avatart

khach

icon

Có bao nhiêu quỹ đầu tư SSI để bạn lựa chọn rót vốn?

Chứng khoán

- 07/02/2022

0

Chứng khoán

07/02/2022

0

SSI là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Bên cạnh mảng đầu tư chứng khoán trực tiếp, SSI cũng sở hữu Công ty TNHH một thành viên SSI (SSIAM) đang quản lý rất nhiều quỹ đầu tư SSI sinh lợi nhuận tốt cho khách hàng. Vậy bạn đã biết gì về các quỹ đầu tư này chưa?

Mục lục [Ẩn]

SSIAM là gì?

SSIAM là viết tắt của Công ty TNHH Một thành viên SSI với 100% vốn sở hữu thuộc về Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI. SSIAM cung cấp các nghiệp vụ cơ bản của một công ty quản lý quỹ: Quý lý danh mục đầu tư, quản lý quỹ, hỗ trợ khai thác tài sản an toàn và sinh lời tốt cho các khách hàng tham gia.

SSIAM rất am hiểu thị trường chứng khoán Việt Nam và có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư trên thương trường nên đem lại rất nhiều cơ hội đầu tư tốt cho khách hàng. Để có được những cơ hội này, những nhân viên tài chính của SSIAM đã làm việc hết sức mẫn cán, đưa ra những phân tích chuyên sâu hữu ích nhất để đầu tư hiệu quả.

SSIAM được thành lập vào tháng 8/2007. Tính đến tháng 8/2021, tổng khối tài sản mà SSIAM đang quản lý là khoảng 10.866 tỷ đồng, hướng tới mục tiêu trở thành công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ, đa dạng cho khách hàng.

Hiện nay, SSIAM đang sở hữu nhiều loại hình quỹ phong phú như quỹ mở, quỹ ETF, quỹ thành viên đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư.

SSIAM là công ty quản lý quỹ uy tín, chuyên nghiệp

SSIAM là công ty quản lý quỹ uy tín, chuyên nghiệp

Các quỹ mở của SSIAM

Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SSI-SCA)

Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (viết tắt: SSI-SCA) là hình thức quỹ mở nội địa dành cho các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư tổ chức trong nước và nước ngoài.

Quỹ SSI-SCA đề ra mục tiêu đầu tư là đưa giá trị tài sản ròng tăng trưởng dài hạn, đồng thời tạo ra thu nhập ổn định cho nhà đầu tư tham gia khi đầu tư vào những cổ phiếu có lợi thế cạnh tranh bền vững và có tài sản thu nhập cố định.

Quỹ mở SSI-SCA theo sát chiến lược đầu tư chủ động, rót nhiều vốn vào danh mục các cổ phiếu niêm yết của những công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững thị phần lớn, tài chính vững mạnh, năng lực quản trị tốt, có thể hoạt động tốt kể cả khi thị trường không thuận lợi, được định giá hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, quỹ cũng đầu tư vào những tài sản có thu nhập cố định với chất lượng tín dụng tốt, đảm bảo khả năng thu hồi vốn và mang về những khoản thu nhập cố định cho quỹ.

SSI-SCA phân bổ tài sản rất linh hoạt, dựa theo tình hình thị trường và cơ hội đầu tư ở từng thời điểm khác nhau tùy thuộc vào đánh giá của SSIAM  sao cho đáp ứng được đúng mục tiêu của quỹ là bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư. Khi SSIAM đánh giá thị trường và nền kinh tế đang thuận lợi, quỹ có thể đầu tư đến 98% tài sản vào cổ phiếu. Đặc biệt trong phần giá trị đầu tư vào cổ phiếu, quỹ cũng có khả năng dành đến 20% tài sản để đầu tư vào những công ty có giá trị vốn hoá thị trường và tính thanh khoản thấp hơn.

SSI-BCA tập trung đầu tư vào cổ phiếu

SSI-BCA tập trung đầu tư vào cổ phiếu

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (SSIBF)

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (viết tắt: SSIBF) là quỹ mở trái phiếu của SSIAM. Quỹ đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro từ thấp đến trung bình, thích lợi nhuận ổn định trong trung hạn và dài hạn.

Quỹ SSIBF đặt ra mục tiêu đầu tư chính là tối ưu hoá lợi nhuận cho các nhà đầu tư vào quỹ nhờ tận dụng hiệu quả những cơ hội đầu tư vào các công cụ có thu nhập cố định.

Chiến lược đầu tư của quỹ SSIBF:

 • Nhờ việc đầu tư 100% vào những tài sản cho thu nhập cố định như tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi của ngân hàng và công ty tài chính uy tín, trái phiếu doanh nghiệp nên quỹ sẽ được hưởng lợi nhuận ổn định.
 • Quỹ không rót vốn vào những tài sản có độ biến động cao như hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, cổ phiếu… nên tính rủi ro cũng thấp hơn.
 • Tài sản của quỹ được phân bổ hợp lý vào tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi của các ngân hàng và công ty tài chính uy tín, một phần dành vào trái phiếu doanh nghiệp của những tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam với những điều kiện nghiêm ngặt nhất. Đặc biệt, trái phiếu doanh nghiệp phải đủ điều kiện niêm yết trên sàn HNX và sàn HOSE.
 • Quỹ đầu tư với chiến lược đa dạng vào nhiều ngành: Năng lượng, tài chính ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, khoáng sản.
 • Quỹ không đầu tư theo cảm xúc mà có phân tích kỹ càng về kinh tế vĩ mô, hoạt động ngành thực tế, đánh giá kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp thì mới đưa ra lựa chọn trái phiếu.

Quỹ phân bổ tài sản lớn vào các loại trái phiếu, tín phiếu, giấy tờ có giá và những công cụ có thu nhập cố định khác với tỷ trọng đầu tư khoảng 80% giá trị tài sản ròng của quỹ trở lên. Kỳ hạn danh mục trái phiếu của quỹ được tổng hợp dựa vào tỷ lệ phân phối vào nhóm tài sản kỳ hạn dài và nhóm tài sản kỳ hạn ngắn hơn và tính thanh khoản cao hơn.

Quỹ đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam (VLGF)

Quỹ đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam (viết tắt: VLGF) là quỹ mở nội địa dành cho cả nhà đầu tư cá nhân cũng như nhà đầu tư tổ chức trong và ngoài nước.

Quỹ VLGF đặt ra mục tiêu đầu tư hướng tới giá trị tài sản ròng tăng trưởng và cũng giúp nhà đầu tư có nguồn thu nhập ổn định dài hạn khi tập trung đầu tư vào những mã cổ phiếu chất lượng cao trong nhóm ngành có vị trí quan trọng để nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh ở tương lai, ví dụ như: Bán lẻ, hàng tiêu dùng, bất động sản, ngân hàng thương mại, công nghệ thông tin, logistics,…

Đầu tư cổ phiếu bán lẻ

Quỹ VLGF đầu tư khá nhiều cho cổ phiếu bán lẻ

Vì là quỹ mở nên VLGF theo chiến lược đầu tư chủ động, tìm kiếm và tập trung mua những mã cổ phiếu chất lượng cao của những công ty kinh doanh mạnh, vị thế đầu ngành, ban lãnh đạo tài năng và quản lý hiệu quả, hệ thống quản trị hiện đại, thông minh, tài chính vững vàng, được định giá hấp dẫn cùng tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn. Đặc biệt, VLGF thường chọn lọc đầu tư vào những công ty niêm yết hạn chế tỷ lệ sở hữu của nước ngoài.

Trong trường hợp cần thiết, VLGF lựa chọn đầu tư vào trái phiếu Chính phủ để đảm bảo nguồn vốn cũng như mang lại nguồn thu nhập ổn định cho VLGF.

Quỹ VLGF phân bổ tài sản lớn nhất vào nhóm cổ phiếu có vốn hoá lớn, tính thanh khoản cao nhưng theo một cách linh hoạt dựa vào tình hình thị trường cùng những cơ hội đầu tư ở các thời điểm khác nhau do SSIAM đánh giá, sao cho đáp ứng tốt mục tiêu mà quỹ đề ra là bảo vệ lợi ích tối ưu cho nhà đầu tư.

Trường hợp nền kinh tế và thị trường thuận lợi, khả năng cao VLGF sẽ phân bổ tài sản nhiều vào cổ phiếu, số ít còn lại vào những loại tài sản cho thu nhập cố định. Bên cạnh đó, trong phần đầu tư giá trị, tùy tình hình mà VLGF cũng sẽ cân nhắc đầu tư vào những doanh nghiệp có giá trị vốn hoá, tính thanh khoản thấp tuy nhiên vẫn đáp ứng được tiêu chí phát triển bền vững.

Trường hợp nền kinh tế và thị trường bất lợi, VLGF phải cân nhắc một chiến lược đầu tư thận trọng hơn, ưu tiên mục tiêu bảo toàn vốn. Vì thế, danh mục đầu tư cũng có sự thay đổi, sẽ tập trung vào các tài sản có thu nhập cố định như tiền gửi, tiền mặt, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu chính phủ bảo lãnh và các loại tài sản khác. Lưu ý lượng tài sản đầu tư không vượt quá quy định hạn chế tại mục 5 Bản cáo bạch và tuân thủ quy định pháp luật. Đồng thời, VLGF nhiều khả năng không đạt được mục tiêu đầu tư giống với tình hình thị trường và nền kinh tế thuận lợi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quỹ mở SSI, chắc chắn bạn phải đọc bài viết: Quỹ mở SSI là gì? Có những loại quỹ mở SSI nào?

Các quỹ ETF của SSIAM

Quỹ ETF SSIAM VNX50

Quỹ ETF SSIAM VNX50 là loại quỹ hoán đổi danh mục với chỉ số tham chiếu của quỹ là chỉ số VNX50.

Lưu ý: Chỉ số VNX50 là chỉ số giá gồm có 50 mã cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE và sàn HNX. 50 mã cổ phiếu này của 50 công ty có giá trị vốn hoá, tính thanh khoản cũng như tỷ lệ tự do chuyển nhượng hàng đầu trong rổ cổ phiếu VNX Allshare:

 • Mỗi mã cổ phiếu trong rổ chỉ số VNX50 được áp dụng tỷ lệ vốn hoá tối đa là 10%. 
 • Ngày cơ sở của chỉ số này là ngày 21/07/2017 cùng điểm cơ sở là giá trị chỉ số đóng cửa của VNX Allshare ngày 21/07/2017.
 • Chỉ số VNX50 được định kỳ xem xét điều chỉnh 6 tháng/lần.
 • Đồng thời, chỉ số này cũng đại diện cho 75% vốn hoá của thị trường chứng khoán nước ta.

Quỹ ETF SSIAM VNX50  đặt ra mục tiêu đạt được hiệu quả đầu tư bám sát mức sinh lời thực tế của chỉ số VNX50 trong tất các các giai đoạn tính toán.

Vì là quỹ ETF nên quỹ theo chiến lược đầu tư thụ động, không tự tìm kiếm cơ hội tăng trưởng cao hơn chỉ số tham chiếu và cũng không áp dụng biện pháp phòng thủ nếu thị trường chứng khoán có bất lợi. Tuy nhiên, cũng nhờ chiến lược này mà quỹ duy trì được tỷ lệ vòng quay danh mục thấp hơn những quỹ theo chiến lược đầu tư chủ động, như vậy quỹ cũng tiết kiệm được chi phí hoạt động hơn.

Quỹ ETF áp dụng phương pháp đầu tư mô phỏng toàn bộ trong phân bổ tài sản. Cụ thể, quỹ sẽ đầu tư tất cả hoặc gần như toàn bộ vào các mã cổ phiếu trong chỉ số VNX50 mà theo đúng tỷ trọng trong rổ đó. Khi chỉ số VNX đến kỳ xem xét định kỳ và có sự thay đổi thì quỹ cũng sẽ điều chỉnh danh mục đầu tư tương ứng với sự thay đổi đó.

Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD

Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD là một quỹ hoán đổi danh mục với chỉ số tham chiếu là chỉ số VN FIN LEAD gồm ít nhất 10 mã cổ phiếu được lựa chọn kỹ càng từ rổ chỉ số ngành tài chính VNAllShare Financials index (viết tắt VNFIN) với tiêu chí cụ thể: Giới hạn tỷ trọng 15% với cổ phiếu đơn lẻ, giao dịch tối thiểu 10 tỷ đồng, tỷ số quay vòng ít nhất 0,1%.

Chỉ số VNFIN LEAD đại diện cho 25% vốn hoá của thị trường chứng khoán nước ta. Chỉ số này được xem xét định kỳ 3 tháng/lần cho khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng và 6 tháng/lần cho cổ phiếu thành phần.

Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD cũng đặt mục tiêu tương tự quỹ ETF SSIAM VNX50 (chỉ khác ở chỉ số tham chiếu) đó là hướng tới hiệu quả đầu tư gần với mức sinh lợi thực tế của chỉ số VNFIN LEAD tại tất cả các giai đoạn.

Là một quỹ ETF theo chiến lược đầu tư thụ động, quỹ không tìm kiếm sự tăng trưởng cao hơn so với chỉ số tham chiếu và cũng không áp dụng biện pháp phòng thủ nếu thị trường chứng khoán biến động bất lợi. Nhờ vậy mà quỹ duy trì được tỷ lệ vòng quay danh mục thấp hơn các quỹ theo chiến lược đầu tư chủ động, sẽ tiết kiệm được chi phí hoạt động hơn.

Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD phân bổ tài sản theo phương pháp mô phòng toàn bổ. Quỹ đầu tư toàn bộ hoặc gần như toàn bộ tài sản mình có vào các mã cổ phiếu trong rổ VNFIN LEAD với đúng tỷ trọng của các cổ phiếu trong rổ  VNFIN LEAD. Sau mỗi kỳ xem xét định kỳ mà chỉ số VNFIN LEAD có sự thay đổi thì quỹ cũng sẽ điều chỉnh lại danh mục đầu tư theo tỷ trọng tương ứng để phù hợp với sự thay đổi đó.

Quỹ ETF SSIAM VN30

Quỹ ETF SSIAM VN30 là quỹ hoán đổi danh mục với chỉ số tham chiếu là chỉ số VN30. Đây có thể coi là chỉ số vàng trong làng chứng khoán Việt Nam khi là rổ tập hợp 30 mã cổ phiếu niêm yết của 30 công ty có giá trị vốn hoá và tính thanh khoản lớn trên thị trường chứng khoán nước ta. 30 mã cổ phiếu này phải đáp ứng đủ tư cách tham gia vào Bộ chỉ số và các điều kiện sàng lọc.

Giới hạn tỷ trọng vốn hoá của chỉ số VN30 là 10% đối với các cổ phiếu đơn lẻ và 15% đối với nhóm cổ phiếu liên quan.

Chỉ số VN30 đại diện cho 74% vốn hoá của thị trường chứng khoán nước ta. Bên cạnh đó, chỉ số cũng được xem xét điều chỉnh định kỳ 3 tháng/lần đối với khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng và 6 tháng/lần đối với cổ phiếu thành phần.

Quỹ ETF SSIAM VN30 đưa ra mục tiêu là đạt được hiệu quả đầu tư bám sát với mức sinh lời thực tế của chỉ số VN30. Chỉ số VN30 được tính bằng phương pháp chỉ số giá, thể hiện biến động giá cổ phiếu của các công ty niêm yết thuộc chỉ số đáp ứng đủ tư cách tham gia tạo rổ cũng như các điều kiện sàng lọc.

Quỹ ETF theo chiến lược đầu tư thụ động sao cho bám sát nhất chỉ số VN30 trong tất cả các giai đoạn. Cũng giống với mô hình hoạt động chung của các quỹ ETF, ETF SSIAM VN30 không mất công tìm kiếm các nâng cao tăng trưởng hơn chỉ số tham chiếu, đồng thời cũng không áp dụng những biện pháp phòng thủ trong trường hợp thị trường chứng khoán xảy ra biến động. Cũng nhờ vậy nên tỷ lệ quay vòng danh mục của quỹ ETF SSIAM VN30 thấp hơn so với những quỹ theo chiến lược chủ động, giảm bớt được chi phí hoạt động.

Quỹ ETF SSIAM VN30 phân bổ tài sản theo phương pháp đầu tư mô phỏng toàn bộ, quỹ cũng đầu tư toàn bộ hoặc gần như toàn bộ vào các mã cổ phiếu trong rổ VN30 theo đúng tỷ trọng. Ngoài ra, quỹ cũng có sự điều chỉnh phù hợp với phù hợp với sự thay đổi định kỳ hay bất thường của rổ chỉ số VN30.

Lợi nhuận dựa vào chỉ số VN30

Quỹ ETF SSIAM VN30 phân bổ tài sản theo phương pháp đầu tư mô phỏng giống/gần giống nhất tỷ trọng của các mã cổ phiếu trong rổ VN30

Các quỹ thành viên của SSIAM

Quỹ đầu tư thành viên (SSI-IMF)

Quỹ đầu tư thành viên (SSI-IMF), tiếng Anh gọi là SSI INVESTMENT MEMBER FUND. Đây là mô hình quỹ thành viên dành cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước được thành lập vào tháng 07/2010.

Quy mô quỹ tại ngày đóng quỹ là 360 tỷ VNĐ (tương đương 20 triệu USD). Quỹ đã tăng vốn lên 390 tỷ VNĐ từ tháng 05/2012 và giảm vốn xuống 343 tỷ VNĐ từ tháng 07/2018.

Quỹ đầu tư vào ngành bất động sản tại Hoa Kỳ.

Mục tiêu đầu tư của quỹ là giải ngân vào 6 dự án bất động sản tại Mỹ (cụ thể là khu vực Washington DC và Los Angeles) từ tháng 9/2010 với tổng giá trị đầu tư ước tính khoảng 13,8 triệu USD.

Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam Daiwa-SSIAM II

Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam Daiwa-SSIAM II, tiếng Anh là DAIWA-SSIAM Vietnam Growth Investment Fund II. Đây là mô hình quỹ thành viên được thành lập từ tháng 07/2015.

Quỹ DAIWA-SSIAM II là quỹ liên doanh được đồng quản lý bởi SSIAM và Daiwa Corporate Investment Co., Ltd. Quy mô vốn đầu tư tại thời điểm đóng quỹ là 39,4 triệu USD. Quỹ tập trung đầu tư vào những công ty tư nhân tiềm năng ở thị trường Việt Nam. 

Quỹ Daiwa-SSIAM II đặt ra mục tiêu đầu tư bảo toàn vốn, hướng tới tăng trưởng tài sản khi đầu tư vào các công ty tư nhân có giá trị cơ bản tốt, hoạt động kinh doanh và có trụ sở đặt tại Việt Nam.

Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM III

Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM III, tiếng Anh là DAIWA SSIAM Vietnam Growth Fund III L.P. Đây là quỹ thành viên được thành lập từ tháng 10/2020 với quy mô vốn 100 triệu USD. 

SSIAM và Daiwa Corporate Investment Co., Ltd là 2 đơn vị đồng quản lý quỹ DAIWA-SSIAM III.

Quỹ DAIWA-SSIAM III đặt ra mục tiêu đầu tư vào các các công tư ty nhân hay công ty niêm yết hoạt trong các ngành liên quan đến tiêu dùng: Thực phẩm - đồ uống, bán lẻ, sản xuất công nghiệp, logistics, dược phẩm, y tế. Đây là những lĩnh vực vẫn luôn được dự báo tăng trưởng tốt tại Việt Nam nhờ cơ cấu dân số trẻ, đô thị hoá với tốc độ nhanh, tầng lớp trung lưu ngày một gia tăng, đặc biệt là sự hội nhập sâu rộng của Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, quỹ cũng tìm kiếm những cơ hội đầu tư cổ phần hoá hoặc thoái vốn vào các doanh nghiệp nhà nước tiềm năng.

Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam (VGIF)

Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam, tiếng Anh gọi là Vietnam Growth Investment Fund (VGIF).

Quỹ VGIF được quản lý bởi 3 bên: SSI, CT Bright (thuộc tập đoàn CP Group), Mercuria Investment Co., Ltd. 

Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam được thành lập vào tháng 10/2020 với quy mô vốn dự kiến khoảng 150 triệu USD.

Quỹ tập trung đầu tư tại Việt Nam với 3 điểm chính:

 • Doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh cũng như tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai gần.
 • Doanh nghiệp nhà nước có cơ hội niêm yết hoặc tư nhân hoá với định giá hấp dẫn.
 • Niêm yết thông qua đầu tư tư nhân vào cổ phần đại chúng (PIPE) hay chia tay những công ty con của các tập đoàn đã được niêm yết.

Hướng dẫn đầu tư vào các quỹ đầu tư SSI

Hướng dẫn đầu tư vào các quỹ mở của SSI

Để tiến hành đầu tư vào các quỹ mở của SSI, nhà đầu tư cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ

Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ tương thích với mở tài khoản cho cá nhân/tổ chức và nộp trực tiếp tại đại lý phân phối của quỹ mở mà bạn định đầu tư. Sau khi có tài khoản, nhà đầu tư tiến hành giao dịch.

 • Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản thanh toán mua chứng chỉ quỹ

Nhà đầu tư tiến hành chuyển khoản số tiền thanh toán mua chứng chỉ quỹ từ tài khoản của mình vào tài khoản của quỹ mở tương ứng tại ngân hàng giám sát.

 • Bước 3: Giao dịch chứng chỉ quỹ mở

Mở lệnh mua

 • Giao dịch tại quầy của các đại lý phân phối: Nhà đầu tư điền thông tin và Giấy đăng ký mua chứng chỉ quỹ mở kèm giấy tờ chứng minh việc đã thanh toán tiền cho quỹ tại ngân hàng giám sát và nộp trực tiếp tại đại lý phân phối.
 • Giao dịch online: Nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch tạ website: https://online.ssiam.com.vn/.

Mở lệnh bán

 • Giao dịch tại quầy của đại lý phân phối: Nhà đầu tư điền thông tin vào Giấy đăng ký bán chứng chỉ quỹ rồi nộp cho đại lý phân phối.

Số tiền thanh toán bán chứng chỉ quỹ sẽ được chuyển vào tài khoản của nhà đầu tư đã đăng ký với quỹ trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngao giao dịch. Nhà đầu tư phải chịu chi phí chuyển khoản nếu có và các thanh toán được thực hiện bằng tiền VNĐ.

Lệnh chuyển đổi chứng chỉ quỹ

 • Nhà đầu tư được quyền chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ chứng chỉ quỹ từ một quỹ của SSIAM sang một quỹ khác của SSIAM.
 • Nguyên tắc thực hiện: Đặt lệnh bán với chứng chỉ quỹ được chuyển đổi rồi thực hiện lệnh mua chứng chỉ quỹ đối với quỹ mục tiêu. Các lệnh sẽ được thực hiện trong ngày giao dịch của các quỹ tương ứng. 

Lệnh chuyển nhượng chứng chỉ quỹ

Về lệnh chuyển nhượng này, nhà đầu tư SSIAM liên hệ trực tiếp với SSIAM để được hướng dẫn chi tiết thực hiện chuyển nhượng phi thương mại chứng chỉ quỹ.

Hướng dẫn đầu tư vào các quỹ ETF của SSI

Nhà đầu tư giao dịch chứng chỉ quỹ ETF bằng cách đặt lệnh hoán đổi chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ quỹ ETF với giao dịch sơ cấp tại các Thành viên lập quỹ của quỹ ETF hoặc giao dịch thứ cấp trên sàn chứng khoán.

Giao dịch sơ cấp

Đặt lệnh mua

 • Nhà đầu tư tiến hành mua danh mục chứng khoán cơ cấu tối thiểu trước 3 ngày làm việc kể từ ngày giao dịch (ngày T).
 • Điền đầy đủ thông tin lệnh giao dịch vào các mẫu: Phiếu đặt lệnh giao dịch hoán đổi; Bảng kê chứng khoán cơ cấu thực hiện giao dịch hoán đổi; Văn bản xác nhận số dư và xác nhận phong toả của thành viên lưu ký; Thông báo chuyển khoản hoán đổi thay thế bằng tiền. Sau khi hoàn thành các loại giấy tờ, nhà đầu tư nộp cho thành viên lập quỹ trước 14h59 ngày T.
 • Nếu có khoản tiền chênh lệch thì tiến hành chuyển tiền vào đúng quỹ ETF mình đầu tư tại ngân hàng giám sát trước 11h ngày T+1.
 • Xác nhận giao dịch được gửi đến nhà đầu tư trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày T.

Đặt lệnh bán

 • Nhà đầu tư điền đầy đủ thông tin vào các mẫu: Phiếu đặt lệnh giao dịch hoán đổi; Bảng kê Chứng chỉ quỹ thực hiện giao dịch hoán đổi; Văn bản xác nhận số dư và xác nhận phong tỏa của thành viên lưu ký rồi gửi cho thành viên lập quỹ trước 14h59 ngày T.
 • Nhà đầu tư sẽ nhận được xác nhận giao dịch trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày T.
 • Danh mục chứng khoán cơ cấu được chuyển đến tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư tại thành viên lập quỹ trong vòng 1 ngày làm việc kể từ ngày T.
 • Nếu có tiền chênh lệch thì tiến hành chuyển vào tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư theo thông tin đăng ký trên phiếu đặt lệnh giao dịch hoán đổi trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày T.

Yêu cầu giao dịch:

 • Đơn vị giao dịch hoán đổi: 1 lô chứng chỉ quỹ (ứng với 100.000 đơn vị quỹ)
 • Số dư tài khoản tối thiểu đối với thành viên lập quỹ: 1 lô chứng chỉ quỹ

Giao dịch thứ cấp

 • Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM VNX50 (mã giao dịch FUESSV50), chứng chỉ quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD (mã giao dịch FUESSVFL), chứng chỉ quỹ ETF SSIAM VN30 (mã giao dịch FUESSV30) đều được niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh (sàn HOSE). Vì vậy, nhà đầu tư dễ dàng đặt lệnh mua/bán chứng chỉ quỹ ETF trên sàn chứng khoán HOSE.
 • Nhà đầu tư và các thành viên lập quỹ đặt lệnh giao dịch bằng tài khoản giao dịch chứng khoán của mình. Mọi hoạt động thanh toán, giao dịch được tiến hành theo đúng quy định về giao dịch chứng khoán của Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Việt Nam (VSD).
 • Đơn vị giao dịch thực hiện các nghiệp vụ giao dịch theo đúng quy định của Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì sao nên lựa chọn đầu tư vào các quỹ đầu tư SSI?

Rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn rót vốn vào quỹ SSI vì rất nhiều lý do:

 • Đầu tiên, SSI cũng như SSIAM đều là những đơn vị tài chính uy tín và kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Do đó, việc rót vốn vào đây giúp các nhà đầu tư cảm thấy an tâm hơn khi đã trao tiền của mình cho một doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng.
 • Tiếp theo, SSI và SSIAM sở hữu đội ngũ chuyên gia đầu tư và chuyên gia phân tích có nhiều kinh nghiệm đầu tư và quản lý quỹ, xây dựng danh mục đầu tư sao cho đạt được lợi nhuận tối ưu mà giảm thiểu rủi ro tốt nhất.
 • Ngoài ra, có nhiều sự lựa chọn các quỹ đầu tư SSI phù hợp với những nhu cầu và khẩu vị đầu tư khác nhau của khách hàng, các quỹ mở, các quỹ ETF.
 • Mọi thông tin đều được cập nhật một cách minh bạch và thường xuyên đến các nhà đầu tư.
 • Chất lượng dịch vụ tốt, luôn tận tình hỗ trợ nhà đầu tư trong mọi giao dịch.

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu được nhiều về các quỹ đầu tư SSI để biết đâu có thể tìm kiếm được sự lựa chọn đầu tư thích hợp cho mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *