TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Quyền lợi bảo hiểm tạm thời của AIA thể hiện như thế nào trong các sản phẩm?

0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Trong thời gian chờ thẩm định hồ sơ và cấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính thức, khách hàng của AIA sẽ được bảo vệ nếu không may tử vong. Quyền lợi này được gọi là bảo hiểm tạm thời.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Bảo hiểm tạm thời của AIA được hiểu như nào?

Bảo hiểm tạm thời của AIA là một quyền lợi do AIA cấp cho người được bảo hiểm trong thời gian chờ thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhằm bảo vệ tài chính khi không may người được bảo hiểm tử vong do Tai nạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp người được bảo hiểm tử vong do Tai nạn đều được chi trả quyền lợi bảo hiểm tạm thời. Quyền lợi này cũng có các điều khoản loại trừ như cố ý gây thương tích dẫn đến tử vong, tai nạn khi chạy trốn cơ quan chức năng thi hành nhiệm vụ… Bên cạnh đó, quyền lợi bảo hiểm tạm thời cũng không được chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm tự tử dù trong trạng thái tỉnh táo hay mất trí. Trường hợp này, AIA sẽ chỉ hoàn lại tổng các khoản phí bảo hiểm đầu tiên đã đóng, không có lãi, sau khi đã trừ các chi phí kiểm tra y tế.

Tìm hiểu về quyền lợi bảo hiểm tạm thời AIA

Thông tin cơ bản về quyền lợi bảo hiểm tạm thời AIA

Quyền lợi bảo hiểm tạm thời sẽ được chi trả nếu dựa trên các thông tin kê khai tại hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, người được bảo hiểm đáp ứng các yêu cầu bảo hiểm với các điều kiện chuẩn và người được bảo hiểm tử vong do tai bạn. Hiện nay, trong hầu hết tất cả các sản phẩm bảo hiểm chính, quyền lợi này đều được quy định giống nhau về mức chi trả và các vấn đề liên quan.

Tư vấn thêm về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ AIA cũng như về quyền lợi tạm thời

Đăng ký ngay

Quyền lợi bảo hiểm tạm thời các sản phẩm bảo hiểm AIA hiện nay

Đối với các sản phẩm bảo hiểm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt, An Phát Hưng Lộc, AIA sẽ cấp một khoản bảo hiểm tạm thời là 100 triệu đồng hoặc tổng số tiền bảo hiểm tất cả các hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của cùng 1 người được bảo hiểm nộp cho công ty, tùy thuộc vào giá trị nào nhỏ hơn, nếu người được bảo hiểm tử vong do tai nạn. Bảo hiểm tạm thời sẽ có hiệu lực từ thời điểm hồ sơ yêu cầu bảo hiểm được hoàn tất hợp lệ và khoản phí bảo hiểm cơ bản đầu tiên được thanh toán bằng bất kỳ hình thức nào được ngân hàng chấp nhận.

Quyền lợi của bảo hiểm tạm thời AIA như thế nào

Bạn đã hiểu rõ về quyền lợi bảo hiểm tạm thời của AIA hay chưa?

Quyền lợi bảo hiểm tạm thời sẽ được chi trả nếu dựa trên các thông tin kê khai tại hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, người được bảo hiểm đáp ứng các yêu cầu bảo hiểm với các điều kiện chuẩn và người được bảo hiểm tử vong do tai bạn. Nếu tổng các khoản phí bảo hiểm đầu tiên của tất cả các hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của cùng một người được bảo hiểm lớn hơn 100 triệu thì công ty sẽ chỉ hoàn lại tổng các khoản phí bảo hiểm đầu tiên đã đóng, không có lãi, sau khi đã trừ các chi phí kiểm tra y tế. Nếu bảo hiểm tạm thời được chấp thuận chi trả, AIA sẽ không có nghĩa vụ hoàn lại phí bảo hiểm đầu tiên đã đóng. Bảo hiểm tạm thời sẽ chấm dứt vào ngày công ty phát hành giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc từ chối bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm về công ty bảo hiểm AIA để quyết định lựa chọn thông minh.

Trong tất cả các trường hợp, bảo hiểm tạm thời sẽ chấm dứt khi hồ sơ yêu cầu bảo hiểm được công ty chấp thuận hoặc từ chối. Nếu hồ sơ yêu cầu bảo hiểm bị từ chối hoặc quyền lợi bảo hiểm tạm thời bị từ chối chi trả, người được bảo hiểm tự tử hoặc tổng phí bảo hiểm đầu tiên của tất cả các hồ sơ yêu cầu bảo hiểm lớn hơn 100.000.000 (một trăm triệu) đồng, công ty sẽ chỉ hoàn lại khoản phí bảo hiểm đầu tiên đã đóng, không có lãi, sau khi đã trừ các chi phí kiểm tra y tế và các chi phí hợp lý khác.

Như vậy, không cần phải đợi đến khi cấp hợp đồng chính thức, người được bảo hiểm mới được bảo vệ nếu chẳng may tử vong. Quyền lợi tạm thời trong các sản phẩm bảo hiểm của AIA sẽ giúp người được bảo hiểm an tâm hơn ngay từ đầu nếu chẳng may rủi ro xảy đến.

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Quyền lợi bảo hiểm tạm thời của AIA thể hiện như thế nào trong các sản phẩm?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669