avatart

khach

icon

4 cách chuyển tiền mặt vào thẻ ATM TPbank mà không cần đến ngân hàng

Kiến thức thẻ ATM

- 28/07/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

28/07/2021

0

Nộp tiền mặt vào thẻ ATM là nhu cầu của rất nhiều người. Vậy làm sao để nộp tiền vào thẻ mà không cần đến ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 4 dịch vụ nộp tiền nhanh chóng nhất.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ ATM của ngân hàng TPBank ngày càng phổ biến. Với chiếc thẻ trên tay, bạn có thể thực hiện được vô vàn những giao dịch cần thiết như rút tiền, thanh toán hóa đơn… Để duy trì hoạt động tài khoản, chúng ta cần nộp tiền vào thẻ. Hiện nay, có rất nhiều cách để khách hàng có thể chuyển tiền mặt vào thẻ ATM TPBank. Dưới đây là 4 cách thông dụng nhất để bạn có thể áp dụng mà không cần nhất thiết phải đến ngân hàng khi quá bận rộn.

Nộp tiền tại cây ATM Livebank TPBank 

Nộp tiền tại cây ATM Livebank TPBank

Nộp tiền tại cây ATM Livebank TPBank

Với những khách hàng đang sử dụng thẻ TPBank, nếu không có thời gian để đến quầy giao dịch vào giờ hành chính thì có thể đến các cây ATM Livebank để nộp tiền vào tài khoản. Cây Livebank của TPBank được xem như quầy giao dịch online 24/7 mà TPbank cung cấp cho khách hàng. Ngoài các tính năng giao dịch thông thường mà các ATM có, TPbank live còn có thêm nhiều tính năng như quầy giao dịch offline: tạo thẻ ngân hàng, gửi tiết kiệm, chuyển tiền mặt vào thẻ TPbank. 

Để nộp tiền vào cây Livebank TPbank bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn Nộp tiền.

Bạn chọn 1 trong 3 phương thức để tiếp tục:

  • Thẻ ngân hàng: Bạn đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, thông tin cá nhân của bạn hiện ra, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.
  • CMND/Hộ chiếu: Bạn đưa CMND/Hộ chiếu vào khu vực nhận CMND/Hộ chiếu, đợi một lúc sẽ có nhân viên xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn các bạn cách nạp tiền vào tài khoản.
  • Vân tay: Bạn chọn Vân tay để tiếp tục sau đó nhập số CMND/hộ chiếu/số điện thoại và chọn Xác nhận. Nhập vân tay mà bạn đã đăng ký tại khu vực cảm biến vân tay

Bước 2: Sau đó chọn Tài khoản của tôi nếu muốn nạp vào tài khoản của chính hệ thống ngân hàng của cây ATM đó. Hoặc chọn Tài khoản khác nếu muốn nộp vào tài khoản của bạn tại các ngân hàng khác hoặc tài khoản của người khác. Nhập số tài khoản người thụ hưởng với tài khoản khác.

Bước 3: Tiếp đến, khay nhận tiền mở ra, xếp tiền ngay ngắn bỏ tiền vào trong. Bỏ dây chun ra để máy đếm tiền được chính xác nhất.

Bước 4: Chọn Đếm tiền, sau đó kiểm tra nếu thấy đã đúng số tiền mình nạp vào và số lượng từng mệnh giá thì chọn Xác nhận.

Máy sẽ chạy một lúc và có thông báo nộp tiền thành công. Nhớ kiểm tra tin nhắn thông báo biến động số dư sau khi hoàn thành.

Thông thường khi nộp tiền cùng tài khoản ngân hàng TPBank khách hàng sẽ được miễn phí khi giao dịch. 

Nộp tiền tại quầy giao dịch 

Nộp tiền tại quầy giao dịch

Nộp tiền tại quầy giao dịch

Chuyển tiền tại quầy giao dịch là phương thức an toàn và không bị hạn chế về số tiền giao dịch. Tuy nhiên với những người bận rộn, phương thức này không phải là cách tối ưu. 

Để chuyển tiền tại quầy giao dịch bạn cần đến những điểm giao dịch của ngân hàng TPBank cũng như nắm rõ thời gian làm việc tại ngân hàng để tránh mất thời gian đi lại. 

Khi chuyển tiền tại quầy bạn nên mang theo CMND, đến quầy nhờ nhân viên hỗ trợ chuyển tiền vào tài khoản. Nhân viên sẽ gửi bạn tờ giấy nộp tiền, bạn chỉ cần điền các thông tin vào là xong.

Gửi tiền qua ứng dụng Guitina 

Gửi tiền qua ứng dụng Guitina

Gửi tiền qua ứng dụng Guitina

Hiện nay với sự phát triển của CNTT, những ứng dụng chuyển tiền mới được ra đời, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khi giao dịch, một trong đó là ứng dụng nộp tiền qua Gutina. 

Gutina là một nền tảng ứng dụng về công nghệ giúp khách hàng có thể chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng bất kể thời gian nào. 

Để sử dụng dịch vụ, bạn tải ứng dụng Gutina trên nền tảng điện thoại android hoặc iOS và thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Tải app về điện thoại 

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã code qua tin nhắn SMS, nhập mã code để hoàn tất đăng ký. 

Bước 3: Mở app và chọn tính năng “nộp tiền vào tài khoản”

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin có liên quan như địa chỉ, họ tên, số tiền giao dịch, ngân hàng muốn chuyển đến. 

Bước 5: Chọn mã khuyến mãi nếu có để xác nhận giao dịch. Lúc này hệ thống sẽ định vị khu vực của bạn và tìm ship gần khu vực đó nhất để đến và thực hiện giao dịch. Giao dịch viên kiểm tra số tiền và xác nhận bằng việc quét mã QR hoặc OTP được gửi về số điện thoại khách hàng. Cuối cùng, giao dịch viên sẽ trực tiếp thực hiện chuyển khoản vào tài khoản khách hàng yêu cầu trước khi ra về.

Ngoài ra, nếu bạn không tiện tải ứng dụng về điện thoại cũng có thể liên hệ qua số hotline của Gutina: 0962014588 - 0947060588 để được nhân viên hỗ trợ giao dịch chuyển khoản ngay tại nhà.

Lưu ý: Hiện nay dịch vụ chuyển tiền Gutina chỉ mới có mặt tại những thành phố lớn và chưa được phủ sóng rộng rãi tại nước ta.

Nộp tiền mặt tại bưu điện 

Nộp tiền tại bưu điện là phương thức giao dịch đã có mặt từ rất lâu ở nước ta. Với những người ở các khu vực vùng sâu, vùng xa và hải đảo, không thu xếp được thời gian trong giờ hành chính để đến quầy giao dịch ngân hàng thì có thể các điểm bưu điện trên toàn quốc để chuyển khoản.

Hiện nay, các bưu cục làm việc xuyên suốt từ thứ hai đến chủ nhật kể cả ngày lễ tết, vậy nên khách hàng có thể đến bất kỳ lúc nào. 

Để chuyển tiền vào tài khoản ATM TPBank tại Bưu điện, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ Thu hộ tiền mặt vào tài khoản: Người gửi có thể chuyển tiền vào tài khoản mở tại các Ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam cho người nhận (người thân hoặc chính mình). 

Để biết cách chuyển tiền tại bưu điện, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng và bảng cước dịch vụ chuyển tiền qua Bưu điện của TheBank.

Trên đây là 4 cách nộp tiền mặt vào tài khoản thẻ TPbank nhanh và dễ thực hiện nhất. Nếu bạn chưa biết cách giao dịch hoặc còn những băn khoăn gì cần được giải đáp, có thể comment xuống cuối bài viết.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (3 lượt)

2,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *