avatart

khach

icon

Những dấu hiệu chứng minh bạn chưa biết tiết kiệm

Tiết kiệm

- 02/03/2020

0

Tiết kiệm

02/03/2020

0

Tiết kiệm là bước đầu tiên để hiện thực hóa các mục tiêu trong tương lai, đặc biệt là với những người thu nhập khá đổ lại. Tuy nhiên, rất nhiều người hiện nay vẫn thờ ơ và thực hiện sai cách.

Mục lục [Ẩn]

Nếu bạn đang mắc phải những dấu hiệu, sai lầm dưới đây thì khả năng cao bạn là một người chưa biết tiết kiệm.

Chấp nhận thu nhập thấp, không cố gắng để tăng thu nhập

Hiện tại mức thu nhập của bạn khá thấp nhưng không có nghĩa là bạn chấp nhận và giữ nguyên thu nhập này về sau. Bởi thu nhập thấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Thu nhập chính là điều kiện để bạn ổn định cuộc sống, phát triển các kế hoạch, định hướng tương lai tốt đẹp. Nếu thu nhập thấp, không những cuộc sống khó khăn mà cả các mục tiêu về sau đều rất khó để thực hiện.

Bạn chấp nhận thu nhập hiện tại và không chịu cố gắng

Muốn tiết kiệm, bạn hãy nghĩ đến việc gia tăng thu nhập ngay từ bây giờ. Có rất nhiều cách để bạn hiện thực hóa việc này dễ dàng. Lựa chọn đầu tiên của nhiều người là cố gắng để thành công hơn trong công việc hiện tại, bạn sẽ được thăng chức, đồng nghĩa lương cũng sẽ tăng lên. Hoặc bạn có thể lựa chọn phương án làm thêm nghề tay trái, những công việc khác ngoài giờ hành chính. Hiện nay, có rất nhiều công việc bất cứ ai cũng có thể làm trong thời gian rảnh đó là chạy xe ôm công nghệ, viết lách, dịch thuật...

Chưa dự phòng cho những kế hoạch tương lai và quỹ hưu trí cho tuổi già

Tiết kiệm là để dự phòng cho những kế hoạch trong tương lai. Qũy dự phòng này là khoản cần thiết vì đã là con người, không ai có thể tránh được rủi ro và có những ước mơ. Đó là những lúc bệnh tật, ốm đau, rồi tiền sửa sang nhà cửa, mua sắm đồ vật mới hay đơn gian là kế hoạch giáo dục cho con cái. Đồng thời, tiết kiệm cũng là để tạo dựng cho mình một quỹ hưu trí an nhàn khi về già. Qũy hưu trí sẽ vô cùng thiết thực, giúp bạn an tâm sống cuộc sống hạnh phúc, không lệ thuộc, không sợ ảnh hưởng nhiều đến con cái sau này.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Tiền gửi tương lai - Tiết kiệm hôm nay, sung túc ngày mai để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn từ bây giờ.

Hãy trích ra thu nhập mỗi tháng khoảng 10 – 20% để chuẩn bị cho những kế hoạch của tương lai và quỹ hưu trí. Khoản tiền này không quá nhiều, vẫn đảm bảo sinh hoạt hàng ngày của gia đình ổn định. Tích lũy từ bây giờ, ngay từ khi còn trẻ, còn tạo ra thu nhập, các ước mơ và quỹ hưu trí về sau sẽ được thực hiện một cách hiệu quả.

Hãy quản lý chi tiêu trong cuộc sống một cách hiệu quả

Không theo dõi các chi tiêu sinh hoạt hàng ngày

Sai lầm khi tiết kiệm tiếp theo mà không ít chúng ta mắc phải đó chính là không theo dõi các chi tiêu hàng ngày. Bởi tiết kiệm chỉ hiệu quả khi bạn biết cách cân đối nguồn chi trong gia đình. Nguồn chi này đến từ mọi lĩnh vực, không chỉ của cá nhân mà còn cả các thành viên khác. Đó có thể là phí ăn uống, phí điện nước, phí tư trang, phí đi lại... Không theo dõi thường xuyên hoặc không biết cách quản lý tài chính khiến bạn bị thâm hụt vốn chứ đừng nói là để dư ra được.

Tư vấn cách tiết kiệm tiền, quản lý tài chính thông minh:

Đăng ký ngay

Nếu bạn đang cảm thấy số tiền tiết kiệm hàng tháng để dư không còn hoặc chẳng được bao nhiêu thì phải xem lại kế hoạch chi tiêu ngay. Những khoản nào không cần thiết hãy giảm xuống, thậm chí có thể bỏ. Nên vạch ra hạn mức cụ thể cho từng khoản, theo dõi bằng bảng biểu cụ thể và so sánh từng tuần rõ ràng. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái là trên hết, không được quá gò bó, kham khổ ảnh hưởng đến công việc.

Tiết kiệm đúng cách, thông minh và hiệu quả chính là tiết kiệm từ những điều nhỏ ở hiện tại, tiết kiệm các mục tiêu lớn trong tương lai. Chúc bạn thành công và đạt được kết quả, mục đích tiết kiệm như mong đợi.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *