TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Làm thế nào để khóa thẻ tín dụng Vietinbank khi bị mất?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Cách khóa thẻ tín dụng là thông tin mà ai trong chúng ta cũng nên tìm hiểu, để biết cách thực hiện. Trong những trường hợp vô tình đánh mất thẻ hay bị mất cắp, cần nhanh chóng khóa thẻ để không gặp phải những tổn thất lớn về tiền bạc.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng VietinBank là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau do ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam phối hợp với các đơn vị quốc tế phát hành thẻ. Sở hữu chiếc thẻ này trong tay, khách hàng có thể mua sắm, chi tiêu với nhiều ưu đãi đặc quyền dành cho chủ thẻ.

Thế nhưng trong quá trình sử dụng, không may gặp phải trường hợp khẩn cấp như mất thẻ hoặc tài khoản bị hack thì chủ thẻ phải được xử lý khóa thẻ ngay lập tức để tránh những hậu quả khó lường.

Các lý do khiến thẻ tín dụng Vietinbank bị khóa?

Lý do khóa thẻ tín dụng Vietinbank

Lý do khóa thẻ tín dụng Vietinbank

Dưới đây là những lý do khóa thẻ tín dụng Vietinbank thường gặp phải trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý để biết cách xử lý trong từng trường hợp.

 • Với những khách hàng thường xuyên trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng (chậm thanh toán thẻ tín dụng), ngân hàng sẽ báo cáo tình trạng trễ hạn của bạn. Nếu thực trạng này diễn ra nhiều lần ngân hàng sẽ tiến hàng khóa thẻ người dùng cho đến khi chủ thẻ thanh toán đầy đủ nợ tín dụng.
 • Trong quá trình giao dịch với thẻ tín dụng, nếu chủ thẻ nhập sai mật khẩu thẻ nhiều lần, hệ thống sẽ nghi ngờ người sử dụng thẻ không phải là chính chủ và sẽ tự động khóa thẻ để đảm bảo an toàn.
 • Thẻ tín dụng Vietinbank sẽ có thời hạn sử dụng từ 2-3 năm tùy từng loại thẻ. Thời hạn sử dụng của thẻ tín dụng Vietinbank hiện nay đều được dập nổi trên bề mặt thẻ. Thông tin ngày tháng phát hành cũng được in cụ thể trên đó. Khách hàng chỉ cần chú ý quan sát một chút là có thể nắm rõ được thời điểm nào mình cần phải đi gia hạn thẻ để tránh trường hợp bị ngân hàng khóa thẻ.
 • Thẻ sau khi được mở nhưng chủ thẻ không duy trì hoạt động trong thời gian dài, hệ thống cũng sẽ lọc những khách hàng không thường xuyên sử dụng và tiến hàng khóa thẻ
 • Ngân hàng phát hiện có các giao dịch bất thường với thẻ tín dụng như giao dịch số tiền lớn với thời gian liên tục, giao dịch vào thời gian không hợp lý,...

Xem thêm: Tại sao thẻ tín dụng bị khóa? Mở khóa thẻ tín dụng như thế nào

Hướng dẫn những cách khóa thẻ Vietinbank

Những cách khóa thẻ tín dụng Vietinbank

Những cách khóa thẻ tín dụng Vietinbank

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng nên nắm được những cách khóa thẻ tín dụng khi có nhu cầu. Bởi nếu chẳng may thẻ tín dụng rơi vào tay người khác thì đó thực sự là một hiểm họa lớn cho chủ thẻ.

Khóa thẻ tín dụng Vietinbank trực tiếp tại ngân hàng

Vietinbank có hệ thống mạng lưới phát triển mạnh mẽ với 148 chi nhánh trên khắp cả nước, vì thế khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm chi nhánh gần khu vực mình sinh sống để thực hiện khóa thẻ tín dụng Vietinbank.

Khi khóa thẻ tại quầy, người dùng nên đến trong giờ làm việc hành chính và mang theo các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin chủ thẻ.

Sau đó, bạn sẽ điền các thông tin cần thiết vào tờ khai do nhân viên ngân hàng yêu cầu và hoàn thành thủ tục khóa thẻ tín dụng Vietinbank.

Khóa thẻ tín dụng Vietinbank qua ipay

Với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thì việc khóa thẻ tín dụng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với hình thức khóa thẻ tại quầy. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng iPay về điện thoại và thực hiện những bước khóa thẻ như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iPay trên điện thoại. Nếu chưa có tài khoản có thể ra ngân hàng để đăng ký.

Bước 2: Vào phần Dịch vụ thẻ, chọn Khóa thẻ.

Cách khóa thẻ tín dụng trên iPay Vietinbank

Cách khóa thẻ tín dụng trên iPay Vietinbank

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách thẻ bạn đang có. Chọn loại thẻ tín dụng và số thẻ cần khóa.

Bước 4: Nhập mã xác minh và xác nhận khóa thẻ ngay.

Cách khóa thẻ tín dụng Vietinbank qua website

Nếu không tải app iPay Vietinbank, khách hàng cũng có thể thực hiện khóa thẻ trên website ngân hàng thông qua Internet Banking.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Vietinbank ipay theo đường dẫn: https://ebanking.vietinbank.vn/

Bước 2: Vào mục Tài khoản và thẻ, chọn Khóa thẻ

Bước 3: Chọn thẻ tín dụng muốn khóa

Bước 4: Nhập mã xác nhận và hoàn thành khóa thẻ thành công.

Hai cách khóa thẻ này tương tự cách thực hiện, tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức sao cho phù hợp.

Khóa thẻ tín dụng Vietinbank qua số hotline tổng đài

Trong một số trường hợp cần khóa thẻ tín dụng vào ngày cuối tuần mà ngân hàng không làm việc, khách hàng có thể liên hệ tới số 1900 558 868 hoặc (84) 24 3941 8868 gặp nhân viên trực tổng đài và yêu cầu khóa thẻ tín dụng muốn khóa.

khi gọi điện cần chuẩn bị trước một số thông tin như họ tên, số chứng minh nhân dân, số thẻ tín dụng,... để nhân viên xác nhận có phải đúng chủ thẻ không. Nếu trùng hợp thông tin chủ thẻ thì nhân viên sẽ tiến hành khóa thẻ giúp bạn.

Khi khóa thẻ tín dụng Vietinbank có mất phí không?

Khi khóa thẻ tín dụng Vietinbank có mất phí không

Khi khóa thẻ tín dụng Vietinbank có mất phí không

Cũng như khóa thẻ ghi nợ, khi khóa thẻ tín dụng Vietinbank, khách hàng sẽ được miễn phí dịch vụ. Khách hàng chỉ phải thanh toán cước phí viễn thông khi gọi điện lên tổng đài là 1.500 VNĐ/phút.

Với hình thức khóa thẻ qua ngân hàng điện tử, chủ thẻ chỉ cần thanh toán phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Còn các tiện ích trên ứng dụng đều là miễn phí.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết thêm nhiều cách khóa thẻ tín dụng Vietinbank nhanh nhất để bảo vệ thẻ không bị lộ thông tin cá nhân và tài sản cá nhân của mình.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Làm thế nào để khóa thẻ tín dụng Vietinbank khi bị mất?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất