avatart

khach

icon

Bộ vòng ximen vàng giá bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Tiền tệ

- 16/02/2024

0

Tiền tệ

16/02/2024

0

Bộ vòng ximen vàng luôn là trang sức được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Vậy bộ vòng ximen vàng giá bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Mục lục [Ẩn]

Bộ vòng ximen vàng là gì?

Vàng ximen vàng là mẫu thiết kế vòng trang sức dành cho chị em phụ nữ nhưng nó không được bán đơn lẻ như các loại vòng khác mà được bán theo bộ, số chiếc trong mỗi bộ sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Vì để vòng đơn lẻ khó tôn lên vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy cả bộ vòng ximen nên hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý đều bán theo bộ.

Hiện nay, bộ vòng tay ximen vàng được làm chủ yếu từ vàng 24K và vàng 18K.

 • Bộ vòng ximen vàng 24K: được làm từ vàng 24K (vàng 9999), có hàm lượng vàng nguyên chất chiếm 99,99%. Tỷ lệ vàng nguyên chất có trong bộ vòng ximen cao nên giá cũng cao hơn so với các loại vòng vàng khác và chất lượng cũng tốt hơn gấp nhiều lần.
 • Bộ vòng ximen vàng 18K: được làm từ vàng 18K với hàm lượng vàng nguyên chất là 75%, 25% còn lại là các hợp kim khác. Giá trị của bộ vòng vàng ximen 18K chỉ đứng sau loại 24K. Tuy nhiên, bộ vòng ximen vàng 18K rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn vì mức giá phải chăng và mẫu mã sản phẩm đa dạng.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có bộ vòng ximen vàng trắng, bộ vòng ximen bạch kim, bộ vòng ximen bạc... Tuy nhiên các dòng sản phẩm này không phổ biến bằng bộ vòng ximen vàng 18K, 24K. Vì vậy trong phạm vi bài viết này sẽ cập nhật thông tin liên quan đến bộ vòng vàng ximen 18K, 24K để bạn đọc tham khảo.

Cha mẹ có thể mua bộ vòng ximen cho bé làm quà tặng

Cha mẹ có thể mua bộ vòng ximen cho bé làm quà tặng

Giá bộ vòng Ximen vàng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Liên quan đến vòng ximen vàng, câu hỏi được nhiều người hỏi về giá vòng ximen vàng là:

 • Bộ vòng ximen vàng 24K 7 chiếc giá bao nhiêu?
 • Bộ vòng ximen vàng 18K 7 chiếc giá bao nhiêu?
 • Bộ vòng ximen 14 chiếc giá bao nhiêu?
 • bộ vòng ximen vàng 18k 5 chiếc giá bao nhiêu?...

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay bộ vòng ximen vàng có rất nhiều mẫu mà và được bày bán ở rất nhiều cửa hàng nên không thể đưa ra một con số cụ thể nào về mức giá của bộ vòng vàng này. Ngoài ra, giá của bộ vòng ximen vàng còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố như:

 • Bộ vòng ximen được làm từ vàng 24K hay vàng 18K. Vì giá vàng 24K bao giờ cũng cao hơn so với vàng 18K.
 • Trọng lượng bộ vòng ximen vàng là bao nhiêu?
 • Phí gia công theo mong muốn của người tiêu dùng
 • Địa chỉ gia công mà người tiêu dùng lựa chọn.
 • Giá vàng ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu?
 • Có đính kèm các phụ kiện khác như đá, kim cương...

Một bộ vòng ximen giá bao nhiêu tiền?

Một bộ vòng ximen giá bao nhiêu tiền?

1 bộ vòng ximen vàng bao nhiêu tiền?

Khách hàng có thể cập nhật giá vàng nữ trang 24K, 18K để dễ dàng ước chừng số tiền cần chuẩn bị khi mua bộ vòng ximen vàng.

Giá vàng 24K

Đơn vị: VNĐ/chỉ

Như vậy, nếu bộ vòng ximen được làm bằng vàng 24K tại SJC hiện nay đang có mức giá là 6.310.000 thì sẽ có giá như sau:

 • 1 bộ vòng ximen 3 chỉ có giá 18.795.000 VND
 • 1 bộ vòng ximen 5 chỉ có giá 31.325.000 VND
 • 1 bộ vòng ximen 10 chỉ (1 lượng) có giá 62.650.000 VND.

Lưu ý: Khi mua bộ vòng ximen vàng 24K thì ngoài giá vàng bạn sẽ phải chịu thêm phí gia công từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng/bộ.

Bộ vòng ximen vàng thật 24K có giá bao nhiêu

Bộ vòng ximen vàng thật 24K giá bao nhiêu?

Giá vàng 18K

Đơn vị: VNĐ/Chỉ

Thương hiệu Giá mua vào Giá bán ra
Giá vàng 18K PNJ 4.443.000 4.583.000
Giá vàng 18K SJC 4.364.200 4.564.200
Giá vàng 18K Doji 4.420.000  

Lý do nên mua bộ vòng ximen vàng

Hiện nay, trang sức có vô vàng mẫu mã, kiểu dáng nên chị em phụ nữ có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, bộ vòng ximen vàng vẫn là kiểu trang sức được nhiều người lựa chọn nhất vì:

 • Có thể kết hợp bộ vòng ximen vàng với nhiều làm trang phục khác nhau phù hợp với cá tính của từng người và phù hợp với từng sự kiện như đi ăn cưới, đi tiệc...
 • Nếu phong cách của bạn là nhẹ nhàng, tinh thế có thể đeo 1 - 2 chiếc vòng nhỏ. Ngược lại, nếu bạn là người cá tính thì có thể đeo nhiều vòng hơn, thậm chí đeo nguyên cả bộ. Việc xuất hiện trong 1 buổi lễ với bộ vòng ximen vàng không chỉ tôn lên vẻ đẹp cao sang, quý phái của bạn mà còn giúp bạn gây ấn tượng tốt với người đối diện ngay từ lần đầu gặp gỡ.
 • Ngoài chức năng làm đẹp, bộ vòng ximen vàng có mang ý nghĩa phong thủy được nhiều chị em hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán lựa chọn. Nhiều người quan niệm rằng, sở hữu bộ vòng ximen vàng sẽ mang đến vận may, tài lộc, hỗ trợ công việc làm ăn được suôn sẻ, như ý.
 • Ngoài ra, bộ vòng ximen vàng lại rất dễ mua. Khách hàng có thể mua nó tại bất cứ cửa hàng trang sức lớn nhỏ nào.
 • Bộ vòng vàng ximen khi bán lại cũng được giá tương đối. Đặc biệt là bộ vòng ximen vàng 24K giá mua vào, bán ra không biến động quá nhiều so với các loại trang sức bằng vàng khác.

Ý nghĩa bộ vòng ximen là mang lại may mắn cho chủ sở hữu

Ý nghĩa bộ vòng ximen là mang lại may mắn cho chủ sở hữu

Bộ vòng ximen đeo bao nhiêu chiếc?

Khi mua trang sức bằng vàng ít khi người mua để ý đến ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, với bộ vòng ximen thì nhiều người sẽ để ý đến số lượng vòng đơn trong 1 bộ. Theo các chuyên gia phong thủy thì:

 • 1 bộ vòng ximen vàng nên có 7 chiếc vì số 7 tượng trưng cho 7 ngày trong tuần hay 7 sắc cầu vồng... mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho người làm kinh doanh, buôn bán.
 • Ngoài ra, các bộ vòng ximen vàng có 5, 9, 17, 21 cũng được rất nhiều người lựa chọn vì các con số này khi chia cho 4 đề dư 1. Theo phong thủy những số chia cho 4 dư 1 đều là những con số may mắn, trừ 1 số con số như số 13. Tuy nhiên, bộ vòng ximen vàng 7 chiếc vẫn là lựa chọn thích hợp hơn cả.

Mua bộ vòng ximen vàng ở đâu?

Hiện nay bộ vòng ximen vàng được bày bán ở rất nhiều cửa hàng vàng bạc trang sức. Khách hàng có thể tham khảo một số cửa hàng dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình:

 • Cửa hàng vàng bạc đá quý Mi Hồng
 • Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI
 • Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)
 • Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC)
 • Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank (SBJ)
 • Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu
 • Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Hạ Long ( HJC)
 • Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Huy Thành
 • Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý.

Cẩn trọng với các bộ vòng ximen giả

Cẩn trọng với các bộ vòng ximen giả

Những bộ vòng ximen đẹp nhất trên thị trường

Vòng ximen vàng kiểu Cartier

Đây là một mẫu thiết kế bắt nguồn từ nước pháp với vẻ ngoài đơn giản, nhưng lại rất sang trọng. Nó thuộc loại vòng trên, trên vòng sẽ không có đính bất kỳ phụ kiện nào. Một số mẫu vòng ximen vàng kiểu Cartier có thể được khắc một ký hiệu nào đó. Bộ vòng ximen này được làm liền vòng, không có cài hoặc chui khóa, làm nhiều chiếc theo tiêu chuẩn phong thủy của người Châu Á.

Mẫu vòng ximen kiểu Cartier phù hợp với tất cả mọi người, không bị lỗi mốt, người trẻ hay trung tuổi đều thích hợp. Vì vậy nó thường được chọn làm quà tặng cho mẹ, cho vợ vào những dịp lễ hoặc ngày kỷ niệm.

Vòng ximen vàng dạng ống

Nếu bạn không muốn đeo đơn lẻ và phiền phức khi phải tháo ra, tháo vào thì loại vòng ximen vàng dạng ống sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Loại vòng vàng này có kiểu dạng ống như lò xo, mỗi vòng uốn sẽ tạo nên 1 vòng đơn lẻ. Ưu điểm của mẫu trang sức này là khi đeo nó trên tay khoảng cách giữa các vòng khá đều nhau và không bị chồng lên nhau giống như các mẫu vòng đơn. Ngoài ra, trên mỗi vòng còn khắc các đường chéo hoặc có thêm hoạ tiết nghiêng nhằm tạo độ lấp lánh cho vòng.

Vòng tay ximen vàng kiểu bi

Đây là mẫu vòng ximen vàng cách tân, trên mỗi vòng vàng có đính thêm các họa tiết viên bi tròn nhỏ được làm bằng đá quý hoặc ngọc trai. Ưu điểm của nó là tạo được sự nữ tính, nhẹ nhàng cho người đeo, không quá thô nên khá thích hợp với những người trẻ tuổi.

Bộ vòng ximen vàng có bị xỉn đen không?

Bộ vòng ximen vàng có bị đen theo thời gian sử dụng. Quá trình này nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào hàng lượng vàng nguyên chất, cách sử dụng, các bảo quản của chủ sở hữu. Đặc biệt bộ vòng ximen được làm từ vàng 18K dễ bị đen hơn so với vòng ximen được làm từ vàng 24K vì hàm lượng vàng nguyên chất thấp hơn.

Với vàng thì điều tối kỵ nhất là muối và nhiệt độ cao. Những người thường xuyên hoạt động ngoài trời thì việc ra mồ hôi là điều khó có thể tránh khỏi. Mà mồ hôi của con người có muối nên lớp bảo vệ vàng có thể bị muối đó bào mòn dẫn đến hiện tượng vàng bị đen.

Ngoài ra, cách bảo quản vàng của người sở hữu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ vàng bị đen nhanh hay chậm. Nếu tiếp xúc nhiều với các hóa chất như xà phòng, dầu rửa bát... thì vàng nhanh bị đen hơn.

Bộ vòng ximen 18K 7 chiếc được nhiều người ưa chuộng

Bộ vòng ximen 18K 7 chiếc được nhiều người ưa chuộng

Lưu ý khi sử dụng bộ vòng ximen vàng

 • Nên tháo vòng khi làm việc nhà hay tiếp xúc với hóa chất làm bào mòn vàng như rửa bát, giặt đồ...
 • Hạn chế đeo vòng ximen vàng khi tham gia các hoạt động ngoài trời như chơi thể thao, leo núi, đi bơi...
 • Tránh va đập hoặc tác động mạnh lên vòng vàng để vòng bị gãy hoặc biến dạng...
 • Nếu không dùng vòng vàng nữa thì nên bảo quản trong hộp trang sức. Nên chọn hộp trang sức rộng để vòng không va vào nhau, tránh bị trầy xước.
 • Không nên để vòng ximen vàng với các loại trang sức khác như bạc, mỹ ký...
 • Bảo quản vòng vàng ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao.
 • Nếu vòng ximen vàng bị đen thì có thể đến cửa hàng vàng bạc gần nhất để nhân viên đánh bóng giúp bạn.
 • Nên cập nhật giá vàng thường xuyên để lựa chọn thời điểm mua vòng vàng tốt nhất.
 • Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua vòng ximen vàng để đảm bảo quyền lợi cho mình. Nếu có dự định sau này bán lại hãy giữ hết mọi hóa đơn, chứng từ mua bán để sử dụng khi cần.

Giá bộ vòng ximen vàng thường xuyên thay đổi, vì vậy, khách hàng nên cập nhật thường xuyên để lựa chọn thời điểm mua vàng phù hợp.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (11 lượt)

3 (11 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *