avatart

khach

icon

Khóa thẻ tín dụng thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn

Kiến thức thẻ ATM

- 14/10/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

14/10/2021

0

Hiện nay thẻ tín dụng là một trong những loại thẻ được nhiều người yêu thích sử dụng bởi những tiện ích nó mang lại. Chính vì lẽ đó mà những thông tin về thẻ luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm như các chương trình khuyến mãi, tích điểm hay đơn giản là thao tác khóa thẻ tạm thời khi bị mất thẻ.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ tín dụng là chiếc thẻ thông minh cho phép khách hàng thanh toán trước trả tiền sau với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ. Bên cạnh những quyền lợi, thì thẻ tín dụng vẫn còn những bất cập cho người dùng như những tổn thất lớn về tiền bạc khi chẳng may bị mất thẻ. Chính vì thế khi trong hoàn cảnh này bạn cần khóa thẻ ngay lập tức.

Những cách khóa thẻ tín dụng nhanh chóng

Những cách khóa thẻ tín dụng nhanh chóng

Những cách khóa thẻ tín dụng nhanh chóng

Khóa thẻ qua tổng đài

Cách nhanh chóng và dễ thực hiện nhất đó là hãy gọi điện tới tổng đài của các ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ khi phát hiện thẻ của mình đã biến mất. Việc báo khóa thẻ càng sớm thì nguy cơ tổn thất về tiền bạc càng thấp.

Khi khóa thẻ qua số hotline, bạn chỉ cần cung cấp số thẻ tín dụng cũng như số CMND/CCCD đã đăng ký mở thẻ tại ngân hàng đã có thể khóa thẻ nhanh chóng.

Khoá thẻ tín dụng online

Nếu không thể liên hệ tới tổng đài hoặc điện thoại của bạn không đủ tiền để trả cước phí viễn thông thì có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking hoặc Mobile Banking để khóa thẻ tín dụng tạm thời.

Khóa thẻ tín dụng qua ngân hàng điện tử được thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng với vài bước đơn giản, giúp bạn quản lý tài khoản của mình tốt hơn và an toàn hơn.

Khóa thẻ qua cú pháp tin nhắn

Bên cạnh ngân hàng điện tử, một số ngân hàng hiện nay còn cung cấp dịch vụ khóa thẻ tín dụng online tạm thời qua cú pháp tin nhắn như ngân hàng Vietcombank, Sacombank… bạn có thể thao tác theo hướng dẫn trên điện thoại là đã có thể yên tâm cho chiếc thẻ của bạn đã được bảo vệ an toàn.

Những nguyên nhân khiến thẻ tín dụng của bạn bị khóa?

Lý do khiến thẻ tín dụng bị khóa

Những cách khóa thẻ tín dụng nhanh chóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thẻ tín dụng của bạn bị khóa. Mỗi nguyên nhân khác nhau thì sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Khóa thẻ do nợ tín dụng quá hạn: Nếu thanh toán nợ tín dụng không đúng hạn, có lịch sử trả chậm nhiều lần, ngân hàng sẽ nghi ngờ về khả năng thanh toán của bạn và có thể khóa thẻ của bạn.

Nhập sai mã PIN nhiều lần: Khi thanh toán, nếu bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần tại máy POS thì ngân hàng sẽ nghi ngờ người sử dụng không phải bạn và tiến hành khóa thẻ.

Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên nhân khác khiến thẻ tín dụng của bạn bị khóa mà có thể bạn chưa biết.

Khóa thẻ tín dụng có mất phí không?

Chủ thẻ khi thực hiện khóa thẻ tín dụng sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên nếu bạn khóa và không sử dụng thì phí duy trì dịch vụ vẫn được tính như bình thường. Vậy nên bạn vẫn phải trả các loại phí đó.

Trong trường hợp không muốn sử dụng do không thể kiểm soát được chi tiêu của mình thì hãy khóa thẻ vĩnh viễn nếu muốn phải tốn các khoản phí duy trì đó.

Cách mở khóa thẻ tín dụng nhanh chóng

Cách mở khóa thẻ tín dụng nhanh chóng

Cách mở khóa thẻ tín dụng nhanh chóng

Mở khóa thẻ tín dụng được thực hiện chủ yếu ngay tại quầy hoặc qua ngân hàng điện tử. Tùy từng điều kiện mà bạn có thể lựa chọn hình thức mở khóa sao cho phù hợp nhất với mình.

Trên đây là những cách khóa thẻ tín dụng mà TheBank đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng thẻ an toàn hơn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *