avatart

khach

icon

Hướng dẫn hủy giao dịch chuyển tiền VPbank trên InternetBanking

Kiến thức thẻ ATM

- 18/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

18/08/2021

0

Làm sao để hủy giao dịch chuyển tiền VPBank trên Internetbanking. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của TheBank để tìm câu trả lời nhé.

Mục lục [Ẩn]

Chuyển tiền trực tuyến hay còn gọi là chuyển khoản online là một trong những dịch vụ phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển khoản, sẽ có đôi khi giao dịch sẽ bị từ chối từ người duyệt lệnh do lỗi giao dịch hoặc một lý do nào đó. Trong trường hợp này, người lập lệnh làm sao để xử lý các lệnh giao dịch bị từ chối một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Cách hủy lệnh giao dịch chỉ áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp VPBank

Lệnh chuyển tiền là gì?

Lênh chuyển tiền là giao dịch được người chuyển thực hiện trên ứng dụng Internet banking để chuyển đến người nhận nào đó do người chuyển tiền chỉ định. Việc lập lệnh chuyển tiền sẽ giúp khách hàng có thể giao dịch chuyến tiền và người nhận nhất định mà bạn đã lựa chọn vào khoảng thời gian nào đó trong tháng. Với hình thức này người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Huỷ lệnh chuyển tiền VPbank

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking VPBank trên máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet, sau đó chọn mục Quản lý giao dịch/GD chờ duyệt/ xác nhận/ danh sách các lệnh chuyển tiền bị từ chối.

Chọn lệnh chuyển tiền bị từ chối với Trạng thái: tại đây bạn nhấn vào dòng chữ “Giao dịch bị từ chối duyệt” để kiểm tra xem lý do bị từ chối duyệt là gì.

Kiểm tra lý do giao dịch bị từ chối

Kiểm tra lý do giao dịch bị từ chối

 

Bước 2: Xử lý lệnh chuyển tiền:

Kiểm tra xem lý do lệnh chuyển tiền bị từ chối là gì.

Người lập lệnh có thể lựa chọn một trong ba thao tác xử lý với lệnh chuyển tiền bị từ chối (trong cả 3 trường hợp, lệnh chuyển tiền bị từ chối sẽ bị xóa vĩnh viễn):

Lựa chọn các thao tác mà hệ thống yêu cầu để sửa lệnh

Lựa chọn các thao tác mà hệ thống yêu cầu để sửa lệnh

- Nhấn “Hủy bỏ” để xóa lệnh chuyển tiền bị lỗi.

- Nhấn “Sửa” để tạo một lệnh chuyển tiền mới với thông tin lấy từ lệnh chuyển tiền bị từ chối. Lựa chọn này cho phép Người lập lệnh tạo một lệnh chuyển tiền tương tự và có thể sửa lại thông tin giao dịch theo yêu cầu của Người duyệt lệnh (theo lý do lệnh chuyển tiền bị từ chối).

- Nhấn “Trình duyệt” để tạo một lệnh chuyển tiền mới giống hệt lệnh chuyển tiền cũ và trình lại để Người duyệt lệnh duyệt (trong trường hợp Người duyệt lệnh thao tác từ chối không đúng).

Bước 3: Hoàn tất Hủy/ Sửa/ Trình duyệt lệnh chuyển tiền:

-  Trường hợp Hủy/ Trình duyệt:

Khách hàng cần nhập mật khẩu, mã OTP.

Nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất Hủy/ Trình duyệt lệnh chuyển tiền:

- Trường hợp Sửa: Người lập lệnh thực hiện sửa thông tin giao dịch.

Lệnh thanh toán định kỳ bị từ chối

Người lập lệnh thực hiện xử lý lệnh thanh toán định kỳ bị từ chối tương tự xử lý lệnh chuyển tiền thông thường bị từ chối bằng cách vào mục vào mục Quản lý giao dịch/GD định kỳ đang hoạt động/ bị từ chối. Khách hàng tham chiếu cột trạng thái “Bị từ chối”.

Xử lý lệnh thanh toán định kỳ

Xử lý lệnh thanh toán định kỳ

Lưu ý: Hệ thống không cho phép “Sửa” lệnh thanh toán định kỳ bị từ chối.

Yêu cầu dừng lệnh thanh toán bị từ chối

Người lập lệnh thực hiện xử lý yêu cầu dừng lệnh thanh toán định kỳ bị từ chối tương tự xử lý lệnh chuyển tiền thông thường bị từ chối bằng cách vào mục Quản lý giao dịch/GD định kỳ đang hoạt động/ bị từ chối. Cập nhật cột “Yêu cầu dừng hoạt động” với trạng thái “Bị từ chối”.

Lệnh thanh toán lương bị từ chối

Với các lệnh thanh toán cho danh sách lương bị từ chối, danh sách lương sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống và Người lập lệnh thanh toán lương của Doanh nghiệp phải lập một lệnh thanh toán mới cho danh sách lương.

Giải thích từ ngữ

  • Người truy vấn: Là nhân viên và/hoặc chủ tài khoản được phân quyền truy vấn thông tin các tài khoản của khách hàng.
  • Người lập lệnh: Là nhân viên của doanh nghiệp được doanh nghiệp phân quyền lập lệnh chuyển tiền trên tài khoản tiền gửi thanh toán trên hệ thống Ngân hàng trực tuyến KHDN.
  • Người duyệt lệnh: Là chủ tài khoản hoặc người được chủ tài khoản ủy quyền, chịu trách nhiệm duyệt lệnh thanh toán được tạo bởi Người lập lệnh.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện cách hủy lệnh giao dịch chuyển tiền sao cho đúng có thể tham khảo bài viết trên đây của TheBank để thực hiện giao dịch nhanh và chính xác nhé. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *