avatart

khach

icon

Làm sao để tiết kiệm hiệu quả khi tiền lương thấp

Tiết kiệm

- 21/10/2021

0

Tiết kiệm

21/10/2021

0

Khi tiền lương thấp làm thế nào để có thể tiết kiệm hiệu quả là vấn đề của không ít người đang gặp phải. Dưới đây TheBank sẽ chỉ cho bạn 5 bí quyết thực hiện tiết kiệm khi tiền lương bạn không cao.

Mục lục [Ẩn]

Khi tiền lương của bạn thấp và muốn tiết kiệm hiệu quả thì việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là lên kế hoạch cho chi tiêu của bạn. Hiểu một cách đơn giản đó là bạn cần nắm được trong 1 tháng tới bạn sẽ cần chi tiêu bao nhiêu, vào những khoản nào. Từ những mục tiêu đó, bạn sẽ xác định rõ cho mình những khoản cần thiết và cố định từ đó có kế hoạch chi tiêu hiệu quả, tiết kiệm kể cả khi bạn có thu nhập thấp.

Lên kế hoạch chi tiêu cho khoản lương của mình

Cách tiết kiệm tiền khi lương thấp

Cách tiết kiệm tiền khi lương thấp

Bất kỳ ai muốn tiết kiệm, đều cần lên cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Việc lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng, sẽ giúp bạn nắm được những khoản chi tiêu cố định để trang trải cho cuộc sống. Từ đó giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả và từng bước tiết kiệm dễ dàng hơn.

Xem thêm: Người thu nhập thấp và bài toán quán lý tài chính cá nhân

Trả các khoản nợ lãi suất cao trước tiên

Nếu bạn có khoản nợ lớn, lãi suất cao thì hãy ưu tiên giải quyết nó trước để không bị nợ nần dai dẳng, cản trở con đường tiết kiệm của bạn.

Khi thực hiện trả nợ, bạn cần có kế hoạch rõ ràng để có thể thực hiện được, chứ không phải một kế hoạch quá thách thức. Hãy bắt đầu từ những khoản nợ có lãi suất cao, sau đó là những khoản có lãi suất thấp. Trong quá trình trả nợ, cần tránh việc phát sinh thêm bất kỳ khoản nợ nào, đặc biệt nếu đang sử dụng thẻ tín dụng.

Khi tiền lương thấp bạn nên cắt giảm những khoản chi phí lớn

Thông thường các khoản tiền nhà, tiền ăn sẽ là những khoản chi phí lớn, nó chiếm hơn nửa số tiền lương của bạn. Chính vì thế, nếu có thể bạn có thể cắt giảm nó thấp hơn để từ đó có thể tiết kiệm hiệu quả hơn.

Ví dụ, nếu bạn đang ở một mình trong căn phòng lớn mà tiền thuê nhà quá đắt thì bạn có thể rủ một người bạn nào đến ở chung để chia sẻ tiền nhà. Hay một cách đơn giản nữa đó là hạn chế đi ăn ngoài. Hãy học cách tự nấu ăn tại nhà để vừa tiết kiệm lại còn an toàn.

Theo dõi chi tiêu hàng tháng bằng cách viết ra giấy

Hãy học cách ghi chép chi tiêu khi tiền lương của bạn thấp

Hãy học cách ghi chép chi tiêu khi tiền lương của bạn thấp

Hãy tạo cho mình thói quen theo dõi chi tiêu hằng tháng. Bạn có thể sử dụng 1 cuốn sổ để ghi chép lại những gì mình đã chi tiêu hoặc các hóa đơn. Từ đó bạn có thể có cái nhìn tổng quát về các khoản chi tiêu trong tháng của mình, khoản nào hợp lý và khoản nào chưa hợp lý. Từ đó rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho những tháng sau sao cho phù hợp hơn.

Tăng thêm nguồn thu nhập từ các việc làm thêm

Nếu lương của bạn quá eo hẹp khiến việc chi tiêu vô cùng khó khăn, thì hãy tìm cách tăng thêm nguồn thu nhập để cho cuộc sống thoải mái hơn. Bạn có thể kiếm thêm những công việc làm thêm tại nhà phù hợp với khả năng, kiến thức của mình khi rảnh như viết lách, thiết kế, ship hàng hoặc nếu có những sở thích các nhân như làm bánh, thêu thùa… thì cũng có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ những sở thích này.

Với 5 cách trên, hy vọng rằng những người thu nhập thấp có thể thực hiện và tiết kiệm cho mình những khoản tiền từ nhỏ đến lớn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *