avatart

khach

icon

Top những cuốn sách tiết kiệm thời gian bạn không nên bỏ qua

Tiết kiệm

- 21/10/2021

0

Tiết kiệm

21/10/2021

0

10 cuốn sách xứng đáng để gối đầu giường để bạn học cách tiết kiệm thời gian từ đó biết cách quản lý và xử dụng thời gian một cách hiệu quả.

Mục lục [Ẩn]

Một ngày chúng ta sẽ có 24h như nhau để làm việc và nghỉ ngơi. Mỗi người sẽ có cách riêng để sử dụng quỹ thời gian này theo ý của mình. Có người làm quần quật cả ngày vẫn không hết việc, mong ước có hơn 24 giờ một ngày để làm nhiều hơn nữa. Nhưng lại có những người thích “giết thời gian” bằng các hoạt động giải trí như chơi game, tán gẫu khi không có gì làm. Mấu chốt của vấn đề chính là kỹ năng quản lý thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang chưa biết cách sử dụng và quản lý thời gian hiệu quả thì 10 cuốn sách sau sẽ là nền tảng để bạn thay đổi suy nghĩ và quản lý thời gian hiệu quả hơn.

20 giờ đầu tiên

20 giờ đầu tiên

20 giờ đầu tiên

Đây là cuốn sách do tác giả Josh Kaufman viết. Thông điệp mà cuốn sách muốn gửi tới độc giả đó là những nguyên tắc học kỹ năng nhanh. Làm cách nào để bạn có thể học được những kỹ năng nhanh nhất có thể sẽ là những gì bạn sẽ học được qua cuốn sách này. Ý tưởng và bài tập mà cuốn sách này đưa ra không hề phức tạp và sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn khi đọc.

Sau đó, bạn sẽ được giải thích cách sử dụng những nguyên tắc này trong thực tế bằng cách chỉ cho các bạn biết tác giả đã học 6 kỹ năng mới dưới đây trong vòng chưa tới 20 tiếng mỗi kỹ năng, không quá 90 phút thực hành mỗi ngày, như thế nào.

 • Phát triển bài tập yoga cá nhân
 • Viết chương trình máy tính dựa trên web
 • Học lại cách gõ 10 ngón
 • Khám phá boardgame cổ nhất và phức tạp nhất trong lịch sử
 • Chơi được một nhạc cụ
 • Lướt ván

Hy vọng cuốn sách này có thể khuyến khích bạn phủi bụi danh sách những việc “muốn làm” của bạn, kiểm tra lại danh sách đó và cam kết học được điều mới mẻ nào đó.

Kiểm Soát Thời Gian, Chu Toàn Mọi Việc - Time Control, Get It All done

Cuốn sách tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó là Kiểm soát thời gian, chu toàn mọi việc. Với cuốn sách này, tác giả sẽ tiết lộ cho độc giả những bí quyết giúp bạn kiểm soát thời gian một cách khoa học.

Với các chiến thuật thông minh, những kinh nghiệm được rút ra từ các bài phỏng vấn chuyên sâu cùng nhiều công cụ quản lý thời gian hiệu quả được sắp xếp hợp lý và logic, cuốn sách sẽ giúp bạn:

 • Tránh những cách “tiết kiệm thời gian” không hiệu quả
 • Xây dựng và theo đuổi mục tiêu đã đặt ra đến phút chót
 • Tính toán thời gian hợp lý cho từng nhiệm vụ
 • Xác định nguyên nhân và tránh lãng phí thời gian
 • Giúp bản thân trở nên năng động và chuyên nghiệp hơn

18 Phút - 18 Minutes

Khi đọc quyển sách này, bạn sẽ có những trải nghiệm, cách thức làm chủ một năm, một ngày giúp chúng ta tập chung và hoàn tất công việc được xem là quan trọng nhất. Đây là tiền đề để bạn quyết định đến sự thành công của cuộc đời mình.

Bên cạnh đó, tác giả sẽ đưa ra cho bạn những quyết định thông minh và đúng đắn nhất từ đó có thể lựa chọn được những gì nên làm và không nên làm trong cuộc sống để quản lý thời gian hữu ích.

Tuần Làm Việc 4 Giờ - The 4 Hours Work Week

Tuần Làm Việc 4 Giờ

Tuần Làm Việc 4 Giờ

Cuốn sách này đã dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon. Theo đó, bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích về việc tối ưu hóa năng suất làm việc cũng như cách quản lý thời gian, sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc thì bạn hoàn toàn có thể tăng nguồn thu nhập của bạn lên dù chỉ làm việc trong thời gian 4 tiếng thay vì 8 tiếng như trước.

Sức Mạnh Của Thói Quen - The Power Of Habit

Như đúng tiêu đề của cuốn sách, thói quen có vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự thành bạn của bạn trong cuộc sống. Những người có thói quen tốt thường nhìn nhận vấn đề toàn diện và chủ động, giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn từ đó có thể phát triển hơn.

Thuật Quản Lý Thời Gian - Time Management

Khả năng quản lý thời gian sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành bại của mỗi người. Khi biết sử dụng thời gian hợp lý, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và đạt được nhiều thành công hơn.

Với cuốn sách thuật quản lý thời gian, bạn sẽ học được 21 kỹ thuật quản lý thời gian, những kỹ thuật đó đã được kiểm chứng trong quá trình kinh doanh của tác giả để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong mỗi ngày làm việc.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ - It's NOW or NEVER

Nếu bạn là người thường xuyên trì hoãn trong công việc hay cuộc sống thì cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt qua nó một cách dễ dàng bằng những ý tưởng, kế hoạch vô cùng thú vị được tác giả phân tích với nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, từ chăm sóc sức khỏe, thể dục, công việc cho tới các mối quan hệ cá nhân.

Khác với những cuốn sách khác, Ngay bây giờ hoặc không bao giờ sẽ giúp bạn biết được tại sao một chiến lược lại được thực hiện trở nên hiệu quả, nó loại bỏ những hạn chế và niềm tin nào và bằng cách nào chiến lược ấy có thể được ứng dụng tức thì vào cuộc sống…

Phần lớn nội dung trong cuốn sách sẽ tập trung vào hai từ “hành động”. Qua đó tác giả muốn nhắn nhủ tới độc giả rằng, hãy hành động thay vì lời nói sáo rỗng.

Quản Lý Thời Gian For Dummies - Time Management For Dummies

Một người thành công hay thất bại phụ thuộc vào việc người đó có biết quản lý thời gian của mình hay không. Vậy nên, quản lý và cân đối thời gian giữa công việc và gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai.

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ biết cách sử dụng và phân bổ thời gian hiệu quả hơn. Ví dụ khi làm việc tại văn phòng, muốn hiệu quả bạn sẽ cần làm như thế nào hay đơn giản là trong cuộc sống đời thường của bạn. Vậy nên, nếu bạn chưa biết cách quản lý thời gian biểu một ngày của mình như thế nào thì đây sẽ là cuốn sách đáng để bạn gối đầu giường của mình.

Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả

Cản trở lớn nhất khiến con người ta khó đến được với thành công đó là sự trì hoãn. Khi có thói quen trì hoãn nó sẽ khiến bạn trở nên chậm lại và không muốn bắt tay vào làm bất kỳ việc gì. Vậy làm sao để vượt qua nó thì cuốn sách Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả sẽ chia sẻ cho bạn biết.

 • Nội dung của cuốn sách sẽ xoay quanh những vấn đề về quản lý thời gian như:
 • Lý do tạo nên sự trì hoãn và cách để giải quyết.
 • Tầm quan trọng của việc tạo nên Dự án lớn.
 • Hướng dẫn thực tế, sâu sắc để thực hiện các dự án.
 • Lời khuyên, câu chuyện, và các nghiên cứu về kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc.

Không những chia sẻ những cách quản lý thời gian, cuốn sách này còn mang tới thông điệp về sự sáng tạo và truyền cảm hứng thực hiện đến cho người đọc.

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Với cách tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp của tác giả Michael Heppell, mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách tiết kiệm thời gian trong 1 giờ. Trong cuốn sách này chỉ có sự thực hàng và thực hành bởi đây là những kinh nghiệm quý báu mà tác giả hoặc từ những độc giả thân thiết của ông đã trải qua và đúc kết lại.

Mỗi chương sách là những ý tưởng thú vị của ông chia sẻ giúp bạn đọc có thể áp dụng để có thể thực hành tiết kiệm thời gian. Tất cả những câu chuyện được chia sẻ đều rất gần gũi với đời thường giúp độc giả dễ dàng tiếp cận và áp dụng thành công.

Đây là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những “Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

Quản lý 80/20 – Richard Koch

Đã bao giờ bạn phải đối mặt với khối lượng công việc quá lớn dẫn tới chậm tiến độ trong công việc? Hay đơn giản chỉ mong muốn tối giản hóa các công việc và cuộc sống?

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này trong cuộc sống thì đây là lúc bạn cần có một giải pháp giúp bạn quản lý thời gian. Việc quản lý thời gian theo phương pháp như 80/20 sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện được kết quả, từ đó làm việc hiệu quả hơn

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách tận hưởng công việc và xây dựng một sự nghiệp hoàn thiện mà không bị căng thẳng hay phải làm thêm giờ. Từ đó giúp bạn quản lý công việc chứ không phải để công việc quản lý bản thân.

Trên đây là top những cuốn sách về tiết kiệm thời gian hay nhất mà bạn nên đọc thử một lần. Việc tiết kiệm thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn có những việc làm thành công và hiệu quả hơn so với những người không biết tiết kiệm và quý trọng thời gian.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *