avatart

khach

icon

Cách mở khóa thẻ ATM ngân hàng Agribank khi bị khóa

Kiến thức thẻ ATM

- 21/09/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

21/09/2021

0

Sau khi thẻ Agribank bị khóa, muốn mở lại thẻ để tiếp tục sử dụng chủ thẻ có thể mang theo giấy tờ tùy thân đến chi nhánh ngân hàng để thực hiện mở khóa thẻ như sau.

Mục lục [Ẩn]

Agribank là một trong những “ông lớn” trực thuộc khối ngân hàng nhà nước, với sự uy tín và lớn mạnh của mình, Agribank được rất nhiều khách hàng lựa chọn mở thẻ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ, không ít trường hợp khách hàng bị mất hoặc khóa thẻ. Lúc này nhiều người thường lúng túng không nắm rõ cách mở khóa thẻ ngân hàng Agribank như thế nào để có thể tiếp tục sử dụng.

Cách mở khóa thẻ Agribank

Trong trường hợp thẻ ATM ngân hàng Agribank bị khóa, tùy vào từng nguyên nhân khóa mà khách hàng có thể lựa chọn cách mở khóa phù hợp.

Mở khóa thẻ ATM Agribank bị khóa do sai mã PIN

Mở khóa thẻ ATM Agribank bị khóa do sai mã PIN

Mở khóa thẻ ATM Agribank bị khóa do sai mã PIN

Mã PIN là công cụ bảo vệ được thiết kế giúp ngăn ngừa việc sử dụng trái phép thẻ của bất kì người nào. Theo đó, khi khách hàng đăng nhập thẻ Agribank trên máy ATM nếu nhập mã PIN quá 3 lần thì hệ thống sẽ tiến hành khóa thẻ. Nếu không muốn bị nuốt thẻ, sau khi đăng nhập sai 3 lần hãy thoát khỏi máy ATM và đợi ngày hôm sau thử lại.

Khi thẻ bị khóa do sai mã PIN, khách hàng phải đến trực tiếp quầy giao dịch và mất phí là 10.000 VNĐ để được cấp lại mã PIN mới. Do vậy trong quá trình đặt mã PIN, chủ thẻ nên lưu ý đặt bằng những mật khẩu dễ nhớ.

Mở khóa thẻ ATM Agribank online

Hiện nay ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ khách hàng cách mở khóa thẻ online, bởi việc mở khóa online thường liên quan đến vấn đề bảo mật và không đảm bảo an toàn cho người dùng. Do vậy khi muốn mở khóa thẻ Agribank, cách tốt nhất khách hàng nên đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện mở khóa thẻ nhanh chóng.

Mở khóa thẻ Agribank bằng tin nhắn

Hiện nay ngân hàng Phát triển Nông Nghiệp Nông Thôn chưa hỗ trợ khách hàng tính năng mở khóa thẻ ATM qua tin nhắn. Dịch vụ SMS Banking Agribank chỉ hỗ trợ người dùng các dịch vụ như Tra cứu số dư tài khoản Agribank, in sao kê 5 giao dịch gần nhất, Dịch vụ tự động thông báo số dư… Do vậy khách hàng khi có nhu cầu mở lại thẻ để sử dụng nên mang theo CMND/Hộ chiếu đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện mở khóa thẻ nhanh nhất.

Mở khóa thẻ Agribank bị khóa do các lỗi khác tại quầy giao dịch

Mở khóa thẻ Agribank bị khóa do các lỗi khác tại quầy giao dịch

Mở khóa thẻ Agribank bị khóa do các lỗi khác tại quầy giao dịch

Ngoài nhập sai mã PIN thì có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến thẻ ATM Agribank bị khóa như hệ thống khóa do hết hạn sử dụng, thẻ để lâu không sử dụng, không kích hoạt thẻ sau khi mở… Khi gặp những lý do khóa thẻ này, người dùng cần mang thẻ đến chi nhánh/PGD ngân hàng Agribank để được nhân viên hỗ trợ mở thẻ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tới chi nhánh/PGD ngân hàng Agribank gần nhất. Báo với giao dịch viên nhu cầu mở khóa thẻ của mình, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các loại giấy tờ tùy thân để xác nhận thông tin

Bước 2: Chủ thẻ cung cấp CMND/CCCD, hoặc hộ chiếu và cung cấp cho giao dịch viên để xác nhận thông tin.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ phải ký chữ ký xác nhận như ban đầu làm thẻ.

Bước 4: Lúc này nhân viên Agribank sẽ tiến hành mở khóa tài khoản cho bạn.

Trong trường hợp khóa do nhập sai mã PIN, nhân viên sẽ cấp cho bạn mã PIN mới và bạn chỉ cần ra cây ATM đổi lại mã PIN để sử dụng là xong.

Nếu khóa thẻ do bị mất, ngân hàng sẽ cấp lại cho bạn một thẻ ATM mới. Tuy nhiên phải mất thời gian để mở lại thẻ mới.

Mở khóa thẻ Agribank có mất phí không?

Hiện nay khi khách hàng thực hiện mở khóa thẻ Agribank do lỗi xuất phát từ ngân hàng sẽ không bị mất bất kỳ khoản phí phát sinh nào.

Tuy nhiên, với các trường hợp nhập chủ thẻ nhập sai mã PIN 5 lần, thẻ bị nuốt, mất thẻ cần mở lại thẻ mới thì phí mở thẻ được ngân hàng quy định như sau:

  • Mở khóa thẻ ATM: 10.000 đồng/lần
  • Cấp lại mã PIN thẻ: 10.000 đồng/lần
  • Lấy lại thẻ ATM bị nuốt do nhập sai mã PIN quá 3 lần và không hủy giao dịch kịp thời: 20.000 đồng/lần

Thực hiện mở khóa tại quầy giao dịch mất bao lâu?

Người dùng khi mở khóa thẻ tại quầy giao dịch Agribank sẽ mất khoảng 20 - 30 phút, hoặc có thể lâu hơn tùy vào lượng khách giao dịch ở quầy lúc đó. Do vậy, khi mở thẻ ATM Agribank bị khóa, để quá trình diễn ra nhanh chóng, khách hàng nên đến mở khóa thẻ vào giờ làm việc hành chính và nên đến vào đầu giờ làm việc để tránh mất thời gian chờ đợi tới lượt thực hiện.

Trên đây là cách mở khóa thẻ ATM Agribank khi bị khóa. Hy vọng bạn đọc đã biết cách thực hiện khi thẻ bị khóa. Chúc bạn thực hiện thành công.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *