avatart

khach

icon

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

Kiến thức thẻ ATM

- 14/09/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

14/09/2021

0

Thẻ ATM Vietcombank để lâu không sử dụng có bị ngân hàng khóa không? Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Những năm gần đây thẻ ATM là một phần tất yếu cho cuộc sống, đây là công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng rút tiền hoặc thanh toán ở bất kỳ nơi đâu. Với sự phổ biến như vậy, chính vì thế mỗi người thường sở hữu cho mình từ 2 - 3 chiếc thẻ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta chỉ dùng cố định 1 - 2 chiếc thẻ, số còn lại thường dùng để “trang trí” và dần đi vào quên lãng. Vậy thẻ ATM Vietcombank sau một thời gian dài không sử dụng, không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trên tài khoản Vietcombank có bị khóa không?

Thẻ ATM Vietcombank để lâu có bị khóa không?

Thẻ Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không

Thẻ Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không

Thẻ ATM Vietcombank được ngân hàng cung cấp cho khách hàng cá nhân khi mở tài khoản. Với chiếc thẻ này, người dùng có thể lưu trữ tiền và sử dụng để rút tiền, thanh toán các dịch vụ thay vì mang theo tiền mặt trong người.

Trong quá trình sử dụng, có thể do khách hàng đổi thẻ và không còn sử dụng thẻ Vietcombank để giao dịch hoặc bỏ quên nó ở đâu đó. Việc lâu ngày không sử dụng thẻ ATM VietcomBank có thể bị khóa hoặc không bị khóa tùy vào từng trường hợp.

Thông thường, thẻ ATM Vietcombank sẽ có thời hạn từ 5 - 7 năm, nếu quá thời gian này mà khách hàng không ra ngân hàng để kích hoạt lại tài khoản thì hệ thống sẽ tiến hành cho tài khoản “ngủ đông” để đảm bảo thông tin cũng như quyền lợi của khách hàng. Hoặc bị khóa theo quy định sau một thời gian như 1 năm hay 60 ngày theo từng ngân hàng. Khi tài khoản bị khóa, khách hàng sẽ không thể thực hiện được các giao dịch ngân hàng gây nhiều bất tiện.

Để kích hoạt lại thẻ khi bị khóa, bạn chỉ cần đến các chi nhánh/PGD ngân hàng Vietcombank để nhờ nhân viên kích hoạt lại. Lúc này thẻ của bạn sẽ được hoạt động lại bình thường.

Cách kiểm tra xem thẻ ATM Vietcombank có còn hoạt động?

Cách kiểm tra thẻ có còn hoạt động không

Cách kiểm tra thẻ có còn hoạt động không

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thẻ ATM Vietcombank bị khóa như thẻ nhập mã PIN sai, do nhu cầu khóa thẻ, thẻ hết hạn sử dụng... Nếu bạn có một chiếc thẻ Vietcombank đã để lâu và không sử dụng đến nó, muốn biết xem thẻ này còn hoạt động hay đã bị khóa có thể áp dụng những cách sau để kiểm tra.

  • Gọi điện tới dịch vụ chăm sóc khách hàng của VietcomBank theo số Hotline 1900545413 để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Số tổng đài hoạt động 24/24 và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ
  • Tới trực tiếp quầy giao dịch gần nhất của VietcomBank và yêu cầu giao dịch viên kiểm tra tình trạng thẻ.
  • Kiểm tra trực tiếp tại cây ATM, nếu thẻ không sử dụng được máy ATM sẽ báo trên màn hình. Ngược lại nếu thẻ vẫn hoạt động thì màn hình sẽ hiện các tính năng để bạn sử dụng như bình thường.

Mở khóa Vietcombank mất bao lâu? Mất phí không?

Theo đó khi mở khóa tại quầy, khách hàng sẽ mất khoảng 30 - 45 phút, tùy vào thời điểm lúc đó quầy giao dịch đông khách hàng ít khách. Trong trường hợp thẻ bị khóa tạm thời do nhu cầu của khách hàng, bạn cũng có thể thực hiện mở thẻ ngay tại nhà bằng hình thức online.

Còn nếu khách hàng bị mất thẻ, muốn làm lại thì sẽ phải chờ 2 tuần để lấy thẻ.

Về phí mở khóa thì hoàn toàn miễn phí. Nhưng với trường hợp mất thẻ và muốn làm lại ngân hàng VietcomBank sẽ thu 50.000 VNĐ.

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thẻ VietcomBank không dùng bao lâu thì bị khóa rồi chứ? Hy vọng qua những chia sẻ trên, khách hàng có thể nhanh chóng kích hoạt lại thẻ để không bị gián đoạn giao dịch.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *