avatart

khach

icon

Thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không?

Kiến thức thẻ ATM

- 14/10/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

14/10/2021

0

Thẻ là ATM là công cụ giúp khách hàng rút tiền, chuyển tiền nhanh chóng qua cây ATM. Vậy khi thẻ bị khóa khách hàng có thể rút được tiền từ tài khoản không?

Mục lục [Ẩn]

Khi sử dụng thẻ ATM, chắc hẳn ai cũng biết chức năng chính của thẻ là rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn tại các cây ATM hoặc máy POS. Vậy khi thẻ ATM bị khóa thì người dùng có rút được tiền không? Rút bằng cách nào?

Những nguyên nhân khiến thẻ bị khóa

  • Quá thời hạn sử dụng thẻ: Thông thường thời hạn sử dụng thẻ ATM trong khoảng từ 5 năm đến 7 năm. Vậy nên, khi thẻ hết hạn bạn cần đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn, đăng ký làm thẻ mới trước khi bị khóa.
  • Thẻ ATM không được dùng trong thời gian dài: Hầu hết mọi loại thẻ ATM nội địa khi không được sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 năm trở ra thì đều bị khóa, mất chức năng hoạt động của thẻ.
  • Nhập mã PIN quá 3 lần đều sai: Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên cây ATM mà nhập mã PIN liên tục sai từ 3 đến 5 lần thẻ sẽ tự động khóa để đảm bảo an toàn cho khách hàng.
  • Thẻ ATM khóa do bị lỗi: Khi sử dụng thẻ, nếu không được bảo quản cẩn thận thì nguy cơ hỏng băng từ, thẻ bị móp méo, biến dạng rất cao. Lúc này nếu giao dịch trên cây ATM hệ thống sẽ không nhận diện được và tiến hành khóa thẻ của bạn.
  • Nguyên nhân khác: Không chỉ những nguyên nhân trên mới có thể làm thẻ của bạn bị khóa đâu mà lỗi cũng có thể do chính ngân hàng như hệ thống của ngân hàng bị lỗi hay lỗi từ cây ATM mà bạn đang sử dụng giao dịch. Thậm chí ngân hàng phát hiện thẻ ATM của bạn đang gặp nguy hiểm, bị trộm thông tin, tự phát sinh những giao dịch bất thường thì hệ thống cũng tự động khóa thẻ bạn lại để đảm bảo tính bảo mật cá nhân và sự an toàn cho tài sản của bạn.

Khóa thẻ ATM có rút được tiền không?

Thẻ bị khóa có rút được tiền không

Thẻ bị khóa có rút được tiền không

Thẻ ATM là một loại thẻ nhựa được ngân hàng cấp cho người dùng khi phát hành thẻ. Kích thước nhỏ gọn cùng nhiều tính năng chính vì thế bạn có thể mang theo người đi bất kỳ nơi đâu, và thanh toán bất kỳ hóa đơn nào tại trung tâm thương mại hoặc cửa hàng ăn uống…

Khi thẻ ATM bị khóa, bạn sẽ không thể rút được tiền qua thẻ được nữa. Tuy nhiên, số tài khoản vẫn còn, số tiền trong tài khoản của bạn không bị ảnh hưởng. Do vậy, khi có ai đó chuyển tiền vào thẻ bị khóa này thì bạn vẫn có thể nhận được tiền. Nhưng nếu muốn rút tiền để sử dụng bạn có thể thực hiện mở khóa thẻ hoặc áp dụng những phương án khác.

Cách rút tiền khi thẻ bị khóa

Khi có nhu cầu rút tiền từ thẻ đang bị tạm khóa, bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây mà không cần nhất thiết phải mở khóa thẻ.

Cách 1: Đến quầy giao dịch để rút tiền

Với cách rút tiền này, bất kỳ khách hàng nào cũng có thể áp dụng để thực hiện.

Bước 1: Đến ngân hàng gần nhất, sau đó lấy số chờ tới lượt giao dịch.

Bước 2: Khi đến lượt mình, bạn có thể yêu cầu nhân viên thực hiện giao dịch rút tiền từ thẻ của mình thông qua CMND/CCCD.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ phải điền vào một tờ giấy rút tiền về các thông tin cá nhân: Tên, số tài khoản, số CMND, số tiền muốn rút...

Bước 4: Khi đã điền đầy đủ thông tin thì nộp lại giấy kèm theo CMND.

Bước 5: Nhận tiền và trả phí theo quy định của ngân hàng.

Cách 2: Rút tiền thông qua ngân hàng điện tử

Rút tiền qua ngân hàng điện tử khi bị khóa thẻ

Rút tiền qua ngân hàng điện tử khi bị khóa thẻ

Bạn có thể quét mã QR tại cây ATM thông qua ngân hàng điện tử để rút tiền. Tuy nhiên, cách này hiện chưa phổ biến tại các ngân hàng. Vậy nên, khi cần rút tiền bạn có thể chuyển khoản sang một thẻ ATM khác để rút tiền. Đây là cách dễ thực hiện và phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể áp dụng.

Khoá thẻ có chuyển khoản được không?

Như đã nói ở trên thì khi thẻ ATM bị khóa, bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản qua cây ATM.

Xem thêm: Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền đi được không? Làm lại thẻ bị khóa như thế nào?

Khoá thẻ có nhận được tiền không?

Trường hợp thẻ ngân hàng bị khóa thì người dùng vẫn có thể nhận được tiền từ người khác chuyển đến tài khoản của mình bình thường.

Nhưng khi tài khoản bị khóa tức là tài khoản của bạn không còn hoạt động nữa. Lúc này kể cả nhận tiền, chuyển tiền hay bất cứ giao dịch nào khác đều không thực hiện được.

Qua thông tin bài viết, bạn đã có thể trả lời được cho mình câu hỏi thẻ ngân hàng bị khóa có rút được tiền không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(1 lượt)

(1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *