TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ ATM Sacombank bị khóa do đâu, phải làm sao để mở khóa?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Thẻ Sacombank bị khóa nguyên nhân do đâu. Khi thẻ bị khóa người dùng phải xử lý như thế nào để thực hiện mở khóa thẻ nhanh chóng và tiếp tục sử dụng?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tình trạng thẻ ATM Sacombank bị khóa khi sử dụng hiện nay không quá hiếm gặp, nó gây ra những gián đoạn trong quá trình giao dịch, khiến chủ thẻ không rút hoặc chuyển được tiền. Vậy nguyên nhân nào khiến thẻ ATM bị khóa và đâu sẽ là hướng giải quyết phù hợp cho bạn khi thẻ ATM bị khóa?

Thẻ Sacombank bị khóa do đâu?

Thẻ ATM Sacombank bị khóa có thể xuất phát từ nguyên nhân khách quan, nhưng cũng có thể chủ quan. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để biết chính xác.

Thẻ Sacombank của bạn đã quá hạn sử dụng

Thông thường thẻ ATM Sacombank sẽ có thời gian hoạt động từ 5 - 7 năm tùy từng thẻ. Để xem thời hạn sử dụng của thẻ, khách hàng có thể xem trên bề mặt trước thẻ ATM hoặc với những thẻ gần đến ngày hết hạn, app Sacombank Pay sẽ thông báo cho bạn biết khi bạn sử dụng ứng dụng. Nếu để quá hạn thẻ, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ. Do vậy, để không bị gián đoạn do thẻ hết hạn sử dụng, khách hàng có thể đến quầy giao dịch thực hiện gia hạn thẻ hoặc thực hiện gia hạn trên app Sacombank Pay và thẻ sẽ được gửi về địa chỉ mà bạn đăng ký nhận thẻ.

Thẻ ATM không dùng trong 1 thời gian dài

Với những thẻ sau khi được kích hoạt, nhưng chủ không sử dụng, không giao dịch trong vòng thời gian là 12 tháng, hệ thống sẽ tự động khóa 1 chiều nếu tài khoản không đủ duy trì tài khoản. Việc này giúp ngân hàng rà soát được số lượng khách hàng đang sử dụng.

Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Khi nhập sai mã PIN quá 3 lần trên máy ATM hệ thống sẽ tiến hàng khóa thẻ để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản thẻ, tránh bị kẻ xấu xâm nhập. Trong một số trường hợp nếu quá 3 lần sai mã PIN, cây ATM sẽ nuốt luôn thẻ của bạn. Để tránh trường hợp này xảy ra, khách hàng nên cẩn thận khi sử dụng.

Sử dụng thẻ Sacombank tại cây ATM không liên kết với ngân hàng

Một số ngân hàng hiện nay chưa có nằm trong hệ thống Napas, do vậy khi chủ thẻ Sacombank thực hiện giao dịch như rút tiền trên cây ATM thuộc những ngân hàng này thì nguy cơ khóa thẻ là rất cao bởi hệ thống không nhận diện được loại thẻ phù hợp và khả năng nuốt thẻ rất có thể xảy ra.

Khi mất thẻ Sacombank do thất lạc hoặc bị cướp

Khi mất thẻ Sacombank do thất lạc hoặc bị cướp

Khi mất thẻ Sacombank do thất lạc hoặc bị cướp

Với những trường hợp này, người dùng cần thực hiện khóa thẻ khẩn cấp và thay thế thẻ tránh để phát sinh giao dịch gian lận. Trong trường hợp chậm thông báo khóa thẻ, khách hàng phải chịu trách nhiệm cho các giao dịch phát sinh trước thời điểm thông báo kể cả các giao dịch gian lận.

Thẻ ATM Sacombank bị lỗi

Nếu thẻ bị xước, méo, cong… khi thực hiện giao dịch tại cây ATM, hệ thống sẽ không nhận dạng được tài khoản và lúc này sẽ khóa thẻ.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân trên thì cũng có số nguyên nhân khác như phát hiện giao dịch khả nghi, thẻ tín dụng không thanh toán đủ nợ, khóa thẻ trong quá trình đợi phát hành thẻ mới...

Làm sao biết thẻ ATM Sacombank có bị khóa không?

Kiểm tra tại cây ATM Sacombank

Để biết thẻ có còn hoạt động hay không, cách đơn giản nhất là đến cây ATM Sacombank gần nhất để giao dịch. Nếu cho thẻ vào cây ATM mà vẫn giao dịch bình thường thì dĩ nhiên thẻ đang còn hoạt động. Trái lại thẻ bị khóa thì màn hình cây ATM sẽ thông báo cho bạn biết. Lúc này người dùng cần mang thẻ tới quầy giao dịch để mở khóa nếu muốn sử dụng tiếp.

Kiểm tra qua ngân hàng điện tử

Kiểm tra qua ngân hàng điện tử

Kiểm tra qua ngân hàng điện tử

Bạn đăng nhập vào tài khoản Sacombank, nhấn vào mục quản lý thẻ và tài khoản, tại đây bạn sẽ có thể kiểm tra được thẻ đang bị khóa hay hoạt động. Hoặc nếu nhấn vào tính năng chuyển khoản, nếu không được chứng tỏ thẻ hoặc tài khoản Sacombank Pay đã khóa.

Tới chi nhánh ngân hàng để kiểm tra

Bạn có thể đến chi nhánh Sacombank gần nhất, không nhất thiết là nơi đã mở thẻ để kiểm tra thẻ còn hoạt động hay không. Với cách này chủ thẻ sẽ phải dành thời gian để chờ đợi khi giao dịch tại quầy.

Gọi điện tới tổng đài Sacombank để kiểm tra

Tổng đài Sacombank cũng có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ. Theo đó, chủ thẻ có thể thực hiện như sau.

Bước 1: Gọi lên tổng đài Sacombank, nhấn phím 1 để lựa chọn khách hàng cá nhân.

Bước 2: Nhấn phím 9 để gặp tổng đài viên, nhân viên tổng đài sẽ giải đáp các thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Lưu ý: Nên chuẩn bị trước các thông tin cá nhân để giao dịch viên xác nhận chủ tài khoản.

Cách mở khóa thẻ ATM Sacombank bị khóa

Mở khóa thẻ ATM Sacombank

Mở khóa thẻ ATM Sacombank

Để mở khóa thẻ, khách hàng có thể áp dụng 5 cách mà ngân hàng Sacombank triển khai.

Mở khóa qua tin nhắn với cú pháp: THE_MOKHOA_4 số cuối của số thẻ gửi 8149 là xong.

Mở khóa thẻ qua tổng đài: Gọi điện thoại tới số hotline 24/7 1900 5555 88 hoặc (028) 3526 6060 để yêu cầu mở khóa thẻ bất kỳ lúc nào.

Mở khóa thẻ qua ngân hàng điện tử: Đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử trên app Sacombank Pay hoặc website. Chọn tính năng Quản lý thẻ và tài khoản để yêu cầu mở khóa thẻ.

Tới quầy giao dịch: Đến chi nhánh gần nhất để được nhân viên mở khóa thẻ cho bạn.

Xem thêm: Tổng hợp những cách mở khóa thẻ ATM Sacombank hiệu quả

Khi nắm được những nguyên nhân khóa thẻ, khách hàng sẽ biết được cách xử lý phù hợp nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thẻ ATM Sacombank bị khóa do đâu, phải làm sao để mở khóa?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất