avatart

khach

icon

Bí quyết tiết kiệm tiền cho vợ chồng trẻ vô cùng hiệu quả

Tiết kiệm

- 25/10/2021

0

Tiết kiệm

25/10/2021

0

Các cặp vợ chồng trẻ nên biết cách chi tiêu một cách thông minh khi nào nên rút ví, khi nào không, rút ví cho việc gì. Dưới đây là một số phương pháp cho bạn thực hiện.

Mục lục [Ẩn]

Làm sao để tiết kiệm tiền hiệu quả, luôn là vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ phải đau đầu khi sinh sống tại thành phố với các chi phí đắt đỏ và mức thu nhập không cao.

Dưới đây là một số bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả để các cặp vợ chồng trẻ có thể áp dụng để có thể tiết kiệm 2 năm 300 triệu hiệu quả.

Học thói quen ghi chép chi tiêu mỗi ngày

Học cách ghi chép chi tiêu

Học cách ghi chép chi tiêu hàng ngày

Một trong những cách để bạn biết được mình đã chi tiêu những gì hàng ngày đó là ghi chép chi tiêu vào trong số kể cả những khoản nhỏ nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng ghi chép chi tiêu bằng những ứng dụng trên điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cứ đến cuối tuần hãy tổng hợp lại 1 lần. Với việc ghi chép cụ thể, sẽ giúp bạn biết được mình đã chi tiêu vào những khoản nào, những khoản đó đã hợp lý hay chưa để rút kinh nghiệm cho lần chi tiêu sau để hợp lý hơn.

Tiết kiệm không có nghĩa là phải sống tằn tiện, cắt giảm hết chi tiêu. Bạn vẫn có thể dành cho bản thân mình 1 một chút quyền hưởng thụ cuộc sống bằng một bữa café cùng bạn bè hay đơn giản mua cho mình một thỏi son yêu thích để cuộc sống trở nên vui vẻ, thoải mái hơn.

Hãy nhớ rằng thói quen ghi chép chi tiêu hằng ngày luôn là điều cần thiết để bạn tránh phạm phải những sai lầm trong chi tiêu.

Tạo động lực để tiết kiệm từ thứ nhỏ nhất

Một cách để tạo động lực cho bản thân đó là hãy in hình căn hộ hay chiếc xe ô tô yêu thích và dán vào chiếc hộp tiết kiệm để trong tầm mắt của mình để nhắc nhở mình thói quen tiết kiệm. Hằng ngày khi nhìn thấy hình ảnh chiếc nhà mơ ước bạn sẽ có động lực hơn Và nhắc nhở bản thân tiết kiệm và chi tiêu hợp lý.

“Tích tiểu thành đại” là cách hiệu quả cho việc tiết kiệm. Hằng ngày bạn có thể trích ra 200 nghìn/tháng, hết một năm là con đã có hơn 2 triệu đồng rồi. Cắt mỗi khoản chi chỉ 10 nghìn đồng mỗi ngày, sau 1 tháng sẽ có 300 nghìn đồng. Như vậy có thể thấy tiết kiệm thực ra không quá khó như nhiều người nghĩ.

Bạn có thể tăng việc tiết kiệm của mình lên từng ngày, ngày đầu là 50.000 nghìn, hôm sau tăng lên 100.000 nghìn, những ngày sau bạn cứ tăng theo cấp số cộng. Nếu trong tháng đó bạn có những khoản chi tiêu lớn như đám cưới, thăm người ốm, đám hiếu thì bạn có thể chuyển chi tiêu theo giai đoạn, từ tuần chuyển sang theo từng tháng.

Tạo thêm thu nhập khi cần mua sắm đồ dùng có giá trị lớn

Vợ chồng trẻ nên tiết kiệm như thế nào cho hợp lý

Vợ chồng trẻ nên tiết kiệm như thế nào cho hợp lý

Khi cần mua sắm thêm tủ lạnh hoặc điều hòa để sử dụng trong nhà, nếu trích ra một khoản trong tiền lương hàng tháng thì sẽ ảnh hưởng đến khoản tiết kiệm hiện tại. Lúc này, cách tốt nhất là bạn hãy kiếm thêm một công việc làm thêm để gia tăng thu nhập.

Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm bạn có thể lựa chọn như dạy thêm, viết báo, chạy xe ôm… như vậy mỗi tháng bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ 5 – 6 triệu đồng trong thời gian rảnh rỗi.

Như vậy chỉ cần làm 2 tháng là bạn đã có thể thoải mái mua cho mình một chiếc tủ lạnh hoặc điều hòa xịn rồi. Sau khi đã đạt được mục đích, bạn hãy tiếp tục làm thêm công việc này để tiết kiệm thêm thu nhập

Mong rằng với những chia sẻ trên các cặp vợ chồng trẻ sẽ biết cách tiết kiệm chi tiêu cho bản thân mình và đạt được những ước mơ mình mong muốn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *