avatart

khach

icon

Hướng dẫn xem sao kê thẻ tín dụng FE Credit

Kiến thức thẻ tín dụng

- 03/10/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

03/10/2022

0

Hàng tháng FE Credit sẽ gửi sao kê của thẻ tín dụng cho chủ thẻ, bạn cần xem sao kê và hiểu được các thông tin ghi trên đó để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng FE CREDIT là một sản phẩm thẻ tín dụng do công ty tài chính FE CREDIT phát hành. Với chiếc thẻ tín dụng này bạn có thể chi tiêu trước - trả tiền sau, ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày và có trách nhiệm hoàn trả tiền theo đúng thời hạn đã quy định.

Hàng tháng FE Credit sẽ gửi sao kê của thẻ tín dụng cho chủ thẻ, bạn cần xem sao kê và hiểu được các thông tin ghi trên đó để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn. Vậy cách xem sao kê thẻ tín dụng FE Credit như thế nào?

Sao kê thẻ tín dụng FE Credit

Sao kê thẻ tín dụng FE Credit là bản thông báo chi tiết được ngân hàng gửi vào một ngày cố định hàng tháng cho chủ thẻ tín dụng. Bảng sao kê thể hiện chi tiết các giao dịch của chủ thẻ thực hiện bằng thẻ tín dụng FE Credit như thanh toán hàng hóa/dịch vụ, rút tiền, cùng các khoản phí, lãi phát sinh. Bạn xem sao kê để biết số tiền cần thanh toán và hoàn trả lại số tiền đã sử dụng đúng hạn, đồng thời xem sao kê giúp quản lý chi tiêu hiệu quả hơn.

Hàng tháng vào ngày 20 hoặc ngày 25 FE Credit sẽ gửi sao kê cho chủ thẻ qua email (nếu chủ thẻ đăng ký nhận qua email). Ngày đến hạn thanh toán là 15 ngày sau sao kê. Thông báo dư nợ thẻ tín dụng theo sao kê vẫn được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại của chủ thẻ.

Hoặc chủ thẻ có thể chủ động tra sao kê theo nhiều cách như:

  • Gọi hotline lên tổng đài của trên FE Credit.
  • Tra cứu trên website hay trang Zalo của FE Credit.
  • Nhắn tin theo cú pháp "STA4 số cuối thẻ" và gửi 8083

Sau đây là các bước tra cứu trên website của FE Credit:

Bước 1: Truy cập website FE Credit

Bước 2: Đăng nhập với tên và mật khẩu, hoặc bạn nhập số CMND/hộ chiếu cùng mã xác nhận để tra cứu tài khoản.

Truy cập website FE Credit để tra cứu sao kê

Bước 3: Từ danh mục chọn "Tra cứu". Chọn "Tra cứu thông tin thanh toán".

Bước 4: Chọn "Tra cứu sao kê thẻ tín dụng"

Chọn chức năng tra cứu sao kê thẻ tín dụng

Bước 5: Chọn "Sao kê chi tiết" để xem lịch sử giao dịch của bạn.

Những cách để tra cứu sao kê thẻ tín dụng FE Credit

Hướng dẫn đọc bảng sao kê thẻ tín dụng 

Để hiểu được nội dung của sao kê thẻ tín dụng FE Credit, bạn cần đọc hiểu các thông tin sau.

Tóm tắt sao kê

  • Hạn mức tín dụng: Là số tiền tối đa chủ thẻ được FE Credit cấp để sử dụng trong chi tiêu, thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch khác trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 1 tháng)
  • Ngày lập bảng: Đây chính là ngày sao kê, FE Credit tiến hành lập bảng sao kê, tổng kết tất cả giao dịch, thanh toán của chủ thẻ trong chu kỳ thanh toán (thường là 30 ngày) và gửi bảng sao kê cho chủ thẻ. Sau ngày lập bảng này, chủ thẻ có thêm 15 ngày được miễn lãi.
  • Dư nợ cuối kỳ/Tổng khoản thanh toán đến hạn: Là số dư sau khi tất cả các giao dịch trong tháng được ghi sổ cùng với số dư chưa thanh toán của kỳ sao kê trước.
  • Tổng khoản thanh toán tối thiểu: Gồm số tiền thanh toán tối thiểu là 2% dư nợ gốc (tối thiểu 50.000 VND) cộng với tổng phí và lãi suất phát sinh trong kỳ sao kê, cộng thêm khoản trả góp hàng tháng (nếu có)
  • Ngày đến hạn thanh toán: Là ngày cuối cùng chủ thẻ được miễn lãi cho các giao dịch chi tiêu. Bạn phải thanh toán cho FE Credit tổng dư nợ cuối kỳ (hoặc ít nhất khoản tiền thanh toán tối thiểu) để tránh các khoản phí do thanh toán quá hạn.

Chi tiết giao dịch

  • Ngày giao dịch: Là ngày giao dịch được thực hiện
  • Số tiền giao dịch: Là số tiền cụ thể tương ứng với từng giao dịch thuộc các khoản thanh toán, mua sắm, ứng tiền, phí, phạt hoặc hoàn tiền...
  • Dư nợ tháng trước: Dư nợ được chuyển tiếp từ bảng sao kê kỳ trước sang tháng hiện tại.
  • Dư nợ trong tháng: Là tổng số tiền giao dịch phát sinh trong kỳ sao kê (bao gồm giao dịch chi tiêu, rút tiền mặt, phí, phạt và lãi).
  • Lãi suất: Phát sinh trên toàn bộ dư nợ nếu kỳ trước chủ thẻ không thanh toán toàn bộ dư nợ đúng ngày đến hạn thanh toán.
  • Phí và lệ phí: Các loại phí phát sinh (nếu có) tương ứng với loại giao dịch thực hiện (Ví dụ phí xử lý giao dịch ngoại tệ đối với các giao dịch khác VNĐ).
  • Chi tiết thông tin điểm thưởng: Là thông tin về tổng điểm thưởng mà chủ thẻ FE Credit tích lũy được khi thực hiện các giao dịch theo chương trình tích lũy điểm thưởng đang áp dụng.

Thanh toán thẻ tín dụng FE Credit

Khi đã hiểu các thông tin trong bảo sao kê thẻ tín dụng FE Credit được gửi về, chủ thẻ cần thực hiện thanh toán toàn bộ dư nợ đúng hạn hoặc ít nhất thanh toán tổng số tiền thanh toán tối thiểu (bao gồm khoản trả góp - nếu có) để không bị phạt phí trả chậm.

Thẻ tín dụng FE Credit

Xem sao kê để thanh toán đúng hạn dư nợ của các giao dịch thực hiện bằng thẻ tín dụng FE Credit

Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng FE Credit vô cùng dễ dàng với nhiều cách để bạn có thể lựa chọn phù hợp theo điều kiện hoàn cảnh của mình như:

  • Thanh toán tiền mặt: Bạn có thể thanh toán qua nhiều kênh như các cửa hàng VNPT EPay, qua bưu điện, qua ngân hàng, qua cửa hàng Momo, Viettel, Payoo, Thế giới di động, máy nạp tiền tự động, ví Airpay
  • Thanh toán trực tuyến: Bạn có thể chọn thanh toán online qua cổng thanh toán Payoo, Internet Banking của ngân hàng, ứng dụng Momo, ứng dụng ViettelPay
  • Hoặc bạn có thể đăng ký trích nợ tự động qua ngân hàng đối tác của FE Credit

Xem ngay hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng FE Credit cụ thể theo từng cách và chọn cách phù hợp nhất với mình.

Nắm rõ các thông tin có trong bản sao kê thẻ tín dụng FE Credit giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn, đồng thời chủ động thanh toán đầy đủ và đúng hạn tổng dư nợ cuối kỳ để đảm bảo quyền lợi tiếp tục được miễn lãi 45 ngày. Nếu bạn thanh toán không đầy đủ hoặc thanh toán chậm, tổng số dư nợ sẽ bị áp dụng lãi suất theo quy định của FE Credit, đồng thời bạn phải chịu phí phạt trả chậm.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *