TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

3 cách khóa thẻ tín dụng BIDV vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Khi thẻ tín dụng BIDV bị mất, người dùng cần khóa thẻ càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn, tránh bị kẻ xấu nhặt được và sử dụng. Vậy để khóa thẻ tín dụng chủ thẻ có thể thực hiện theo những cách sau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Ngoài thẻ ghi nợ thì hiện nay thẻ tín dụng BIDV cũng là một sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng. Với tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau, thẻ tín dụng được xem như chiếc “phao cứu trợ” hỗ trợ bạn lúc bạn “kẹt” tiền. Bên cạnh sự tiện lợi, thẻ tín dụng vẫn còn những hạn chế như khách hàng nếu bị mất thẻ tín dụng, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì kẻ gian có thể sử dụng thẻ tín dụng này để trục lợi, thực hiện các giao dịch bất chính, móc tiền của chủ thẻ. Vì vậy khi mất thẻ tín dụng BIDV, người dùng cần thực hiện khóa ngay lập tức.

Các nguyên nhân khóa thẻ tín dụng BIDV thường gặp

Khóa thẻ tín dụng BIDV

Khóa thẻ tín dụng BIDV

Các nguyên nhân khóa thẻ tín dụng BIDV có thể do khách quan hoặc chủ quan. Một số nguyên nhân thường gặp như:

  • Mất thẻ hoặc làm thất lạc: Nếu trong quá trình sử dụng chẳng may bạn bị mất túi dẫn đến mất luôn thẻ tín dụng, lúc này bạn nên khóa thẻ ngay lập tức, bởi nếu có người nhặt được sẽ sử dụng thẻ tín dụng BIDV của bạn để thanh toán hoặc rút tiền, và bạn là chủ thẻ sẽ phải thanh toán những hóa đơn đó.
  • Có phát sinh giao dịch lạ: Khi có những giao dịch phát sinh từ thẻ, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết. Nếu các giao dịch đó không phải do bạn thực hiện thì nên khóa ngay khi phát hiện.
  • Nợ thanh toán thẻ tín dụng: Với trường hợp này hệ thống sẽ tự động khóa thẻ tín dụng BIDV của bạn nếu bạn không thanh toán nợ đúng hạn theo quy định của ngân hàng. Việc khóa thẻ để tránh nợ xấu và để đảm bảo thu hồi nợ.

3 cách khóa thẻ tín dụng BIDV khi có nhu cầu

Khi cần khóa thẻ tín dụng BIDV để đảm bảo an toàn cho thẻ, người dùng có thể áp dụng 3 cách sau:

Khóa thẻ tín dụng BIDV tại ngân hàng

Khóa thẻ tín dụng BIDV

Khóa thẻ tín dụng BIDV

Đến trực tiếp chi nhánh/PGD ngân hàng BIDV gần nhất để nhân viên ngân hàng hỗ trợ bạn thực hiện khóa thẻ tín dụng. Khi khóa thẻ tại ngân hàng bạn nên đến trong giờ làm việc hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và cung cấp các giấy tờ thiết yếu như CMND/Hộ chiếu/CCCD.

Khi thực hiện khóa thẻ tại ngân hàng BIDV, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin thẻ như: Số thẻ tín dụng, nhật ký giao dịch gần nhất,... để xác minh thông tin và khóa thẻ theo yêu cầu.

Gọi điện lên tổng đài BIDV để khóa thẻ

Với những người bận rộn không có thời gian để đến quầy giao dịch thực hiện khóa thẻ thì bạn có thể gọi điện lên tổng đài BIDV để được nhân viên tổng đài hỗ trợ. Số tổng đài trả lời tự động ngân hàng BIDV 1900 9247. Sau lựa chọn các phím chức năng theo hướng dẫn, khách hàng sẽ được kết nối với tổng đài viên, nhân viên sẽ hỏi bạn các thông tin cần thiết về số chứng minh nhân dân, số thẻ tín dụng, ngày tháng năm sinh,…để xác minh. Nếu đúng thông tin về chủ thẻ, nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn tiến hành khóa thẻ tín dụng.

Khóa thẻ tín dụng qua ngân hàng điện tử

Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử BIDV, có thể thực hiện khóa thẻ tín dụng ngay trên website hoặc tải app BIDV Smart Banking về điện thoại để thực hiện.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào app BIDV Smart Banking trên điện thoại.

Bước 2: Tại mục Dịch vụ thẻ, chọn Khóa thẻ. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị danh sách các thẻ để bạn chọn.

Chọn tính năng dịch vụ thẻ trên app BIDV

Chọn tính năng dịch vụ thẻ trên app BIDV

Bước 3: Xác nhận và đợi hệ thống thông báo khóa thẻ thành công

Xác nhận thông tin khóa thẻ

Xác nhận thông tin khóa thẻ

Sau khi thực hiện khóa thẻ tín dụng thành công, tất cả các giao dịch trên thẻ ATM BIDV sẽ bị ngừng hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện khóa thẻ tín dụng BIDV trên ứng dụng Internet Banking với các bước tương tự.

Thẻ tín dụng sau khi khóa có thể mở lại được không?

Sau khi tìm thấy thẻ hoặc được ngân hàng cấp cho thẻ khác, khách hàng hoàn toàn có thể mở khóa lại thẻ tín dụng để tiếp tục sử dụng như bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp thẻ bị khóa do không thanh toán nợ đầy đủ thì bạn phải đến ngân hàng để trả đủ nợ và lãi suất trong thời gian nợ thì mới có thể mở khóa thẻ.

Khóa thẻ tín dụng BIDV có mất phí không?

Khóa thẻ tín dụng BIDV

Khóa thẻ tín dụng BIDV có mất phí 

Khi thực hiện khóa thẻ tín dụng BIDV, ngân hàng sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào. Trong trường hợp mất thẻ, muốn làm lại thẻ cũ thì lúc đó ngân hàng mới thu phí làm thẻ mới theo quy định của ngân hàng.
Trên đây là những thông tin và cách khóa thẻ tín dụng BIDV. Hy vọng bạn đọc đã biết được cách thực hiện khi cần khóa thẻ khẩn cấp.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
3 cách khóa thẻ tín dụng BIDV vô cùng đơn giản không phải ai cũng biết
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất