avatart

khach

icon

Top những phần mềm tiết kiệm thời gian hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Tiết kiệm

- 21/10/2021

0

Tiết kiệm

21/10/2021

0

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, những ứng dụng đã giúp ích cho con người rất nhiều. Nếu bạn chưa biết quản lý thời gian hiệu quả có thể nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng này.

Mục lục [Ẩn]

Quản lý thời gian là yếu tố quyết định đến thành công của bạn. Khi biết sắp xếp thời gian một cách khoa học và hợp lý, bạn có thể cải thiện kỹ năng cũng như hiệu suất học tập và làm việc của mình trở nên tốt hơn. Nếu bạn chưa biết cách quản lý thời gian và thường xuyên bị sao nhãng bởi các ứng dụng TikTok, Youtube, Facebook… thì lúc này bạn sẽ phải cần nhờ đến sự trợ giúp của những phần mềm tiết kiệm thời gian để xử lý những yếu tố gây mất tập trung này, từ đó giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, mang lại hiệu quả vượt trội cho năng suất công việc của bạn..

Phần mềm quản lý thời gian Asana

Nhắc tới phần mềm quản lý thời gian hiệu quả thì Asana là cái tên không thể không nhắc tới. Phần mềm này được rất nhiều các công ty lựa chọn để sử dụng bởi hàng loạt những tính năng vượt trội, đặc biệt là làm việc theo nhóm, một trong những yếu tố vô cùng cần thiết khi bạn làm việc công sở. Phần mềm Asana sẽ cho người dùng sử dụng miễn phí đối với nhóm làm việc có từ 15 thành viên trở xuống.

Không chỉ sử dụng trên máy tính mà phần mềm này còn được tích hợp trên điện thoại giúp bạn quản lý thời gian cũng như tiến độ công việc của mình. Nếu bạn thường xuyên quên những việc quan trọng hằng ngày thì có thể note lại ngay trên phần mềm để có thể dễ dàng theo dõi hơn. Công việc của bạn sẽ được kiểm soát chi tiết đem lại hiệu quả cao.

Phần mềm quản lý thời gian Toggl

Toggl là phần mềm được cung cấp miễn phí trên các hệ điều hành như Android, iOS, Mac… giúp bạn theo dõi thời gian cho từng công việc cụ thể hằng ngày. Không những thế, phần mềm còn cho phép bạn lên lịch thông báo trước những nhiệm vụ quan trọng trong tương lai.
Bạn còn có thể tạo các dự án riêng biệt trên ứng dụng, mời đồng nghiệp vào và cùng nhau giám sát các dự án thông qua bảng biểu báo cáo các dữ liệu có sẵn.

Phần mềm quản lý thời gian Workflow

Phần mềm quản lý thời gian Workflow

Phần mềm quản lý thời gian Workflow

Phần mềm quản lý thời gian Workflow sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về thời gian mà bạn đang gặp phải trong 1 ngày. Ưu điểm của phần mềm này đó chính là cho phép người dùng có thể tạo ra một shortcut trên màn hình chính điện thoại. Từ đó có thể dễ dàng sử dụng bằng một cú click sẽ có đầy đủ những thông tin về thời gian, địa điểm, công việc mà bạn cần.

Phần mềm quản lý thời gian Forest

Nếu bạn muốn xịn sò hơn thì có thể bỏ ra một chút chi phí để mua cho mình phần mềm quản lý thời gian Forest. Đây là một trong những phần mềm được đánh giá rất hiệu quả trong việc quản lý thời gian, giúp bạn hạn chế sự sao nhãng vào những việc tiêu tốn thời gian như Tiktok, Facebook... từ đó giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Phần mềm này hiện có trên cả hai nền tảng là hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể tải và sử dụng khi cần quản lý thời gian.

Phần mềm quản lý thời gian AppLock

Một trong những phần mềm quản lý thời gian hiệu quả mà không thể không nhắc đến trong danh sách này đó là AppLock. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ không thể nào truy cập vào những ứng dụng làm mất thời gian. Hệ thống chỉ cho phép bạn sử dụng khi cắm dây sạc và nhập mã gỡ khóa.

Bạn có thể tùy chỉnh số lượng ứng dụng muốn chặn cũng như thời gian theo ý muốn của mình. Khi chưa hết thời gian chặn mà bạn vẫn cố gắng đăng nhập ứng dụng thì phần mềm AppLock sẽ thông báo số lần đăng nhập của bạn và hiển đoạn văn bản “động viên tinh thần”.

Tuy nhiên nếu muốn tải được ứng dụng này, bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua thì mới có thể sử dụng.

Phần mềm quản lý thời gian ColorNote

Để quản lý thời gian hiệu quả thì việc lên thời gian biểu là điều vô cùng cần thiết. Nếu gặp khó khăn trong việc lên thời gian biểu, thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm ColorNote có thể lên thời gian biểu. Một số tính năng được tích hợp trên phần mềm này gồm ghi chú, tìm kiếm ghi chú và báo thức lặp lại.

Những ghi chú trên phần mềm sẽ được gửi thông qua Email, SMS, tài khoản Twitter. Việc gửi qua những ứng dụng này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những cuộc hẹn quan trọng nếu không sử dụng điện thoại.

Phần mềm MyLifeOrganized

Bên cạnh tính năng check đầu việc cần làm trong ngày, phần mềm MyLifeOrganized còn giúp bạn lên kế hoạch cho một ngày chỉ bằng các thao tác đơn giản như kéo, thả, gắn sao, sắp xếp task trong một màn hình duy nhất.

Ứng dụng này hiện có 2 phiên bản để người dùng lựa chọn: Phiên bản miễn phí và phiên bản mất phí. Nếu muốn sắp xếp thứ tự ưu tiên của các task (theo mức độ khẩn cấp, quan trọng) bạn có thể sử dụng gói trả tiền.

Phần mềm Todoist

Ứng dụng Todoist giúp bạn xác định danh sách những công việc cần thực hiện trong ngày, ứng dụng sẽ ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng và có tính khẩn cấp để bạn thực hiện ngay tức khắc.

Với phần mềm Todoist, việc ghi chép công việc hằng ngày sẽ được thực hiện tự động bởi những tính năng được tích hợp sẵn trên app giúp bạn rút ngắn thời gian thực hiện.

Todoist hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí đa nền tảng, trên Android, iOS, Mac, Windows và add-on trên trình duyệt Web. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tính phí nếu muốn trải nghiệm nhiều tính năng hữu ích hơn.

Phần mềm Remember The Milk

Mỗi công việc hằng ngày của bạn sẽ được The Milk thiết kế và sắp sếp thành những hạng mục với các màu sắc riêng biệt, bắt mắt dễ dàng phân biệt giúp bạn có thể thực hiện hoặc tìm kiếm công việc cần làm dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng The Milk còn được tích hợp trên Google Drive hoặc Dropbox. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ nội dung công việc với đồng nghiệp hoặc đối tác.

Phần mềm quản lý thời gian này có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị di động Android, iOS, trên máy tính Mac, Windows.

Phần mềm quản lý thời gian Pomodoro

Phần mềm quản lý thời gian Pomodoro

Phần mềm quản lý thời gian Pomodoro

Với Pomodoro bạn sẽ có thể cài đặt thời gian để có thể tập trung và hoàn thiện nó trong khoảng thời gian xác định và có đan xen thời gian nghỉ ngơi để bạn đỡ cảm thấy áp lực công việc.

Chu kỳ làm việc của ứng dụng Pomodoro sẽ kéo dài trong vòng 25 phút thực hiện và sẽ có 3 đến 5 phút nghỉ ngơi, xả Stress. Nếu thực hiện liên tục 4 chu kỳ Pomodoro, thời gian nghỉ sẽ kéo dài 15 đến 20 phút. Pomodoro giúp giảm thời gian sao lãng, giúp bạn tập trung cao độ, chất lượng công việc cũng tăng lên đáng kể.

Trên đây là 10 phần mềm quản lý thời gian vô cùng hiệu quả để bạn sử dụng. Khi nắm được cách quản lý thời gian bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn và thành công hơn.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *