avatart

khach

icon

5 cách nộp tiền mặt vào tài khoản Vietinbank đơn giản và nhanh chóng

Kiến thức thẻ ATM

- 15/06/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

15/06/2021

0

Để nộp tiền mặt vào tài khoản Vietinbank có những cách nào có thể thực hiện nhanh và an toàn. Nếu bạn muốn biết hãy theo dõi bài viết dưới đây của TheBank nhé.

Mục lục [Ẩn]

Ngày nay, việc sử dụng thẻ ATM thay thế cho tiền mặt trong thanh toán ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi sự tiện dụng và nhanh chóng. Để duy trì hoạt động của thẻ ATM Vietinbank bạn cần phải có tiền trong tài khoản. Vậy làm sao để nộp tiền mặt vào tài khoản ATM để duy trì hoạt động lâu dài?

Thẻ là ATM là một loại thẻ được ngân hàng phát hành. Thẻ ATM có những tính năng như: rút tiền, nộp tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… tại các cây ATM thường hoặc những CDM (máy gửi tiền tự động).

Những cách nộp tiền mặt vào thẻ ATM Vietinbank

Những cách nộp tiền mặt vào thẻ ATM Vietinbank 

Nộp tiền vào tài khoản tại các quầy giao dịch

Nộp tiền tại các quầy giao dịch là cách phổ biến nhất mà được nhiều người lựa chọn khi cần nộp tiền vào thẻ ATM. Nộp tiền vào thẻ tại quầy giao dịch tuy mất thời gian chờ đợi, nhưng bạn không bị hạn chế số tiền giao dịch cũng như tránh việc chuyển nhầm tài khoản.

Để nộp tiền tại quầy giao dịch, bạn chỉ cần mang theo CMND/thẻ căn cước và đến bất kỳ chi nhánh/PGD nào của ngân hàng Vietinbank và nhờ nhân viên hỗ trợ nộp tiền vào tài khoản.

Khi nộp tiền tại đây bạn nên đi vào giờ hành chính, tốt nhất là vào buổi sáng để giao dịch có thể được thiện hiện luôn trong ngày.

Nộp tiền tại các cây ATM thế hệ mới của Vietinbank

Nộp tiền tại các cây ATM thế hệ mới của Vietinbank

Nộp tiền tại các cây ATM thế hệ mới của Vietinbank

Hiện nay Vietinbank cũng đã lắp đặt hệ thống máy R-ATM thế hệ mới giúp khách hàng có thể nộp tiền mà không cần ra quầy. Những cây ATM thế hệ mới này ngoài  chức năng rút tiền, gửi tiết kiệm, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn... như các dòng máy ATM thông thường, R-ATM có thêm chức năng nộp tiền 24/7 giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian so với giao dịch tại quầy.

Để nộp tiền vào cây ATM thế hệ mới, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy, lựa chọn ngôn ngữ để giao dịch

Bước 2: Nhập mã PIN và chọn chức năng gửi tiền.

Bước 3: Cho tiền mặt vào khay nhận tiền.

Lưu ý: Khi để tiền nên để theo chiều ngang

Bước 5: Hệ thống sẽ thông báo số tiền bạn vừa gửi, nếu đúng bấm xác nhận để hoàn thành giao dịch.

Như vậy bạn đã nộp tiền xong tại cây ATM vô cùng đơn giản phải không.

Hạn mức khi nộp tiền tại máy R-ATM Vietinbank  là 100 triệu đồng/lần (không quá 200 tờ) và không giới hạn số lần nộp tiền trong ngày.

Hiện nay hệ thống cây ATM thế hệ mới của Vietinbank chưa được phủ sóng rộng khắp cả nước. Để tìm hệ thống cây ATM thế hệ mới của Vietinbank, bạn có thể truy cập vào đây.

Nộp tiền tại các cây ATM LiveBank TPBank

Nộp tiền tại các cây ATM LiveBank TPBank

Ngoài những hình thức nộp tiền trên thì bạn cũng có thể nộp tiền tại các LiveBank của Tpbank. Những cây LiveBank không chỉ có chức năng phát hành thẻ ngân hàng TPBank, rút tiền, thanh toán hóa đơn… mà còn có thể nạp tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng với thao tác đơn giản, nhanh chóng.

Tại màn hình chính, bạn chọn nộp tiền.

Lúc này hệ thống sẽ hiển thị cho bạn 3 lựa chọn để giao dịch, bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

  • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.
  • CMND/Hộ chiếu: Bạn phải đợi kết nối giao dịch viên để được hướng dẫn giao dịch trực tuyến. Sau đó giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn cho CMND/Hộ chiếu vào máy Scan để tiến hành giao dịch.
  • Vân tay: Bạn chọn Vân tay để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn Xác nhận. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay.

Trong bài viết này TheBank sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch bằng cách Scan chứng minh thư.

Bước 1: Sau khi chọn phương thức nộp tiền bằng CMND, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn ngân hàng để giao dịch nộp tiền.

Bước 2: Nhân viên sẽ kết nối với bạn trực tiếp qua màn hình để hỗ trợ bạn. 

Bước 3: Cho CMND vào máy Scan để cây ATM quét thông tin của bạn. 

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị lại CMT của bạn, lúc này hãy kiểm tra lại và bấm xác nhận. 

Bước 5: Nhân viên sẽ nhập các thông tin trên màn để bạn có thể kiểm tra. Sau đó, nhân viên sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại và chọn Tiếp tục. 

Bước 6: Nhập số tài khoản của người nhận tiền vào trong hệ thống và nhấn Enter. 

Bước 7: Bấm xác nhận giao dịch để tiếp tục. Sau đó cho tiền vào máy và nhấn Tiếp tục

Bước 8: Kiểm tra lại thông tin nộp tiền và bấm xác nhận. 

Bước 9: Sau khi hoàn tất, máy ATM sẽ in cho bạn một đơn nộp tiền. Lúc này hãy ký vào tờ nộp tiền đó và cho vào máy Scan và đợi thông báo của nhân viên giao dịch.

Để tìm các địa điểm đặt cây LiveBank của TPBank bạn có thể liên hệ tới số hotline 1900585885 hoặc 1900633558 để được nhân viên hỗ trợ.

Nộp tiền tại Bưu điện

Nộp tiền tại Bưu điện

Hiện nay hầu hết các Bưu cục trên địa bàn cả nước đều có dịch vụ chuyển tiền. Nếu khu vực bạn sinh sống không gần các ngân hàng hoặc cây ATM thì Bưu điện sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn chuyển tiền.

Chuyển tiền tại Bưu điện hiện nay sẽ có 3 dịch vụ để bạn lựa chọn.

  • Dịch vụ Chuyển tiền Bưu điện: Khách hàng có thể nhận tiền tại Bưu cục gần nhất ngay sau khi nhận được thông báo của Bưu điện, qua các hình thức: Thư mời, Điện thoại hoặc tin nhắn.
  • Dịch vụ Chuyển tiền nhanh PayPost: Khách hàng có thể nhận tiền tại các Bưu cục cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh PAYPOST ngay sau khi Người gửi hoàn tất thủ tục gửi tiền và Người gửi thông báo cho Người nhận biết thông tin gửi tiền.
  • Dịch vụ Thu hộ tiền mặt vào tài khoản: Người gửi có thể chuyển tiền vào tài khoản mở tại các Ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam cho người nhận (người thân hoặc chính mình).

Với dịch vụ chuyển tiền qua Bưu điện, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các bưu cục tại các khu vực vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên cả nước. Ngoài ra thời gian phục vụ vô cùng linh hoạt làm việc kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Thời gian làm việc kéo dài phục vụ cả ngoài giờ hành chính.

Chuyển tiền mặt thông qua Gutina

Chuyển tiền mặt thông qua Gutina

Vài năm trở lại đây tại nhiều thành phố lớn các dịch vụ chuyển tiền được phát triển rộng rãi, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn trong đó có dịch vụ chuyển tiền qua Gutina.

Để sử dụng dịch vụ này bạn có thể gọi điện 0962.014.588 hoặc tải ứng dụng về điện thoại là có thể sử dụng.

Hiện nay, Gutina nhận chuyển tiền đến 40 ngân hàng trên toàn quốc và hỗ trợ khách hàng 24/7. Các dịch vụ mà Gutina đang hoạt động:

  • Tiền mặt – Chuyển khoản: Nhân viên Gutina sẽ đến tận nơi nhận tiền mặt của khách hàng và chuyển số tiền đó vào tài khoản theo yêu cầu. Đây là một trong những hình thức nộp tiền mặt vào tài khoản tiện lợi nhất hiện nay.
  • Tiền mặt – Tiền mặt: Nhân viên Gutina sẽ nhận tiền mặt từ chỗ người gửi và chuyển cho người nhận tiền mặt.
  • Chuyển khoản – Tiền mặt: Khách hàng chuyển khoản cho Gutina, nhân viên Gutina mang tiền mặt đến tận nhà cho khách hàng. Hình thức này còn được gọi là rút tiền tại nhà.

Trên đây là 5 cách chuyển tiền mặt vào thẻ Vietinbank nhanh chóng, dễ dàng. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền mặt vào thẻ ngân hàng Vietinbank thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (4 lượt)

2,5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *