bắt đầu tận hưởng sự ưu việt mà Vietcombank mang đến cho khách hàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *