TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vàng tăng mạnh gần 40 triệu/lượng, mức tăng kỷ lục trong 3 năm qua

Trần Việt Anh 0 Tiền tệ

Theo khảo sát mới nhất ngày hôm nay (21/6/2019) giá vàng tại các doanh nghiệp đồng loạt được điều chỉnh tăng cao, chạm ngưỡng gần 40 triệu đồng/lượng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Cụ thể, tại thương hiệu vàng bạc đá quý DOJI, vàng 99,99 (4 số 9) được niêm yết ở mức 38,85 mua vào và bán ra là 39,05 triệu đồng/lượng. So với ngày 19/6 tăng gần 1.000.000 đồng/lượng, mức có thể gây sốc với nhiều khách hàng.

Tại thương hiệu vàng bạc đá quý Phú Qúy, giá nhẫn tròn trơn vàng được niêm yết ở mức mua vào là  38,65 và bán ra là 39,05 triệu đồng lượng. So với cuối phiên ngày 19/6, cũng tăng gần 1.000.000 đồng/lượng.

Tại thương hiệu vàng bạc đá quý Phú Nhuận, vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng mạnh theo thị trường. Cụ thể, đơn vị này đang niêm yết giá bán ra là 39,1 triệu đồng một lượng. Vàng PNJ tăng mạnh nhất, bán ra ở mức 39,35 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn trơn Rồng Vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu bán ra lúc 10h sáng nay là 39,24 triệu đồng/lượng, dự báo sẽ còn tăng nhẹ ở cuối ngày.

Đồng loạt các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đều điều chỉnh tăng giá

Lý giải nguyên nhân tăng giá vàng bất ngờ trong ngày hôm nay là bởi sự biến động của thị trường vàng thế giới. Tại thời điểm ngày hôm nay 21/6/2019, giá vàng thế giới cũng đã tăng lên hơn 1.379 USD/ounce, tăng hơn 19,5 USD so với chốt phiên đêm 19/6 tại New York (Mỹ). Đồng thời Fed cũng đã phát tín hiệu hạ lãi suất khiến cho đồng USD suy yếu và giảm tỷ giá nên nhiều nhà đầu tư sẽ tìm đến vàng như một phương pháp kinh doanh mới.

>>> Xem thêm: 10 quốc gia có nhiều vàng dự trữ nhất hiện nay

Dựa trên mức giá quy đổi của vàng thế giới thì vàng trong nước vẫn thấp hơn khoảng 600.000 đồng/lượng. Do vàng thế giới biến động mạnh vì thế các doanh nghiệp kinh doanh trong nước đã chọn cách an toàn nhất là niêm yết khoảng cách rộng khi mua vào – bán ra.

Theo dự báo trong thời gian ngắn sắp tới, giá vàng có thể vẫn tăng nhưng tăng nhẹ và chậm. Người dân không nên bán vàng trong thời điểm này, cũng phải thận trọng khi mua vào. Theo dõi thêm tình hình của giá vàng trong khoảng 1 tuần nữa rồi đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Vàng tăng mạnh gần 40 triệu/lượng, mức tăng kỷ lục trong 3 năm qua
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất