avatart

khach

icon

Tìm hiểu các thông tin về rút tiền thẻ tín dụng trả góp

Kiến thức thẻ tín dụng

- 09/05/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

09/05/2022

0

Rút tiền thẻ tín dụng trả góp là gì? Thực chất đây là chương trình trả góp cho phép chủ thẻ tín dụng được áp dụng phương thức thanh toán trả góp định kỳ cho một hoặc nhiều giao dịch rút tiền mặt tại các kênh rút tiền của ngân hàng với kỳ hạn tùy chọn và mức lãi suất ưu đãi.

Mục lục [Ẩn]

Nhu cầu sử dụng tiền mặt của người dân Việt Nam rất cao, nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngày càng nhiều. Thấu hiểu nhu cầu này, nhằm giúp chủ thẻ không phải chịu phí và lãi suất cao khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, ngân hàng cho phép chủ thẻ tham gia chương trình trả góp cho giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Trả góp giao dịch tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì?

Trả góp cho giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là chương trình trả góp cho phép chủ thẻ tín dụng được áp dụng phương thức thanh toán trả góp định kỳ cho một hoặc nhiều giao dịch rút tiền mặt tại các kênh rút tiền của ngân hàng với kỳ hạn tùy chọn và mức lãi suất ưu đãi.

Ví dụ bạn rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng ngân hàng VPBank 12 triệu đồng, bạn có thể thực hiện chuyển đổi số tiền đã rút này sang hình thức trả góp để thanh toán dần từng tháng cho ngân hàng. Nếu bạn chọn kỳ hạn 6 tháng nghĩa là mỗi tháng bạn cần trả góp 2 triệu đồng cùng với lãi suất.

Ngoài ra khi thực hiện chuyển đổi từ giao dịch rút tiền mặt sang trả góp, khách hàng sẽ phải trả phí chuyển đổi khoảng 1% số tiền giao dịch (thấp hơn phí rút tiền mặt thẻ tín dụng - khoảng 4% số tiền rút).

 Liệu hình thức Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp có lợi hay không?

Ngân hàng VPBank cho phép trả góp khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Ngân hàng VPBank cho phép trả góp khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Có nên trả góp cho giao dịch rút tiền mặt không? 

Rút tiền mặt là một trong những tính năng của thẻ tín dụng, tuy nhiên chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chi tiêu mua sắm, ngân hàng không khuyến khích chủ thẻ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường xuyên. Bạn chỉ nên rút khi có việc cấp bách cần đến tiền và có tận dụng trương trình trả góp cho giao dịch rút tiền.

Khi rút tiền thẻ tín trả góp thì có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm: 

 • Tiết kiệm được phí rút tiền mặt so với rút trực tiếp từ ATM. Thông thường phí rút tiền mặt thẻ tín dụng khoảng 4% số tiền rút, nhưng phí chuyển đổi trả góp giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng chỉ khoảng 1% số tiền rút.
 • Giúp chủ thẻ giảm áp lực tài chính khi đến hạn phải hoàn trả khoản tiền mặt đã rút từ thẻ tín dụng khi có thể chia nhỏ khoản thanh toán hằng tháng.
 • Kỳ hạn trả góp linh hoạt: Từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và thậm chí 18, 24 tháng tùy từng ngân hàng.
 • Lãi suất áp dụng khi trả góp cho giao dịch rút tiền mặt thấp hơn lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông thường. Ví dụ lãi suất rút tiền mặt của thẻ tín dụng VPBank Classic MC2 là 3,19%/tháng, trong khi lãi suất trả góp cho giao dịch rút tiền mặt của thẻ này là 1,69%/tháng
 • Thủ tục trả góp đơn giản, chủ thẻ nhanh chóng có được tiền mặt khi có việc gấp cần dùng tới tiền với mức phí và lãi suất ưu đãi hơn so với đi vay ngân hàng hay rút tiền mặt từ thẻ tín dụng như bình thường.

Nhược điểm:

 • Khác với trả góp cho giao dịch hàng hóa, dịch vụ thông thường, lãi suất áp dụng cho trả góp giao dịch rút tiền mặt thường cao hơn. Ví dụ trả góp cho giao dịch hàng hóa, dịch vụ thường được hưởng lãi suất 0% tại các đối tác liên kết của ngân hàng đó. Nhưng trả góp giao dịch rút tiền mặt thường bị áp dụng lãi suất khoảng 1%/tháng trở lên.
 • Khách hàng phải trả phí chuyển đổi giao dịch trả góp rút tiền mặt khoảng 1%/số tiền rút. Trong khi trả góp giao dịch hàng hóa, dịch vụ thường được miễn phí chuyển đổi.

Kết luận: Khách hàng chỉ nên dùng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ, không nên dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt. Nếu trong trường hợp cần thiết có thể rút tiền mặt nhưng nên lựa chọn hình thức trả góp rút tiền mặt để mức phí và lãi suất phải trả thấp hơn. 

Hướng dẫn đăng ký chương trình trả góp giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng

Để tham gia chương trình trả góp giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng, tùy mỗi ngân hàng cách thực hiện sẽ khác nhau, tuy nhiên sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bạn có thể chọn một trong những cách sau để đăng ký trả góp cho các giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng (tùy theo kênh rút tiền mà ngân hàng đó cung cấp)

 • Gọi điện đến tổng đài
 • Điền form đăng ký tại website hoặc ứng dụng
 • Nhắn tin theo cú pháp

Khi đăng ký tham gia chương trình trả góp bạn cần cung cấp các thông tin gồm: Số thẻ, số tài khoản nhận tiền, số CMND/hộ chiếu dùng đăng ký thẻ tín dụng và các thông tin xác minh chủ thẻ khác theo quy định của từng ngân hàng. 

Đồng thời khách hàng cũng nên xác định trước các thông tin về số tiền giao dịch rút tiền và kỳ hạn muốn trả góp trước khi đăng ký.

Bước 2: Sau khi khách hàng đăng ký trả góp giao dịch rút tiền mặt thành công, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn xác nhận qua số điện thoại hoặc gửi email thông báo qua địa chỉ email bạn cung cấp cho ngân hàng.

Số tiền khách hàng đăng ký rút tiền mặt trả góp sẽ được ngân hàng giải ngân thông qua tài khoản bạn cung cấp ban đầu khi đăng ký trả góp.

Bước 3: Khách hàng thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua cây ATM hoặc qua tổng đài (nếu ngân hàng đó cho phép rút tiền theo cách này).

Đăng ký trả góp thành công khách hàng rút tiền mặt tại cây ATM

Đăng ký trả góp thành công khách hàng rút tiền mặt tại cây ATM

Bước 4: Hàng tháng ngân hàng sẽ gửi thông tin về dư nợ khoản trả góp qua tin nhắn, đồng thời trong sao kê hàng tháng cũng thể hiện thông tin chi tiết của khoản thanh toán trả góp.

Bạn thực hiện trả góp tương tự như cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng trước hoặc đúng hạn thanh toán. Bạn có thể nộp tiền mặt, thực hiện chuyển khoản hoặc thanh toán qua cây ATM.

Ngân hàng hỗ trợ dịch vụ rút tiền mặt trả góp thẻ tín dụng

Dưới đây là một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng dịch vụ rút tiền mặt trả góp với lãi suất thấp.

Ngân hàng Shinhan Bank

Hiện nay chủ thẻ tín dụng Shinhan Bank có thể rút tiền mặt trả góp nhanh chóng giúp khách hàng dễ dàng nhận tiền trong vòng 24 giờ, số tiền lên đến 90% hạn mức thẻ tín dụng, cùng với lãi suất hấp dẫn.

Cách đăng ký: Để đăng ký dịch vụ rút tiền mặt trả góp Shinhan Bank, khách hàng có thể thực hiện theo các cách sau: 

 • Soạn cú pháp SHCARD-TM gửi 6089
 • Đăng ký thông tin theo form hướng dẫn tại đây
 • Gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng Shinhan Bank 1900 1577
 • Đến trực tiếp chi nhánh/PGD gần nhất để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ

Phí và lãi suất khi rút tiền mặt trả góp:

 • Phí rút tiền: Phí đăng ký dịch vụ rút tiền Linh hoạt: 400.000 đồng (không áp dụng thuế VAT. Mức phí này chỉ được tính sau khi tạm ứng tiền mặt thành công).
 • Lãi suất: Được tính theo dư nợ giảm dần từng tháng
  • 12 tháng: 23%/năm (1,92%/tháng)
  • 24 tháng: 21%/năm (1,75%/tháng)
  • 36 tháng: 18%/năm (1,50%/tháng)

Ngân hàng VPBank

Chương trình trả góp cho giao dịch rút tiền mặt là chương trình cho phép chủ thẻ tín dụng VPBank được áp dụng phương thức thanh toán trả góp định kỳ cho một hoặc nhiều giao dịch rút tiền mặt, tại các kênh rút tiền của VPBank với kỳ hạn tùy chọn và mức lãi suất ưu đãi.

Để đăng ký trả góp cho giao dịch rút tiền mặt tại VPBank, chủ thẻ có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây: Hệ thống ATM, tổng đài dịch vụ Khách hàng 24/7– 1900 545415 (đối với khách hàng ưu tiên: 1800 545415) 

 • Rút tiền qua 24/7: Quý khách liên hệ Tổng đài bằng chính số điện thoại đã đăng ký với VPBank để yêu cầu rút tiền mặt và chuyển đổi trả góp ngay trong cuộc gọi đó.
 • Rút tiền qua ATM: Giao dịch đăng ký trả góp phải là giao dịch đã hạch toán thành công vào hệ thống của VPBank và chưa được lập sao kê.

Phí và lãi suất khi rút tiền mặt trả góp: 

 • Phí rút tiền: 1,1%
 • Lãi suất khi rút tiền: Khách hàng đăng ký trả góp ngay từ đầu, lãi suất cố định theo từng dòng thẻ như sau:
  • 1,35/tháng (Thẻ Platinum)
  • 1,47%/tháng (Thẻ Titanium)
  • 1,69%/tháng (Thẻ MC2 Classic)

Một số câu hỏi thường gặp

Khách hàng trả góp giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng có một số thắc mắc thường gặp về các vấn đề như sau:

Phí và lãi suất trả góp giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng

Một số khách hàng thắc mắc có bị tính phí khi rút tiền mặt thẻ tín dụng trả góp không? Câu trả lời là CÓ.

Tùy mỗi ngân hàng mà phí rút tiền mặt khi đăng ký trả góp sẽ khác nhau. Ví dụ:

 • Ngân hàng VPBank quy định là 1% trên tổng số tiền đăng ký
 • Ngân hàng MSB quy định từ 1% đến 2% tùy vào kỳ hạn khách đăng ký.
 • Ngân hàng Sacombank quy định là 1% trên tổng số tiền đăng ký

Lãi suất trả góp cho giao dịch rút tiền mặt là bao nhiêu? Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau, giao động khoảng 1% đến 2%/tháng.

Ví dụ: 

Ngân hàng VPbank áp dụng lãi suất trả góp là lãi theo dư nợ gốc và tính theo tháng như sau:

 • Thẻ tín dụng No.1: 2%
 • Thẻ tín dụng MC2 Classic: 1,69%
 • Thẻ tín dụng Titanium: 1,47%
 • Thẻ tín dụng Platinum: 1,35%

Ngân hàng MSB áp dụng lãi suất như sau:

 • Kỳ hạn 3 tháng: Khoảng 1,25%/tháng
 • Kỳ hạn 6, 9, 12 tháng: Khoảng 1,33%/tháng
 • Kỳ hạn 18, 24 tháng: Khoảng 1,42%/tháng

Ngân hàng HSBC: 0,75%/tháng đến 0,99%/tháng (số tiền lãi tối thiểu từ 500.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ)

Thời gian phê duyệt trả góp

Thời gian từ lúc khách hàng đăng ký trả góp cho giao dịch rút tiền mặt đến khi được phê duyệt tùy thuộc mỗi ngân hàng. 

 • Nếu khách hàng yêu cầu đăng ký trả góp trước 17h ngày làm việc của ngân hàng (từ thứ 2 đến thứ 6) thông thường sẽ được phê duyệt trong ngày. 
 • Nếu khách hàng đăng ký sau 17h ngày làm việc hoặc vào ngày nghỉ, ngày lễ, giao dịch trả góp sẽ được phê duyệt vào ngày làm việc liền kề tiếp theo.

Có nên thanh toán trả góp trước hạn không?

Nếu khách hàng thực hiện thanh toán trả góp trước hạn sẽ phải nộp phí tất toán trước hạn khoảng 2% - 4% số tiền gốc ban đầu hoặc số dư nợ còn lại với mức tối thiểu khoảng 200.000 VND tùy quy định mỗi ngân hàng. Ví dụ:

 • Ngân hàng Eximbank: 2% trên giá trị giao dịch rút tiền mặt ban đầu
 • Ngân hàng MSB: 2% trên dư nợ còn lại, tối thiểu 100.000 VNĐ
 • Ngân hàng HSBC: 4% trên số dư nợ còn lại của khoản rút tiền mặt (tối thiểu là 50.000 VNĐ)

Trên đây là các thông tin giải đáp về dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng trả góp. Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết cách sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tiết kiệm chi phí hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *