avatart

khach

icon

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng tại Đông Á là bao lâu?

Kiến thức thẻ ATM

- 16/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

16/08/2021

0

Chuyển tiền khác ngân hàng tại Đông Á mất bao lâu. Mời bạn cùng tìm hiểu trong thông tin bài viết sau.

Mục lục [Ẩn]

Chuyển tiền liên ngân hàng tại Đông Á, bao lâu thì nhận được tiền là câu hỏi của phần lớn khách hàng khi chuyển tiền tại ngân hàng Đông Á. Tùy thuộc vào từng ngân hàng và hình thức chuyển tiền mà thời gian nhận tiền sẽ có sự thay đổi. Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng được phân loại thành 2 hình thức chuyển khoản: Chuyển thường và chuyển nhanh 24/7.

Thời gian chuyển tiền ngân hàng Đông Á

Thời gian chuyển tiền ngân hàng Đông Á

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Đông Á bao lâu sẽ nhận được tiền?

Chuyển tiền tại quầy là hình thức giao dịch truyền thống và được nhiều người lựa chọn khi chuyển số tiền lớn hoặc không đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng điện tử.

Khi chuyển tiền tại chi nhánh/PGD ngân hàng Đông Á, thời gian nhận tiền sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đến ngân hàng giao dịch.

  • Chuyển trước 9 giờ sáng, người nhận sẽ nhận trước 12 giờ trưa cùng ngày.
  • Chuyển trước 15 giờ chiều, người nhận có thể nhận ngay trong chiều cùng ngày.
  • Chuyển sau 16 giờ chiều, có thể người nhận sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau.

Trong trường hợp, chuyển khác ngân hàng trong ngày thứ bảy sẽ nhận tiền vào sáng thứ hai. Hoặc nếu chuyển vào buổi sáng thì có thể chiều tối cùng ngày mới có thể nhận được tiền.

Lưu ý: Nếu khách hàng chuyển tiền vào giờ cao điểm hoặc ngày nghỉ, lễ. Thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn. Nếu sau 3 ngày kể từ khi chuyển mà chưa nhận được tiền, hãy tới ngân hàng Đông Á để kiểm tra giao dịch.

Thời gian làm việc của ngân hàng Đông Á

Hiện nay do tác động của dịch covid - 19, ngân hàng Đông Á đã thay đổi thời gian làm việc để hạn chế tiếp xúc và lây nhiễm dịch bệnh theo chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ.

Theo đó, giờ làm việc sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 6 và nghỉ giao dịch vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Thời gian cụ thể:

  • Buổi sáng từ: 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều từ: 13h30 đến 17h00

Thời gian chuyển tiền qua ngân hàng điện tử Đông Á

Thời gian chuyển tiền qua ngân hàng điện tử Đông Á

Thời gian chuyển tiền qua ngân hàng điện tử Đông Á

Với dịch vụ chuyển tiền này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Khi chuyển tiền qua ngân hàng điện tử, người nhận có thể nhận được tiền sau 30 phút giao dịch. Chậm nhất là 48h sau khi hoàn tất giao dịch.

Riêng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, việc chuyển tiền sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Không phân biệt giờ chuyển tiền, và không phân biệt ngày giao dịch, ngay sau khi chuyển tiền người nhận sẽ nhận được tiền vào tài khoản ngay lập tức.

Thời gian chuyển tiền tại cây ATM ngân hàng Đông Á

Khi chuyển tiền tại cây ATM, thời gian nhận tiền sẽ phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền của bạn lựa chọn.

Nếu chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng, sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong khoảng vài phút, tối đa là 10 phút.

Với trường hợp chuyển khoản khác ngân hàng qua ATM, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ lâu hơn, chậm nhất là 2 - 3 tiếng. Nếu ngày chuyển khoản trùng với ngày nghỉ thì đến ngày làm việc tiếp theo, tài khoản người thụ hưởng mới có thể nhận được tiền.

H2: Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền

Bên cạnh hình thức chuyển tiền thì thời điểm giao dịch và ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền cũng là 2 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền.

H3: Thời điểm giao dịch

Bất kỳ hình thức chuyển tiền nào cũng bị tác động bởi thời gian giao dịch. Theo đó nếu chuyển tiền vào ban ngày sẽ nhanh và hơn khi chuyển vào ban đêm.

Khi chuyển tiền vào buổi chiều tại quầy giao dịch, bạn nên đến trước 15h, sau khung giờ này ngân hàng sẽ tạm ngừng, số tiền giao dịch sẽ được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo.

Ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền

Theo đó, nếu bạn giao dịch vào ngày lễ, tết số lượng giao dịch sẽ tăng đột biến lúc đó giao dịch sẽ chậm hơn so với bình thường bởi ngân hàng sẽ thực hiện lệnh chuyển tiền theo tuần tự. Chính vì thế nếu chuyển tiền trong ngày này, người nhận sẽ nhận được tiền lâu hơn ngày thường.

Trên đây là giải đáp về thời gian chuyển tiền liên ngân hàng Đông Á bao giờ nhận được. Hy vọng với những giải đáp này sẽ giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích liên quan đến việc chuyển tiền.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *