TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Tổng quan về quỹ mở Mirae Asset

Hà Ly 0 Chứng khoán

Đi cùng với xu hướng chung về sự phát triển nở rộ của các quỹ mở trên thị trường, Công ty đầu tư quốc tế Mirae Asset cũng đã cho ra mắt những quỹ mở của riêng mình. Quỹ mở Mirae Asset cũng phân chia thành quỹ đầu tư trái phiếu và quỹ đầu tư cổ phiếu với mục tiêu tăng trưởng mạnh và hiệu quả.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Quỹ mở Mirae Asset là gì?

Quỹ mở là quỹ đầu tư được hình thành từ vốn góp của nhiều nhà đầu tư, đồng thời nằm dưới sự quản lý của Công ty quản lý Quỹ.

Công ty Cổ phần Mirae Asset được thành lập ở Châu Á và hiện đã có mặt ở 14 quốc gia, cùng nhau hợp tác để quản lý khối tài sản được đa dạng hoá tối đa. Cho đến thời điểm 30/09/2018, tổng giá trị đầu tư của Mirae Asset Global Investments khoảng hơn 134 tỷ USD cho các nhà đầu tư của mình. Điều này cho thấy Mirae Asset Global Investments có lợi thế lớn về quy mô cũng như chuyên môn trong môi trường biến động hiện nay.

Mirae Asset Global Investments cũng đang sở hữu hơn 15 văn phòng trên toàn cầu với khối tài sản tổng thể là hơn 194 tỷ USD, đặc biệt luôn có các chuyên gia tài chính dày dặn kinh nghiệm quản lý nguồn vốn và hỗ trợ đầu tư hiệu quả.

Mirae Asset luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để có thể đồng hành với họ lâu dài nhất, giúp khách hàng trở nên sung túc và vững mạnh về tài chính hơn.

Năm 2019, Mirae Asset đã được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam - VSD biểu dương là Công ty quản lý Quỹ có đóng góp tích cực trong hoạt động quỹ mở.

Quỹ mở Mirae Asset là sản phẩm đầu tư của Công ty đầu tư quốc tế Mirae Asset (Mirae Asset Global Investment) tạo ra và thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn. Nhà đầu tư có thể lựa chọn tham gia vào 1 trong 2 quỹ mở hoặc cả 2 quỹ sau:

 • Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Tăng Trưởng Mirae Asset Việt Nam (MAGFF)
 • Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu Linh Hoạt Mirae Asset (MAFF)

Giao dịch quỹ mở Mirae Asset sôi nổi

Giao dịch quỹ mở Mirae Asset sôi nổi

Phân loại các quỹ mở Mirae Asset

Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Tăng Trưởng Mirae Asset Việt Nam (MAGFF)

Thông tin chung:

 • Hình thức quỹ: Quỹ mở
 • Ngày thành lập: 23/07/2019
 • Đơn vị tiền tệ: VND
 • Tần suất giao dịch: Thứ Tư hàng tuần (ngày T)
 • Thời điểm đóng sổ lệnh: 11h trưa ngày Thứ Ba (ngày T-1)

Quỹ MAGEF là quỹ mở đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, dành cho đối tượng nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước. Quỹ MAGEF được đánh giá ở mức rủi ro cao và có nhiều biến động theo thị trường chứng khoán.

Quỹ thích hợp với những nhà đầu tư kỳ vọng mức lợi nhuận cao, ưa mạo hiểm, theo hướng đầu tư trung - dài hạn, chịu được những biến động của thị trường.

 • Mục tiêu đầu tư: Quỹ đặt ra mục tiêu tăng trưởng giá trị tài sản ròng (NAV) dài hạn bằng việc tăng vốn gốc và thu nhập khi chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu của những công ty niêm yết có giá trị vốn hoá lớn trên thị trường, tính thanh khoản cao. Đây thường là những doanh nghiệp dẫn dắt ngành, mang tiềm năng tăng trưởng dài hạn, quản trị hiệu quả, tài chính vững vàng, sinh lời vượt trội.
 • Chiến lược đầu tư: Quỹ theo chiến lược đầu tư chủ động, tập trung vào nhóm cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu đăng ký giao dịch vốn hoá lớn, tính thanh khoản cao, cũng như các loại cổ phiếu sẽ niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 • Danh mục đầu tư của quỹ rất đa dạng, gồm nhiều mã cổ phiếu của các công ty trong những ngành nghề khác nhau. Các chuyên gia của quỹ sẽ nghiên cứu, phân tích tình hình kinh tế vĩ mô để đưa ra danh mục đầu tư phù hợp với mục tiêu Quỹ để ra và tương xứng với điều kiện thị trường ở các giai đoạn khác nhau. Bên cạnh đó, Quỹ cũng sẽ tính toán những rủi ro có thể xảy ra và đưa ra biện pháp kiểm soát với những rủi ro này.

Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu Linh Hoạt Mirae Asset (MAFF)

Thông tin chung:

 • Hình thức quỹ: Quỹ mở
 • Ngày thành lập: 12/11/2021
 • Đơn vị tiền tệ: VND
 • Tần suất giao dịch: Thứ Ba hàng tuần (Ngày T)
 • Thời điểm đóng sổ lệnh: 11h trưa ngày Thứ Hai (ngày T-1)

Quỹ mở trái phiếu MAFF tập trung đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định tại Việt Nam, các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong - ngoài nước đều có thể tham gia quỹ mở này. MAFF được quản lý hết sức chuyên nghiệp bởi Mirae Asset Fund Management. Vì là kênh đầu tư trái phiếu nên bỏ vốn vào MAFF có mức độ rủi ro thấp, an toàn trong ngắn hạn và trung hạn. Quỹ sẽ phù hợp cho những ai kỳ vọng lợi nhuận đầu tư cao hơn lãi suất tiết kiệm ngắn hạn, thời gian nắm giữ không cố định, đặc biệt là thanh khoản ổn định.

 • Mục tiêu đầu tư: Quỹ đặt ra mục tiêu tạo được lợi nhuận cạnh tranh, hấp dẫn hơn so với những sản phẩm thu nhập cố định khác để giúp nhà đầu tư kết hợp linh hoạt các nhóm sản phẩm thu nhập cố định khác nhau sao cho có lợi nhuận hấp dẫn.
 • Chiến lược đầu tư: Các chuyên gia của quỹ sẽ đưa ra những đánh giá tổng thể về kinh tế vĩ mô, triển vọng của nền kinh tế và của ngành, tiềm năng sức khoẻ tài chính doanh nghiệp, các tổ chức phát hành để tìm ra các tài sản phù hợp và phân bổ một cách hợp lý. Trong danh mục đầu tư sẽ có các loại tài sản được kết hợp một cách linh hoạt với mức độ rủi ro từ thấp đến cao để tạo sự an toàn cho quỹ.
 • Quỹ chủ yếu đầu tư vào các loại trái phiếu (Trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp), công cụ thu nhập cố định khác, giấy tờ có giá của các tổ chức tín dụng theo một tỷ trọng đầu tư hợp lý giữa nhóm tài sản thanh khoản cao và nhóm tài sản thanh khoản vừa sao cho danh mục đầu tư vừa có lãi suất cạnh tranh là vừa có tính thanh khoản tốt. Tài sản đầu tư được phân bổ không vượt quá các quy định hạn chế đầu tư được nêu trong Điều Lệ Quỹ.

Hướng dẫn đầu tư quỹ mở Mirae Asset

Quỹ mở Mirae Asset khuyến cáo nhà đầu tư: Trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư cần được tư vấn viên của Công ty quản lý Quỹ hoặc các đại lý phân phối giới thiệu cụ thể về các mục tiêu, chiến lược đầu tư, phương thức giao dịch, gửi tài liệu quỹ để nắm bắt đầy đủ thông tin nhất.

5 bước cơ bản để đầu tư vào các quỹ mở Mirae Asset như sau:

 • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ tại các đại lý phân phối được uỷ quyền.
 • Bước 2: Thanh toán số tiền mua chứng chỉ quỹ vào tài khoản của Quỹ tại ngân hàng giám sát.
 • Bước 3: Đăng ký giao dịch bằng cách điền thông tin vào phiếu Đăng ký Mua. Sau đó, đại lý phân phối có trách nhiệm kiểm tra tính chính xác của hồ sơ.
 • Bước 4: Đại lý chuyển nhượng phân bổ chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư.
 • Bước 5: Thông báo kết quả giao dịch cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư theo 1 trong 2 hình thức: Đầu tư định kỳ (SIP) hoặc Đầu tư thông thường.

Hình thức đầu tư định kỳ (SIP)

Đầu tư định kỳ là phương thức đầu tư có hệ thống trong một khoảng thời gian, nhà đầu tư sẽ thanh toán một khoản đầu tư nhất định định kỳ hàng tháng để mua chứng chỉ quỹ. Nếu tham gia chương trình này, bạn cần nắm bắt được các thông tin sau:

 • Nhà đầu tư được hưởng lợi giảm phí phát hành thấp hơn so với đầu tư thông thường (miễn phí với Quỹ MAFF).
 • Tần suất tham gia đầu tư: Hàng tháng
 • Chấm dứt SIP khi nhà đầu tư không thanh toán vào quỹ
 • Giá trị đầu tư tối thiểu: 1 triệu vnđ/tháng
 • Thời hạn nhận tiền mua chứng chỉ quỹ: 

+ Thanh toán tiền trước 16h00 ngày làm việc trước ngày 10 hàng tháng (với Quỹ MAGFF)

+ Thanh toán tiền trước 16h00 ngày làm việc trước ngày 10 hàng tháng (với Quỹ MAFF)

 • Ngày giao dịch: Ngày giao dịch chứng chỉ quỹ gần nhất sau ngày 10 hàng tháng

Lưu ý: Giá dịch vụ rời SIP khi chấm dứt chương trình trước 365 ngày, nhà đầu tư nếu bán chứng chỉ quỹ phải chịu thêm giá dịch vụ rời SIP ngoài các mức phí mua lại và chuyển đổi thông thường.

Đầu tư thông thường

Với lệnh mua chứng chỉ quỹ

 • Nhà đầu tư cần chuyển tiền mua chứng chỉ quỹ thành công đến tài khoản quỹ trước:

+ 17h00 ngày T-1 (Thứ Ba hàng tuần) đối với quỹ MAGFF.

+ 17h00 ngày T-1 (Thứ Hai hàng tuần) đối với quỹ MAFF.

 • Số tiền đăng ký giao dịch tối thiểu: 1 triệu vnđ
 • Nhà đầu tư tiến hành thanh toán tiền mua chứng chỉ quỹ bằng việc chuyển khoản vào đúng tài khoản của quỹ MAFF/MAGEF tại ngân hàng giám sát.

Với lệnh bán chứng chỉ quỹ

Để đáp ứng điều kiện bán chứng chỉ quỹ, bạn phải có tối thiểu 100 chứng chỉ quỹ trong tài khoản. Sau đó, tiến hành theo các bước:

 • Bước 1: Đăng ký bán chứng chỉ quỹ.
 • Bước 2: Đại lý phân phối gửi xác nhận số chứng chỉ quỹ đã bán qua Email của nhà đầu tư.
 • Bước 3: Nhà đầu tư nhận được tiền bán chứng chỉ quỹ.

Biểu phí giao dịch quỹ mở Mirae Asset

  Quỹ MAGEF Quỹ MAFF
Phí phát hành <= 20 tỷ đồng: 0,75% giá trị mua, > 20 tỷ đồng: 0% <= 01 tỷ đồng: 0,1% giá trị mua; > 01 tỷ đồng: 0% giá trị mua
Phí mua lại 1,25% giá trị bán nếu thời gian đầu tư đến 365 ngày, sau 365 ngày là 0% 0,15% giá trị bán nếu thời gian đầu tư đến 183 ngày, sau 183 ngày là 0%
Phí quản lý 1,25% giá trị bán nếu thời gian đầu tư đến 365 ngày, sau 365 ngày là 0% 0,80% giá trị tài sản ròng (NAV)/năm

Tìm hiểu thêm về quỹ mở Vietcombank, quỹ mở SSI...

Hy vọng với những thông tin hữu ích về quỹ mở Mirae Asset, nhà đầu tư quan tâm sẽ có thêm một sự lựa chọn tham khảo chất lượng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Tổng quan về quỹ mở Mirae Asset
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất