TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn cách khóa thẻ ATM Vietcombank khi bị mất

Trần Việt Anh & Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Thẻ Vietcombank không may bị mất hoặc có những giao dịch bất thường, khách hàng có thể áp dụng những cách sau để mở khóa nhanh chóng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Khóa thẻ Vietcombank tạm thời là cách tốt nhất để bảo vệ an toàn cho tài sản của bạn khi thẻ ATM bị mất, thất lạc hoặc có những giao dịch không minh bạch, không xuất phát từ phía bạn. Hiện nay khi muốn khoá thẻ Vietcombank, khách hàng có thể thực hiện theo những cách khóa thẻ sau:

Khóa thẻ Vietcombank là gì?

Khóa thẻ Vietcombank là việc tiến hành các bước khóa thẻ khi có các nguyên nhân phát sinh như mất thẻ, thất lạc thẻ, phát hiện các giao dịch giả mạo, các truy cập lạ hoặc khi không có nhu cầu sử dụng,…

Sau khi khóa thẻ mọi chức năng trên thẻ như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán đều bị vô hiệu hóa để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn cũng như hạn chế rủi ro bị lộ thông tin cá nhân.

Hướng dẫn khóa thẻ ATM Vietcombank

Những cách khóa thẻ Vietcombank

Những cách khóa thẻ Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và cung cấp đa dạng các gói dịch vụ. Để khóa thẻ tạm thời thẻ Visa hoặc thẻ ghi nợ khách hàng có thể thực hiện theo những cách đơn giản dưới đây.

Cách khóa thẻ ATM Vietcombank trên ứng dụng

Khóa thẻ Vietcombank trên app

Khóa thẻ Vietcombank trên app

Ứng dụng Vietcombank cho phép khách hàng sử dụng các tính năng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại… ngoài ra còn có thể khóa thẻ tạm thời Vietcombank vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Để khóa thẻ trên ứng dụng bạn đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Tại trang chủ ứng dụng Vietcombank, bạn kéo xuống dưới và chọn Quản lý dịch vụ thẻ. 

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy tính năng khóa thẻ hiển thị trên màn hình. Chọn khóa thẻ. 

Bước 3: Tiếp đó chọn loại thẻ muốn khóa. Bạn có thể lựa chọn khóa thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Vietcombank. 

Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn thành khóa thẻ.

Xem thêm: 4 cách khóa thẻ Vietcombank online mà không mất phí

Khóa thẻ Vietcombank website VCB Digibank

Tương tự như khóa thẻ trên ứng dụng điện thoại. Khách hàng khi khóa thẻ trên Internet Banking chỉ cần truy cập vào ngân hàng điện tử Vietcombank trên website, và thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Tại màn hình chức năng dịch vụ thẻ, chọn khóa thẻ.

Bước 2: Tại màn hình khởi tạo chọn loại thẻ và số thẻ muốn khóa.

Bước 3: Ứng dụng hiển thị màn hình xác nhận thông tin. Khách hàng kiểm tra lại thông tin xem đã chính xác chưa. 

Bước 4: Ứng dụng hiển thị màn hình kết quả.

Như vậy bạn đã có thể khóa thẻ thành công và an tâm nếu chẳng may thẻ bị mất trộm.

Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ khóa thẻ này, khách hàng phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank.

Gọi đến tổng đài ngân hàng Vietcombank

Ngoài những cách trên, thì bạn cũng có thể liên hệ lên số hotline chăm sóc khách hàng Vietcombank 1900 54 54 13 hoặc 0243 8243 524 để được nhân viên hỗ trợ khóa tài khoản khi có nhu cầu. Gọi điện lên tổng đài là cách được nhiều người lựa chọn. Ngoài dịch vụ khóa thẻ tổng đài còn hỗ trợ khách hàng các dịch vụ như mở thẻ, tra cứu thông tin tài khoản... Tuy nhiên cách này thường khá mất thời gian và khách hàng sẽ phải trả phí khi gọi điện.

Xem thêm: Tổng đài Vietcombank hỗ trợ khách hàng khóa thẻ khi có nhu cầu

Khóa thẻ qua cú pháp tin nhắn

Khóa thẻ Vietcombank qua cú pháp tin nhắn

Khóa thẻ Vietcombank qua cú pháp tin nhắn

Khi nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường gì về thẻ bạn có thể gửi tin nhắn SMS tới tổng đài 6167 với những cú pháp khác nhau để khóa thẻ.

Ví dụ: Khóa toàn bộ thẻ mở tại Vietcombank bạn soạn tin VCB KT TOANBO gửi 6167.

Khóa thẻ qua cú pháp tin nhắn cho phép tất cả các khách hàng cá nhân đang sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank có thể thực hiện. Khi khóa thẻ qua tin nhắn khách hàng chỉ mất phí viễn thông truy vấn tin nhắn theo quy định của từng nhà mạng. Để xem thêm các cú pháp tin nhắn khác, khách hàng có thể tham khảo bài viết: Cú pháp khóa thẻ Vietcombank tạm thời qua tin nhắn.

Khóa thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch

Sau khi thực hiện những cách trên mà không được hoặc bạn đang ở gần điểm giao dịch của Vietcombank thì tốt nhất bạn nên đến và cung cấp đầy đủ thông tin chủ thẻ để tiến hành khóa thẻ theo hướng dẫn từ nhân viên.

Với những khách hàng sử dụng thẻ visa debit và thẻ mastercard Vietcombank cũng có thể khóa thẻ theo những cách tương tự như trên.

Phí khoá thẻ Vietcombank

Hiện nay khách hàng khi khóa thẻ ATM Vietcombank tạm thời sẽ được miễn phí dịch vụ. Còn khóa tài khoản Vietcombank vĩnh viễn thì sẽ phải trả phí, theo đó mức phí được quy định như sau:

– Trước 12 tháng ( kể từ ngày mở): 20.000đ/tài khoản

– Sau 12 tháng ( kể từ ngày mở): miễn phí khóa tài khoản.

Hình thức khóa thẻ qua tin nhắn, phí gửi tin nhắn đến tổng đài 6167 là: nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone là 1.500đ/tin, nhà mạng Vietnamobile là 1.000đ/tin.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi muốn khóa tài khoản Vietcombank, vì khi đã khóa thẻ và tài khoản vĩnh viễn sẽ không thể mở lại được. Trong trường hợp khóa thẻ tạm thời thì khi mở lại thẻ sẽ mất phí.

Trên đây là những cách khóa thẻ ngân hàng Vietcombank khi bị mất thẻ hoặc có dấu hiệu mất an toàn thẻ. Chúc bạn thực hiện thành công.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn cách khóa thẻ ATM Vietcombank khi bị mất
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất