TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bảo hiểm khoản vay BIDV có bắt buộc? Mức phí mua bảo hiểm là bao nhiêu?

Phan Thị Linh Chi & Hai Ha 0 Bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm khoản vay BIDV có trường hợp là bắt buộc, có trường hợp là điều kiện bắt buộc đối với khách hàng vay vốn. Mức phí bảo hiểm được quy định theo số tiền khách hàng vay vốn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Bảo hiểm khoản vay BIDV là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho khách hàng vay vốn tại BIDV do công ty bảo hiểm BIC cung cấp với tên gọi "BIC Bình An - Bảo hiểm người vay vốn".

Thực chất của bảo hiểm khoản vay là bảo hiểm cho tính mạng của người vay vốn. Nếu chẳng may xảy ra sự cố đáng tiếc thì công ty bảo hiểm sẽ lấy số tiền bảo hiểm để chi trả cho các khoản nợ của khách hàng.

Bảo hiểm tiền vay BIDV có bắt buộc không?

Với các sản phẩm vay thế chấp thì thường BIDV không bắt buộc khách hàng phải tham gia, trừ trường hợp ngân hàng nhận thấy có rủi ro trong ngành nghề hoạt động của khách hàng.

Đối với sản phẩm vay tín chấp do không có tài sản đảm bảo nên mức độ rủi ro thu hồi vốn cao hơn nên thường ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bắt buộc phải mua bảo hiểm để được giải ngân vốn vay.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể tự nguyện tham gia bảo hiểm để bảo đảm quyền lợi tài chính cho chính bản thân và gia đình của mình nếu xảy ra bất trắc trong cuộc sống.

Bảo hiểm vay tín chấp là gì? Khi nào cần tham gia bảo hiểm khoản vay tín chấp?

Bảo hiểm khoản vay BIDV

BIDV khuyến khích khách hàng tham gia bảo hiểm khoản vay

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm khoản vay ngân hàng BIDV

Nhìn chung bảo hiểm tiền vay không chỉ là một sự bảo đảm thu hồi vốn cho ngân hàng mà còn mang lại quyền lợi cho chính khách hàng và người thân của họ.

Đã có nhiều trường hợp khách hàng sau khi vay vốn gặp biến cố dẫn tới không thể chi trả số tiền còn nợ cho ngân hàng. Trong trường hợp này công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả thay cho khách hàng. Người thân trong gia đình sẽ không phải chịu thêm áp lực tài chính sau khi khách hàng gặp rủi ro.

Người tham gia bảo hiểm khoản vay tại BIDV sẽ nhận được 2 quyền lợi gồm quyền lợi bảo hiểm cơ bản và bảo hiểm bổ sung.

Quyền lợi bảo hiểm cơ bản

 • Nếu người được bảo hiểm tử vong do bị tai nạn: công ty bảo hiểm sẽ trả 100% số tiền bảo hiểm, tối đa 6 tỷ đồng.
 • Nếu người được bảo hiểm tử vong do ốm đau, bệnh tật: công ty bảo hiểm sẽ chi trả 1 phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm nhưng tối đa không quá 200 triệu đồng.

Quyền lợi bảo hiểm bổ sung

 • Trợ cấp nằm viện trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn và phải nằm viện điều trị: tối đa 200.000 đồng/ngày, không quá 30 ngày.
 • Hỗ trợ tiền lãi phải trả trong thời gian chờ xử lý hồ sơ khiếu nại: tối đa 60 ngày.
 • Trợ cấp mai táng phí: 1 triệu đồng/NĐBH

Thời hạn bảo hiểm 

Thời gian được bảo hiểm khoản vay không quá 15 năm. Nếu như khách hàng vay vốn 20 năm thì thời gian nhận được bảo hiểm cũng chỉ tối đa là 15 năm.

Mức phí bảo hiểm khoản vay BIDV

Mức phí bảo hiểm cho khoản vay BIDV sẽ trong khoảng từ 0,3% - 1% tùy theo số tiền vay và chỉ phải đóng 1 lần.

Ví dụ khách hàng vay 500 triệu thì mức phí sẽ là 0,3% trên số tiền vay tương đương với 1,5 triệu đồng. Số tiền vay cao thì có thể mức phí sẽ cao hơn.

Tâm lý chung của nhiều khách hàng là đang thiếu tiền cần đi vay nên không muốn mất thêm một khoản chi phí nào khác. Tuy nhiên thời gian gần đây, công ty bảo hiểm BIC cho biết đã tiến hành chi trả tiền bảo hiểm cho nhiều khách hàng tham gia bảo hiểm khoản vay với số tiền lên tới 2 tỷ đồng. Tất cả các trường hợp công ty bảo hiểm chi trả đều là những trường hợp khách hàng vay vốn không may gặp rủi ro do tai nạn và không qua khỏi.

Vì vậy nếu như ngân hàng có hành động khéo léo hơn, thông báo trước cho khách hàng về các điều khoản liên quan tới bảo hiểm từ trước thì sẽ giúp khách hàng hiểu và cởi bỏ được tâm lý e ngại khi tham gia bảo hiểm.

Ngoài ra trong quá trình vay vốn, khách hàng cần tư vấn các điều khoản về bảo hiểm khoản vay BIDV hãy liên hệ ngay với TheBank. Các chuyên gia tài chính TheBank sẽ tư vấn các thông tin chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm khoản vay BIDV có bắt buộc? Mức phí mua bảo hiểm là bao nhiêu?
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất