avatart

khach

icon

Tiết kiệm tiền khi còn trẻ là cách để bạn đảm bảo cho tương lai bản thân

Tiết kiệm

- 23/10/2021

0

Tiết kiệm

23/10/2021

0

Một người trẻ sống tiết kiệm sẽ đủ bản lĩnh để không rơi vào sự bấn loạn sợ bị đánh giá nọ kia, và trên hết tự bản thân họ không dùng thước đo vật chất để tự định vị mình...

Mục lục [Ẩn]

Tiết kiệm tiền là một thói quen lâu dài, không phải thực hiện trong ngày 1, ngày 2. Tiết kiệm tiền khi còn trẻ là cách để bạn đảm bảo cho tương lai của mình sau này. Vậy giới trẻ làm sao để tiết kiệm cho hiệu quả khi xung quanh mình là những người suốt ngày chỉ biết hưởng thụ?

Tiết kiệm theo từng bậc

Tiết kiệm của giới trẻ hiện nay

Tiết kiệm của giới trẻ hiện nay

Nhiều người thường gặp thất bại khi tiết kiệm chủ yếu vì hai lý do. Thứ nhất, phương thức tiết kiệm có vấn đề. Thứ hai, việc tiết kiệm được thực hiện kém hiệu quả.

Vậy nên, muốn tiết kiệm trước tiên bạn phải học cách sử dụng tiền và buộc bản thân mình tiết kiệm. Khi mới nhận lương việc đầu tiên là hãy trích một khoản ra để cất đi tiết kiệm thay vì tính toán tiêu dùng cho tháng rồi, khi từ mới trích đến khoản tiết kiệm. Để việc tiết kiệm được thực hiện thành công thì buộc phải bạn quên đi khoản tiền tiết kiệm này, bởi nếu bạn vẫn nghĩ tới nó thì việc tiêu vào khoản tiết kiệm đó là rất dễ xảy ra.

Sau một năm khi đã có cho mình một khoản tiền kha khá, bạn có thể lựa chọn một số cách đầu tư, tiết kiệm sinh lời có hiệu quả dưới đây:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Năm đầu tiên ví dụ bạn tiết kiệm được 30 triệu, bạn có thể mang khoản tiền đó đi gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lời. Năm đầu tiên có thể gửi trong 3 năm, những năm sau đó bạn có thể gửi 2 năm rồi 1 năm. Cứ như vậy đến khi bạn rút ra thì bạn cũng đã có cho riêng mình một khoản tích góp không nhỏ đâu.

Sinh lời hiệu quả nhờ tiết kiệm vàng

Nếu bạn không muốn gửi tiết kiệm ngân hàng bởi lãi suất thấp thì hãy mua vàng để tiết kiệm và sinh lời. Với giá vàng hiện tại là khoảng 5,5 triệu/chỉ, nếu mỗi tháng bỏ tiết kiệm 3 triệu thì sau 2 tháng bạn có thể sở hữu cho mình 1 chỉ vàng. Cứ như vậy sau 1 năm ít ra bạn cũng có cho mình 6 chỉ vàng làm khoản tiết kiệm.

Nuôi heo đất tiết kiệm

Một cách đơn giản nhưng cũng vô cùng hiệu quả khi tiết kiệm đó là nuôi heo đất, với phương pháp này bạn có thể cho vào đó hằng ngày 1 khoản tiền nhất định. Mỗi ngày bạn hãy thực hiện thói quen này để đạt cho mình kết quả nhé.

Hạn chế thói quen mua sắm

Cách tiết kiệm tiền cho người trẻ

Cách tiết kiệm tiền cho người trẻ

Hiện nay với sự phát triển của các trang thương mại điện tử, việc mua sắm trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, chính vì thế không ít bạn trẻ bị “nghiện” mua sắm ở mức quá đà bất chấp phải vay mượn bạn bè để có thể sống qua ngày chờ đợi đến tháng lĩnh lương.

Vậy nên, để tránh lãng phí tiền vào các khoản mua sắm, hãy tạo cho mình thói quen lên danh sách các sản phẩm cần thiết phải mua cho bản thân. Khi có danh sách cụ thể bạn sẽ biết đâu là những món đồ cần thiết hoặc chưa thực sự cần thiết, các bạn có thể đợi tới những chương trình giảm giá để mua được giá rẻ.

Tìm cách để tạo ra nguồn thu nhập thứ 2

Giới trẻ tiết kiệm tiền như thế nào

Giới trẻ tiết kiệm tiền như thế nào

Bên cạnh mức lương cứng, hãy tìm thêm cho mình một công việc nào đó để tạo thêm nguồn thu nhập thứ 2 cho bản thân khi còn trẻ. Khi có nhiều hơn 1 nguồn thu nhập bạn sẽ có được khoản tiết kiệm lớn hơn từ đó gia tăng quỹ tài chính của mình.

Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm dành cho giới trẻ như chạy xe ôm công nghệ trong thời gian rảnh, ship hàng hay bán hàng, làm gia sư...

Ví dụ bạn làm công việc văn phòng, mỗi tháng có 8 triệu. Hết giờ làm việc hành chính bạn đi làm thêm gia sư vào 4 ngày trong tuần. Như vậy mỗi tháng bạn cũng có thể kiếm thêm từ 4 -5 triệu đồng mỗi tháng nữa. Vậy tổng thu nhập bạn có là 12 - 13 triệu, như vậy mỗi tháng tiết kiệm 20 - 30% thu nhập thì bạn đã có trong tay 3 - 5 triệu đồng, sau một năm số tiền này sẽ lớn hơn.

Trên đây là những cách tiết kiệm tiền khi còn trẻ. Mong rằng những Gen Z có thể bắt tay vào thực hiện để giúp bản thân mình có giá trị hơn cũng như thực hiện những điều mình muốn.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *