TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Người giàu lo sợ điều gì?

Lê Thị Quyên 0 Đầu tư

Nhiều người nghĩ rằng những người giàu họ chẳng có mối lo lắng gì. Nhưng điều đó không hẳn đúng, những người giàu cũng có những chuyện khiến họ phải đau đầu suy nghĩ, mất ăn mất ngủ cả những đêm dài.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Người giàu lo sợ về tiền bạc

Dù có rất nhiều tiền, nhưng những người giàu vẫn luôn có những nỗi lo về vấn đề này. Ho lo lắng làm sao để duy trì và gia tăng thêm sự giàu có cho mình, làm sao điều hành công ty hiệu quả để tạo ra tài sản lớn, cách tiết kiệm ra sao, đầu tư tiền vào đâu để đạt lợi nhuận cao và chi tiêu tiền như thế nào cho hợp lý.

Người giàu cũng có mối lo lắng về tiền

Người giàu cũng có mối lo lắng đặc biệt đến tiền bạc

Có lẽ rằng nỗi lo sợ về tiền bạc đã được lập trình sẵn trong mỗi bản thân của chúng ta dù là người nghèo hay người giàu. Tiền bạc chính là nguồn gốc gây ra những căng thẳng chủ yếu của mọi người.

Những câu nói hay để bạn thôi lo sợ về tiền bạc

Nếu bạn đang có những nỗi sợ, lo lắng về vấn đề tiền bạc, có thể đọc thêm những câu nói dưới đây. Điều này sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt lo lắng về vấn đề này.

1. Có 2 loại người, là người có tiền và người giàu - nhà thiết kế thời trang Coco Chanel

2. Giàu không phải là có nhiều tài sản, mà là có ít mong muốn - Triết gia Epictetus

3. Đừng để việc kiếm sống ngăn cản bạn tận hưởng cuộc sống - Huấn luyện viên bóng rổ John Wooden

4. Đừng để có được thế giới mà đánh mất tâm hồn. Trí tuệ vẫn tốt hơn vàng bạc - Nhạc sĩ Bob Marley

5. Để có tiền, có vẻ bạn sẽ phải tốn tiền - Tiểu thuyết gia Chimamanda Ngozi Adichie

6. Bất kỳ ai nghĩ rằng tiền sẽ giúp bạn hạnh phúc, thì đều là người chẳng có tiền - Tỷ phú David Geffen

7. Người ta càng có nhiều, lại càng muốn nhiều - Benjamin Franklin

8. Đừng đặt mục tiêu là kiếm tiền. Thay vào đó, hãy theo đuổi những gì bạn yêu thích, và làm nó thật tốt để mọi người đều không thể rời mắt khỏi bạn - Tiểu thuyết gia Maya Angelou

9. Người ta càng có nhiều tài sản thì càng sợ chết - Nhà văn Ernest Hemingway

10. Sức khỏe mới là của cải đích thực, chứ không phải vàng hay bạc - Nhà lãnh đạo Mohandas Gandhi

Lo lắng về sức khỏe của bản thân

Có một câu nói rất hay rằng: "Khi có sức khỏe, tiền còn được gọi là tài sản – nhưng khi không có sức khỏe, tiền chỉ là di sản mà thôi". Chính vì lẽ đó, vấn đề sức khỏe cũng là một điều khiến nhiều người giàu lo lắng và đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của người giàu.

Người giàu họ lo lắng cho sức khỏe của mình

Người giàu họ lo lắng cho sức khỏe của mình

Hiện nay hầu hết các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới, dù công việc bận rộn đến đâu họ cũng dành thời gian để rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Chẳng hạn như tỷ phú Richard Branson, người sáng lập Virgin Group từng chia sẻ rằng “ông có một chương trình tập thể dục có hệ thống được thiết kế riêng, nhằm đảm bảo ông vẫn giữ được cân nặng trong khi lên cơ bắp”. Mỗi ngày ông dành một tiếng đồng hồ để tập tạ và kéo giãn cơ với huấn luyện viên thể dục của mình.

Ngoài Richard Branson, CEO của Microssoft - Bill Gates nổi tiếng là người đặc biệt quan tâm tới sức khỏe của mình. Dù bận rộn với các dự án từ thiện, những mỗi ngày ông vẫn sắp xếp thời gian để tập luyện thể thao và ngủ đủ giấc.

Khi có sức khỏe thì bạn mới có thể tận hưởng được sự giàu có mà mình đã có được.

Lo sợ về việc bảo mật thông tin cá nhân

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, nếu không cẩn thận các thông tin cá nhân của người dùng trên máy tính rất dễ bị các hacker tấn công khiến không ít người giàu đau đầu.

Trong một số liệu nghiên cứu do Prince và Associates cho thấy, có đến 45% người thuộc tầng lớp trung lưu có khối tài sản từ 500.000 USD đến 1 triệu USD sợ bị ăn cắp thông tin cá nhân, còn những người giàu với khối tài sản từ 20 triệu USD trở lên lại có đến 74% quan ngại, thậm chí vì lo ngại vấn đề này, có những đêm họ mất ăn mất ngủ suy nghĩ tìm cách hạn chế.

Lo lắng thông tin cá nhân bị đánh cắp

Lo lắng thông tin cá nhân bị đánh cắp

Nếu để bị mất cắp thông tin bạn có thể bị đe dọa, tấn công cũng như có thể mất rất nhiều tiền trong các tài khoản thẻ tín dụng.

Lo lắng về doanh nghiệp, công ty mình đang làm chủ

Những người giàu có thường là những chủ doanh nghiệp hoặc quản lý một nhóm nhân viên nào đó. Khi ở cương vị một người lãnh đạo, họ luôn có những vấn đề lo lắng như làm sao để công ty phát triển, làm sao để có tiền trả lương cho nhân viên hoặc những vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh, bởi nếu không cẩn trọng thì chỉ một sai lầm cá nhân nhỏ có thể khiến cho doanh nghiệp bạn suy yếu, sa thải nhân viên thậm chí là phá sản.

Do đó, những mối bận tâm liên quan đến tương lai và phát triển sự nghiệp của họ sẽ trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Cân bằng giữa gia đình và công việc kinh doanh

Nhưng người giàu cũng rất quan tâm việc cân bằng được lợi ích giữa gia đình và công việc kinh doanh.

Họ lo lắng rằng, những người yêu, người vợ của mình liệu có thật lòng yêu thương họ hay chỉ là “kẻ đào mỏ”, chỉ yêu khối tài sản chứ không thực sự yêu thương họ.

Lo lắng đến việc làm sao để dạy con cái có được lòng bác ái cũng như quản lý tiền bạc một cách hợp lý. Họ luôn muốn con mình lớn lên sẽ có thể hiểu được bản chất của đồng tiền và giá trị của mình, có được những mối quan hệ bạn bè thực sự chứ không phải là bạn bè dựa trên những chiếc mác áo hàng hiệu hay những chiếc xe xịn mà chúng đi.

Ngoài những nỗi lo sợ trên thì người giàu cũng có nhiều những mối lo sợ khác như lo lắng về biến đổi khí hậu trên trái đất, các chi phí y tế, vấn đề phân biệt chủng tộc…

Như vậy bạn có thể thấy giàu có không phải là không có nổi lo lắng, sợ hãi, mà chỉ là họ có những nổi sợ khác mà thôi.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Người giàu lo sợ điều gì?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất