avatart

khach

icon

Làm thẻ Mastercard có chạy được quảng cáo không?

Kiến thức thẻ ATM

- 15/10/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

15/10/2020

0

Trong số những thẻ thanh toán dùng để chạy quảng cáo Facebook, hầu hết mọi người quen thuộc với thẻ Visa. Vậy thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu khác như MasterCard có chạy quảng cáo được không?

Mục lục [Ẩn]

Mọi người đều biết để chạy quảng cáo trên Facebook chúng ta cần có thẻ thanh toán quốc tế để trả tiền cho Facebook. Nhưng có phải thẻ thanh toán quốc tế nào cũng chạy được quảng cáo, thẻ Mastercard có chạy được không? 

Thẻ Mastercard có chạy được quảng cáo không?

Tương tự như thẻ thanh toán quốc tế Visa, thẻ Mastercard CÓ chạy được quảng cáo. Bởi Mastercard cũng có độ phổ biến rộng lớn khắp thế giới và được người tiêu dùng ưa chuộng không kém thẻ mang thương hiệu Visa.

Rất nhiều ngân hàng trên thế giới hiện nay đều liên kết với thương hiệu Visa và Mastercard để phát hành thẻ thanh toán với đầy đủ các tính năng như thanh toán, chuyển tiền, rút tiền…

Tại Việt Nam, thẻ Mastercard và Visa phổ biến nhất với người tiêu dùng vì các tính năng cũng như sự tiện lợi của hai loại thẻ này mang lại tương đương nhau. Do đó nếu bạn có nhu cầu mở thẻ thanh toán để chạy quảng cáo Facebook có thể mở thẻ MasterCard tại ngân hàng (rất nhiều các ngân hàng Việt Nam hiện phát hành thẻ MasterCard).

Thẻ Mastercard có chạy được quảng cáo

Thẻ Mastercard có chạy được quảng cáo

Những loại thẻ MasterCard nào chạy được quảng cáo?

Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế được quản lý bởi tổ chức phát hành thẻ MasterCard Worldwide có trụ sở chính tại New York (Mỹ). Thẻ Mastercard có thể thực hiện giao dịch và thanh toán tại hơn 25 triệu điểm chấp nhận MasterCard trên toàn thế giới (bao gồm Việt Nam)

Thẻ MasterCard có 3 loại thẻ chính là thẻ tín dụng (Credit), thẻ ghi nợ (Debit) và thẻ trả trước (Prepaid). Cả 3 loại thẻ MasterCard đều có chức năng thanh toán, giao dịch quốc tế nên được Facebook chấp nhận sử dụng để chạy quảng cáo.

 • Thẻ ghi nợ Mastercard: Đây là thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng, bạn cần nạp tiền trước vào tài khoản và chi tiêu trong hạn mức tiền có trong thẻ. Hết tiền bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ và sử dụng bình thường. Khi chạy quảng cáo bằng thẻ ghi nợ bạn sẽ dùng tiền trong tài khoản của mình, do đó bạn cần luôn đảm bảo số dư trong tài khoản của mình đủ để chạy quảng cáo liên tục.
 • Thẻ tín dụng Mastercard: Đây là thẻ cho phép chi tiêu trước, trả tiền sau. Ngân hàng sẽ ứng tiền trước để bạn tiêu xài, sau đó cuối tháng bạn sẽ hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng. Chạy quảng cáo bằng thẻ tín dụng là bạn sử dụng tiền trong hạn mức tín dụng được ngân hàng cấp, hàng tháng bạn cần chủ động thanh toán đúng hạn dư nợ để không bị tính lãi suất và luôn đảm bảo được cấp hạn mức tín dụng mới không bị gián đoạn việc chi tiêu cho chạy quảng cáo (nếu chiến dịch chạy quáng cáo kéo dài).
 • Thẻ trả trước MasterCard: Đây cũng là một loại thẻ bạn nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng giống như Debit. Loại thẻ này giống như SIM điện thoại, bạn chỉ cần nạp thẻ và sử dụng mà không cần phải có tài khoản ngân hàng. Dùng thẻ trả trước chạy quảng cáo thì bạn cần chủ động nạp đủ số tiền cần thiết cho chiến dịch quảng cáo của mình để tránh việc gián đoạn việc chạy do thẻ hết tiền.

Nên dùng thẻ MasterCard của ngân hàng nào để chạy quảng cáo?

Hiện nay rất nhiều ngân hàng ở Việt Nam mở thẻ MasterCard, bạn nên chọn những ngân hàng lớn uy tín giúp việc thanh toán quốc tế ổn định, đồng thời được hưởng nhiều tiện ích và ưu đãi. 

Một số ngân hàng lớn hiện nay đang phát hành thẻ MasterCard được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và ưa chuộng như ngân hàng Vietcombank, ACB, TPBank, BIDV, Vietinbank, Sacombank... Mỗi ngân hàng đều cung cấp đa dạng các sản phẩm thẻ, tùy theo điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng bạn nên cân nhắc chọn thẻ phù hợp.

Thẻ Mastercard có thể chạy quảng cáo tương tự thẻ Visa

Thẻ Mastercard có thể chạy quảng cáo tương tự thẻ Visa

Cách mở thẻ MasterCard để chạy quảng cáo Facebook

Cách mở thẻ MasterCard Debit và Prepaid khá đơn giản, khách hàng không cần chứng minh tài chính, tuy nhiên để mở thẻ tín dụng MasterCard khách hàng cần chứng minh tài chính và có lịch sử tín dụng tốt. 

Điều kiện mở thẻ

Thẻ ghi nợ Mastercard:

 • Cá nhân là người Việt Nam/nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu dùng thẻ, đáp ứng đủ các điều kiện được cấp thẻ, sử dụng thẻ do pháp luật quy định.
 • Chủ thẻ có chứng minh nhân dân/hộ chiếu.
 • Có tài khoản tại ngân hàng (nếu chưa sẽ làm thủ tục mở tài khoản khi làm thẻ ATM).

Thẻ tín dụng Mastercard:

 • Cá nhân là người Việt Nam/nước ngoài đang sống tại Việt Nam với độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Khách hàng có công việc ổn định với mức thu nhập hàng tháng đáp ứng quy định của ngân hàng mở thẻ (thông thường tối thiểu 5 đến 6 triệu đồng/tháng)

Riêng thẻ trả trước không yêu cầu điều kiện gì khi mở thẻ.

Thủ tục mở thẻ

Hồ sơ nhân thân:

 • Đơn đăng ký làm thẻ theo mẫu của ngân hàng phát hành thẻ
 • Bản sao CMND/hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú.

Hồ sơ chứng minh tài chính (đối với thẻ tín dụng):

 • Bản sao hợp đồng lao động.
 • Hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp của 1 tháng gần nhất.
 • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

Cách mở thẻ

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ MasterCard, để mở thẻ bạn có thể thực hiện theo 2 cách cơ bản sau:

Cách 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng để được nhân viên hướng dẫn chi tiết.

Cách 2: Mở thẻ online: Để tăng sự tiện dụng và hỗ trợ tối đa cho khách hàng hầu hết các ngân hàng đều chấp nhận làm thẻ MasterCard online. Sau khi tìm hiểu và đưa ra lựa chọn ngân hàng để mở thẻ, bạn có thể truy cập vào trang của ngân hàng đó và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn mục mở thẻ, chọn mục mở thẻ online và chọn loại thẻ phù hợp.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu của từng ngân hàng.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và hoàn thành việc đăng ký.

Tham khảo cách làm thẻ Mastercard online để được hướng dẫn chi tiết và giúp rút ngắn thời gian khi mở thẻ.

Lưu ý

Thời gian để làm thẻ là bao lâu?

Tùy từng loại thẻ mà thời gian mở thẻ sẽ khác nhau:

 • Thẻ ghi nợ Mastercard: Thời gian mở thẻ chỉ mất 10- 15 phút, nhưng thời gian từ khi đăng ký phát hành thẻ tới khi nhận được thẻ cứng mất khoảng 5 đến 10 ngày tùy từng ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng Mastercard: Thời gian làm thẻ lâu hơn thẻ ghi nợ vì hồ sơ mở thẻ phức tạp hơn, cần chứng minh tài chính. Khi nhận được hồ sơ mở thẻ ngân hàng xét cần duyệt nhiều tiêu chí và xác minh các thông tin như thu nhập của khách hàng, lịch sử tín dụng... Khách hàng có hồ sơ đầy đủ chỉ mất 10 - 15 phút để đăng ký mở thẻ và thời gian nhận được thẻ là 7 đến 10 ngày tùy theo ngân hàng.
 • Thẻ trả trước Mastercard: Thời gian làm thẻ chỉ mất khoảng 15 phút và khách hàng không cần chờ đợi nhận thẻ cứng, chủ thẻ sẽ nhận được thẻ cứng luôn khi đăng ký phát hành thành công.

Nhận thẻ xong cần làm gì để được chạy quảng cáo?

Khách hàng mở thẻ thành công và nhận thẻ từ ngân hàng cần thực hiện việc kích hoạt thẻ qua cây ATM với tên đăng nhập và mã Pin ngân hàng cung cấp. Sau đó bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ để có thể thêm thẻ vào thanh toán quảng cáo Facebook.
Nếu không kích hoạt thẻ và không đăng ký dịch vụ Internet Banking khi thêm thẻ vào thanh toán sẽ báo lỗi.

Cách chạy quảng cáo bằng thẻ Mastercard

Để sử dụng thẻ Mastercard vào chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại khung tìm kiếm của "Trình quản lý quảng cáo" trên Facebook, bạn hãy vào mục "Lập hóa đơn
 • Bước 2: Chọn nút "Cài đặt thanh toán" ở bên góc phải để vào phần cài đặt thanh toán.
 • Bước 3: Chọn "Thêm phương thức thanh toán" để có thể thâm thông tin thẻ Mastercard của bạn vào. Bạn điền số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật và bấm "Tiếp tục" là hoàn thành việc kết nối thẻ vào Facebook để thanh toán quảng cáo.

2 thời điểm Facebook thanh toán tiền quảng cáo là lúc nào?

2 thời điểm Facebook trừ tiền quảng cáo của bạn là:

 • Khi bạn chạy quảng cáo đạt ngưỡng thanh toán: Đây là mức tiền của tài khoản quảng cáo Facebook mà Facebook cho bạn nợ, cứ đến ngưỡng Facebook sẽ tự động trừ tiền. Ngưỡng thanh toán là 69.000 VNĐ đối với tài khoản VND, là 25 USD đối với tài khoản USD.
 • Facebook sẽ trừ tiền vào ngày cuối cùng của tháng: Trong tháng đó bạn chạy quảng cáo chưa đạt tới ngưỡng, Facebook sẽ trừ số tiền này vào ngày cuối cùng của mỗi tháng. Ví dụ trong tháng bạn chạy chỉ có 58.000 VNĐ thôi, chưa đủ ngưỡng thanh toán nên đến ngày cuối tháng Facebook mới trừ số tiền này.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi thẻ Mastercard có chạy được quảng cáo không và các thông tin liên quan về thẻ Mastercard. Hy vọng qua đây bạn sẽ biết được rằng ngoài thẻ Visa bạn còn có thể chọn thẻ Mastercard để chạy quảng cáo, đây là hai loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như nhau nên đều có thể sử dụng cho các tài khoản chạy quảng cáo Facebook hay chạy quảng cáo Google.

Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hãy để lại thông tin để được tư vấn miễn phí:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *