TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những trường hợp thẻ ATM Vietcombank bị khóa và cách xử lý

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng Vietcombank, bạn đã bao giờ bị khóa thẻ chưa? Liệu bạn đã biết hết những nguyên nhân khiến thẻ bị khóa?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trong quá trình sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng Vietcombank nhiều khách hàng đôi khi gặp phải tình trạng thẻ ngân hàng bị khóa. Tình trạng này không quá hiếm gặp khi sử dụng thẻ ATM. Nhưng nhiều người lại không nắm rõ nguyên cũng như lúng túng không biết xử lý như thế nào khi thẻ ATM Vietcombank bị khóa?

Thẻ ATM Vietcombank bị khoá khi nào?

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa khi nào

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa khi nào

Thẻ ATM là một công cụ thanh toán thông minh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có nhiều trường hợp, các thẻ ngân hàng Vietcombank bị khóa do nhiều nguyên nhân gây nên. Có những nguyên nhân từ người sử dụng thẻ, nhưng cũng có những nguyên nhân do lỗi kỹ thuật.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do quá hạn

Thông thường thẻ ghi nợ sẽ có thời hạn sử dụng là 5-7 năm, thẻ tín dụng sẽ có thời hạn là 5 năm. Thời hạn sử dụng thẻ được in trực tiếp trên mặt trước của thẻ. Nếu quá thời gian sử dụng trên, khách hàng nên chú ý đến gia hạn thêm thẻ mới để sử dụng, tránh tình trạng bị hệ thống quá thẻ gây nhiều bất tiện khi sử dụng.

Thẻ ATM không sử dụng trong thời gian dài

Trong vòng 1 năm sau khi mở thẻ, nếu không có bất kỳ giao dịch nào phát sinh trong tài khoản thì ngân hàng sẽ tiến hành tạm khóa toàn bộ chức năng. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản phí thường niên cũng như giúp ngân hàng quản lý tốt hơn.

Nhập sai mã PIN nhiều lần

Nhập sai mã PIN 3 lần ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ để đảm bảo cho sự an toàn của thẻ, tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Theo đó, với những người não “cá vàng” thường xuyên quên mật khẩu thì cách tốt nhất bạn nên đặt mật khẩu bằng những con số dễ nhớ hoặc nên ghi chép lại, tránh trường hợp hay quên.

Dùng máy ATM không có liên kết ngân hàng

Thẻ Vietcombank có thể bị khóa do sử dụng tại cây ATM không liên kết với ngân hàng

Dùng máy ATM không có liên kết ngân hàng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều liên kết với nhau qua hệ thống liên minh thẻ NAPAS để mang đến sự thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của mà các ngân hàng trong khối liên minh cung cấp theo thỏa thuận đã được quy định trước đó. Tuy nhiên, cũng có một vài ngân hàng hiện nay vẫn chưa liên kết với Vietcombank, do vậy nếu sử dụng dịch vụ tại cây ATM của ngân hàng đó sẽ làm cho thẻ của bạn bị khóa.

Để biết ngân hàng nào liên kết với Vietcombank, bạn có thể tham khảo bài viết Danh sách các ngân hàng kết nối với Vietcombank.

Thẻ ATM bị lỗi

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM, nếu không bảo quản thẻ tốt sẽ khiến thẻ bị hỏng băng từ, móp méo hệ thống ghi nhận lúc này không giao dịch được dẫn tới khóa thẻ.

Nhu cầu khóa thẻ của người dùng

Theo đó khi thẻ bị mất, thất lạc hoặc nhận thấy có những giao dịch bất thường nhiều người thường gọi lên tổng đài hoặc nhắn tin để tạm khóa thẻ ATM Vietcombank để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Thẻ Visa Vietcombank bị khóa

Ngoài những nguyên nhân trên, khi sử dụng thẻ Visa Vietcombank khách hàng cũng có thể bị khóa do chủ thẻ chưa thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ cho ngân hàng. Khoản nợ quá hạn từ 60 ngày trở lên (tính từ ngày đến hạn thanh toán trong sao kê) và có lịch sử trả chậm nhiều lần ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng.

Cách kiểm tra thẻ ATM Vietcombank có bị khóa không

Những cách kiểm tra để biết thẻ Vietcombank có bị khóa không

Những cách kiểm tra để biết thẻ Vietcombank có bị khóa không

Nếu muốn biết thẻ ngân hàng Vietcombank bị khóa hay không, người dùng có thể áp dụng 4 cách sau đây để kiểm tra thẻ ATM nhanh nhất.

Cách 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ. Khi kiểm tra tại ngân hàng bạn cần cung cấp CMND/Hộ chiếu để nhân viên kiểm tra.

Cách 2: Với những ai đang đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử Mobile Banking hoặc Internet Banking có thể truy cập vào mục "thẻ" trong, chọn đúng số thẻ muốn kiểm tra, hệ thống sẽ báo là thẻ đang hoạt động hay đã bị khóa.

Cách 3: Kiểm tra tại các cây ATM. Theo đó bạn chỉ cần cho thẻ vào máy ATM nếu thẻ bị khóa sẽ không thể thực hiện thanh toán, chuyển khoản hay rút tiền được.

Cách 4: Gọi điện lên tổng đài Vietcombank để được nhân viên hỗ trợ tư vấn các dịch vụ của ngân hàng. Khi gọi lên tổng đài khách hàng có thể gọi bất kỳ khi nào khi có nhu cầu. Lúc này nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp số thẻ, số CMND, số điện thoại, họ tên để nhân viên kiểm tra nhanh chóng.

Thẻ ngân hàng Vietcombank bị khóa phải làm sao?

Nếu thẻ ngân hàng Vietcombank bị khóa bạn có thể đến các chi nhánh ngân hàng Vietcombank để được nhân viên mở lại thẻ và sử dụng.

Trong trường hợp thẻ thẻ Vietcombank bị khóa tạm thời, bạn có thể mở khóa online ngay tại nhà trên điện thoại vô cùng đơn giản.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết những trường hợp bị khóa thẻ ATM Vietcombank và cách xử lý hiệu quả nhất, hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích cho khách hàng tham khảo.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những trường hợp thẻ ATM Vietcombank bị khóa và cách xử lý
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất