TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Các dịch vụ chuyển khoản hộ phổ biến hiện nay

Lê Thị Quyên 0 Chuyển tiền liên ngân hàng

Hiện nay có những dịch vụ chuyển khoản hộ nào? Dịch vụ chuyển khoản hộ có ưu việt hơn so với chuyển tiền tại ngân hàng? Bài viết dưới đây là câu trả lời cho bạn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Trong thời đại hiện nay, chuyển tiền đang trở thành xu hướng vô cùng phổ biến và cần thiết với nhiều người. Nếu có tài khoản ngân hàng thì không khó để bạn có thể chuyển khoản. Nhưng với những người không có tài khoản ngân hàng, đặc biệt là những người ở quê thì làm sao để chuyển tiền đến tay họ một cách nhanh chóng?

Trong bài viết dưới đây TheBank sẽ gợi ý cho bạn những dịch vụ chuyển tiền tại nhà giúp bạn đưa tiền tới tận tay của người nhận chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Chuyển khoản hộ là gì?

Chuyển khoản hộ là hình thức chuyển tiền từ người này sang người khác thông qua một bên giao dịch thứ 3. Hiện nay hình thức chuyển khoản hộ ngày càng phổ biến bởi không cần đến tài khoản ngân hàng nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận được tiền.

Các dịch vụ chuyển khoản hộ hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ chuyển khoản hộ được phát triển đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là một số dịch vụ chuyển khoản hộ mà khách hàng có thể tham khảo.

Chuyển tiền qua bưu điện

Chuyển tiền qua bưu điện

Chuyển tiền qua bưu điện

Dịch vụ chuyển tiền bưu điện đã phát triển từ khá lâu và vô cùng phổ biến và được nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người dân sống ở quê. Thời gian phục vụ linh hoạt, làm việc kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Thời gian làm việc kéo dài phục vụ cả ngoài giờ hành chính giúp khách hàng chủ động thời gian giao dịch.

Hiện nay bưu điện cung cấp 3 hình thức chuyển tiền cho người dùng lựa chọn:

 • Dịch vụ chuyển tiền bưu điện: khách hàng có thể nhận tiền tại bưu cục gần nhất ngay sau khi nhận được thông báo của Bưu điện, qua các hình thức như thư mời, điện thoại hoặc tin nhắn.
 • Dịch vụ chuyển tiền nhanh Paypost: khách hàng có thể nhận tiền tại các Bưu cục cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh Paypost ngay sau khi người gửi đã hoàn tất thủ tục gửi tiền và gửi thông báo cho người nhận biết thông tin gửi tiền.
 • Dịch vụ Thu hộ tiền mặt vào tài khoản: Người gửi có thể chuyển tiền vào tài khoản mở tại các Ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam cho người nhận (người thân hoặc chính mình)

Phí dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn chuyển, nhìn chung cao hơn so với các dịch vụ chuyển tiền tại các ngân hàng.

Chuyển tiền qua ngân hàng bằng CMND

Cách chuyển tiền này hiện nay vẫn được nhiều ngân hàng áp dụng. Để chuyển tiền, người gửi tiền chỉ cần đến ngân hàng và làm thủ tục chuyển khoản tiền mặt và điền địa chỉ ngân hàng nhận cũng như số CMND vào là đã có thể chuyển tiền thành công.

Để nhận tiền, khách hàng chỉ cần mang CMND và đến kê khai thông tin trùng với thông tin người gửi điền là có thể nhận được tiền.

Xem thêm: Chuyển tiền qua chứng minh thư thực hiện như thế nào?

Chuyển tiền qua Bankplus của Viettel

Với dịch vụ chuyển tiền qua Viettel, người nhận và người gửi không cần có tài khoản ngân hàng vẫn có thể dễ dàng chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Để chuyển tiền, khách hàng có thể thực hiện các cách sau:

 • Sử dụng dịch vụ Bankplus: Bấm gọi *123#.
 • Chuyển tiền trên App BankPlus.
 • Tới cửa hàng Viettel để làm thủ tục (áp dụng với mọi khách hàng).

Người nhận tiền chỉ cần mang CMND đến cửa hàng Viettel kê khai thông tin và mã số khách hàng mà người chuyển làm thủ tục là đã có thể nhận được tiền mặt ngay.

Chuyển tiền qua thế giới di động

Chuyển tiền qua thế giới di động

Chuyển tiền qua thế giới di động

Có thể nhiều người sẽ thấy lạ bởi cho rằng Thế Giới Di Động chỉ bán điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay Thế Giới Di Động cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau từ thu tiền điện, nước cho đến chuyển tiền…

Để chuyển tiền tại đơn vị này, bạn chỉ cần mang CMND/Hộ chiếu đến các siêu thị Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc là sẽ chuyển được tiền mặt.

Người nhận tiền mặt có thể đến trực tiếp cửa hàng để lấy sau 30 phút chuyển tiền.

Dịch vụ chuyển tiền Gutina

Vài năm trở lại đây, dịch vụ chuyển tiền Gutina ngày càng phổ biến và đang được phát triển rộng rãi tại nhiều thành phố lớn. Với dịch vụ chuyển tiền này, khách hàng chỉ cần gọi điện thoại qua số 0962.014.588 rồi chọn một trong những hình thức giao dịch sau:

 • Tiền mặt – Chuyển khoản: Nhân viên Gutina sẽ đến tận nơi nhận tiền mặt của khách hàng và chuyển số tiền đó vào tài khoản theo yêu cầu. Đây là một trong những hình thức nộp tiền mặt vào tài khoản tiện lợi nhất hiện nay.
 • Tiền mặt – Tiền mặt: Nhân viên Gutina sẽ nhận tiền mặt từ chỗ người gửi và chuyển cho người nhận tiền mặt.
 • Chuyển khoản – Tiền mặt: Khách hàng chuyển khoản cho Gutina, nhân viên Gutina mang tiền mặt đến tận nhà cho khách hàng. Hình thức này còn được gọi là rút tiền tại nhà.

 Trên đây là những cách chuyển tiền hộ đang phổ biến hiện nay. Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Các dịch vụ chuyển khoản hộ phổ biến hiện nay
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất