avatart

khach

icon

Chuyển tiền qua Internet banking khi ở nước ngoài có được không?

Kiến thức thẻ ATM

- 31/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

31/08/2021

0

Làm sao để có thể chuyển tiền về Việt Nam khi đang ở nước ngoài qua ứng dụng Internet banking của ngân hàng?

Mục lục [Ẩn]

Nếu bạn đang có công việc phải ra nước ngoài công tác, mà cần phải chuyển tiền về nước ngay lập tức để thanh toán hóa đơn cho khách hàng thì phải làm sao? Có thể chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking được không?

Internet Banking (hay Online Banking) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng dành cho khách hàng có tài khoản. Với dịch vụ này người dùng chỉ cần thiết bị điện thoại, máy tính có kết nối Internet là có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nộp tiền điện thoại, nộp thuế...

Internet Banking có chuyển tiền khi ở nước ngoài được không?

Chuyển tiền khi ở nước ngoài qua Internet banking

Chuyển tiền khi ở nước ngoài qua Internet Banking

Câu trả lời là . Hiện nay nếu khách hàng đang đi du lịch hoặc công tác nước ngoài hoàn toàn có thể chuyển tiền quốc tế về Việt Nam thông qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng. Tuy nhiên khi giao dịch ở nước ngoài, nếu muốn thực hiện thành công, khách hàng cần phải đáp ứng điều kiện sau:

Với các giao dịch chuyển tiền khi thực hiện qua Internet Banking tại Việt Nam, sau khi nhập mật khẩu bạn đăng ký hệ thống sẽ tạo ra một loại mã xác nhận giao dịch và bạn ấn vào để lấy mã, nhập vào bước cuối của quy trình thì giao dịch mới thành công. Mỗi lệnh chuyển tiền sẽ có một mã OTP riêng để giao dịch, mã OTP này chỉ xuất hiện trong 30 giây. Hệ thống sẽ gửi qua tin nhắn SMS hoặc hiển thị ngay trên màn hình của ứng dụng chuyển tiền Internet Banking để khách hàng xác nhận và điền vào giao dịch.

Tuy nhiên trong trường hợp khách hàng sang nước ngoài để du lịch hoặc công tác thì không thể dùng được số điện thoại Việt Nam để nhận mã OTP? Vậy nên nếu muốn chuyển tiền về nước kể cả khi ở nước ngoài thì bạn hãy đăng ký gói truy cập dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho số điện thoại của mình để có thể nhận mã OTP tại nước ngoài. Tuy nhiên, cách này thường có giá cao.

Chuyển vùng quốc tế cho số điện thoại là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất đối với bất kỳ ai. Nếu bạn đang sử dụng nhà mạng Viettel có thể thực hiện đăng ký chuyển đổi vùng bằng những cách sau:

Hình thức đăng ký Đăng ký dịch vụ Hủy dịch vụ
SMS


Soạn tin CVQT gửi 138 Soạn tin HUY gửi 138
USSD


Bấm gọi *138*1# Bấm gọi *138*2#
Ứng dụng My Viette
  • Đăng nhập thành công ứng dụng My Viettel
  • Tại mục tìm kiếm (hình kính lúp góc bên phải trên cùng của Ứng dụng) -> tìm khóa: Chuyển vùng quốc tế (Roaming) -> bấm chọn: Chuyển vùng quốc tế (0đ/không giới hạn)-> Kéo nút tròn từ bên trái (chế độ OFF) chuyển sang bên phải (chế độ ON) để ĐĂNG KÝ và làm ngược lại sẽ HỦY đăng ký.


Qua website

  • Đăng nhập vào tài khoản của Quý khách trên website: https://vietteltelecom.vn
  • Chọn mục tìm kiếm (góc bên phải trên cùng website) -> tìm khóa “chuyển vùng quốc tế” -> Dịch vụ GTGT -> Chuyển vùng quốc tế -> chọn “Đăng ký/hủy Roaming”


Tổng đài CSKH

Gọi điện đến 198, 0989198198 hoặc 0983198198 và làm theo hướng dẫn

Tại hệ thống cửa hàng Viettel

Quý khách đến cửa hàng Viettel và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên. (Người làm thủ tục phải là chính chủ thuê bao hoặc được chính chủ ủy quyền).

Lưu ý:

  • Quý khách có thể đăng ký dịch vụ ngay cả khi đã ra nước ngoài qua ứng dụng My Viettel hoặc website vietteltelecom.vn. Tuy nhiên, cần đăng nhập tài khoản trước khi đăng ký.
  • Thuê bao là khách hàng cá nhân người nước ngoài (không phải khách hàng Privilege hoặc thanh toán bằng Ủy nhiệm thu), chỉ đăng ký được tại kênh cửa hàng.

Bên cạnh sử dụng Internet Banking để chuyển tiền về nước, khách hàng cũng có thể sử dụng các ví điện tử như PayPal, đây là một ứng dụng chuyển tiền phổ biến trên toàn thế giới giúp khách hàng dễ dàng chuyển tiền ở bất kỳ nơi đâu.

Như vậy khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ nước ngoài qua Internet Banking. Chúc bạn thực hiện giao dịch thành công.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (12 lượt)

3 (12 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *