avatart

khach

icon

Bảo hiểm nhân thọ Agribank - Giải pháp bảo vệ hiện đại thế hệ mới

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 21/07/2023

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

21/07/2023

0

Agribank là một trong top Big 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch cũng như khách hàng trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Agribank trên thị trường có tiềm năng phát triển và khả năng đem lại doanh thu cao cho ngân hàng.

Mục lục [Ẩn]

Agribank liên kết với bảo hiểm nhân thọ nào?

Ngày 12/01/2022, tại Hà Nội, Agribank và FWD Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Đây chính là sự kết hợp giữa sức mạnh mạng lưới phân phối rộng lớn khắp cả nước của Agribank cùng với đế chế bảo hiểm kỹ thuật số đem lại những trải nghiệm thông minh và thuận tiện cho khách hàng.

Theo đó, Agribank đã phân phối các sản phẩm bảo hiểm của FWD, trong đó có bảo hiểm nhân thọ trong hệ thống gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc của mình.

Agribank hợp tác với FWD phân phối bảo hiểm nhân thọ

Agribank phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ FWD

Các gói bảo hiểm của Agribank

Duới đây là danh sách các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Agribank khách hàng có thể tham khảo: 

Bộ đôi tài sản

Bộ đôi tài sản là sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị được FWD thiết kế với mục tiêu tăng trưởng tài sản, xây dựng nền tảng tài chính vững vàng cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Những quyền lợi cụ thể của sản phẩm Bộ đôi tài sản:

Quyền lợi bảo vệ

Khi người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn/tử vong sẽ nhận được số tiền bảo hiểm cộng giá trị quỹ hợp đồng.

Quyền lợi đầu tư:

FWD hiện đang có 6 quỹ liên kết đơn vị được thiết lập với chính sách đầu tư từ thận trọng cho đến mạo hiểm, giúp người tham gia có nhiều lựa chọn hơn. Quỹ liên kết đơn vị FWD được quản lý bởi 2 công ty quản lý quỹ uy tín & dày dặn kinh nghiệm: SSIAM và VCBF, đồng thời được thiết lập với chính sách đầu tư từ thận trọng cho đến mạo hiểm, đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mục tiêu đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của mình. Giá đơn vị các quỹ được cập nhật đúng kỳ hạn, đảm bảo sự minh bạch và kịp thời cho các quyết định đầu tư của bạn.

Bạn sẽ dựa vào mức kỳ vọng lợi nhuận mong muốn và khả năng chấp nhận rủi ro của mình để lựa chọn đầu tư vào một quỹ hoặc nhiều quỹ.

Giá trị quỹ được định giá 2 lần trong tuần vào thứ 3 và thứ 5 (trường hợp ngày định giá rơi vào ngày nghỉ lễ thì sẽ định giá vào ngày làm việc tiếp theo) với mục đích:

 • Nắm bắt kịp thời sự thay đổi của thị trường, đồng thời tối ưu cơ hội đầu tư.
 • Rút ngắn thời gian chờ đợi chốt giá giao dịch (thay đổi tỷ lệ đầu tư, đầu tư thêm, rút tiền, chuyển đổi quỹ).

6 quỹ liên kết đơn vị của FWD được giới thiệu chi tiết trong bảng sau:

 

Quỹ Năng Động

Quỹ Cân Bằng

Quỹ Ổn Định

Qũy Tăng Trưởng

Qũy Chiến lược

Qũy Tích lũy

Công ty quản lý quỹ

SSIAM

SSIAM

SSIAM

VCBF

VCBF VCBF

Mức độ rủi ro

Cao

Trung bình

Thấp

Cao

Cao

Thấp

Danh mục đầu tư

- Tối thiểu 80% cổ phiếu

- 35% - 65% trái phiếu, tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi

- 35% - 65% cổ phiếu

- Tối thiểu 80% trái phiếu, tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi

Cổ phiếu - (80% - 100%)

Cổ phiếu
(80% - 100%)

Trái phiếu, tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi
(75% - 100%)

Giá chứng chỉ quỹ (cập nhật ngày 18/7/2023)

8.031 đồng

9.990 đồng

11.989 đồng

10.056 đồng

10.415  đồng

10.711 đồng

Hiệu quả tăng trưởng kể từ khi thành lập (%)

-21,44%

-6,38%

+7,93%

+0,70%

+4,26%

+7,13%

Nhằm cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về giá đơn vị quỹ trong cả hiện tại và quá khứ, bạn có thể tùy chọn thời điểm tra cứu giá đơn vị quỹ để nắm bắt đầy đủ nhất sự thay đổi của giá đơn vị quỹ theo khung thời gian bạn muốn.

quỹ liên kết đơn vị của FWD

Hiệu quả tăng trưởng các quỹ liên kết đơn vị FWD

Quyền lợi cộng thêm

 • Được thưởng duy trì hợp đồng định kỳ bằng Tỷ lệ thưởng (%) x Giá trị bình quân tài khoản bảo hiểm trong 36 tháng gần nhất cứ mỗi 3 năm từ năm hợp đồng thứ 3 đến năm hợp đồng thứ 18.
 • Được thưởng duy trì hợp đồng đặc biệt với mức thưởng bằng 5 lần phí bảo hiểm cơ bản quy năm của năm hợp đồng đầu tiên vào năm hợp đồng thứ 20.
 • Được tăng số tiền bảo hiểm tự động tương đương 15% số tiền bảo hiểm của năm thứ nhất mà không tăng phí bảo hiểm cơ bản và miễn thẩm định sức khỏe vào mỗi 3 năm từ năm thứ 4 đến năm hợp đồng thứ 19.
 • Trong 3 năm hợp đồng đầu tiên, hiệu lực hợp đồng bảo hiểm của khách hàng vẫn được duy trì kể cả khi tài khoản bảo hiểm không đủ chi trả phí bảo hiểm rủi ro và phí quản lý hợp đồng hàng tháng.

Một số quy định khác:

 • Tuổi tham gia: 30 ngày tuổi - 70 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng: Đến 80 tuổi
 • Thời hạn đóng phí: Bắt buộc đóng phí trong 3 năm đầu tiên và linh hoạt từ năm thứ 4

Đón đầu thay đổi 3.0

Đón đầu thay đổi 3.0 là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung kết hợp được 2 yếu tố là bảo vệ vững chắc trước những rủi ro của cuộc sống và đầu tư an toàn, hiệu quả.

Đón đầu thay đổi 3.0 đem đến cho những ai tham gia nhiều quyền lợi ý nghĩa:

Quyền lợi bảo vệ

 • Khi bị ung thư giai đoạn sau, được chi trả 10 lần phí bảo hiểm cơ bản của 1 năm hợp đồng, tối đa 30% số tiền bảo hiểm.
 • Khi bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn/tử vong, được chi trả giá trị lớn hơn giữa tài khoản bảo hiểm và số tiền bảo hiểm cộng tài khoản đầu tư thêm. Ngoài ra, sau khi FWD chi trả quyền lợi này, hợp đồng sẽ hết hiệu lực.
 • Được hỗ trợ thu nhập khi bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 100% số tiền bảo hiểm với trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn trong độ tuổi lao động (18 - 60 tuổi); 50% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn ngoài độ tuổi lao động (ngoài 18 - 60 tuổi).

Quyền lợi đầu tư

 • Kể từ khi tham gia hợp đồng bảo hiểm là tài khoản hợp đồng của bạn đã được hưởng lãi đầu tư theo kết quả đầu tư thực tế của quỹ liên kết chung. Khoản lãi suất này không thấp hơn lãi suất đảm bảo chi trả được FWD cam kết.
 • Được thưởng duy trì hợp đồng định kỳ bằng Tỷ lệ thưởng (%) x Tổng các khoản lãi đầu tư phát sinh từ tài khoản đầu tư trong giai đoạn xét thưởng ở mỗi giai đoạn 3 năm hợp đồng liên tiếp tính từ năm hợp đồng thứ nhất đến năm hợp đồng thứ 18.
 • Quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng đặc biệt 100% phí bảo hiểm cơ bản quy năm của năm hợp đồng thứ nhất được chi trả vào năm hợp đồng thứ 10.
 • Khách hàng được nhận lại toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng vào ngày kết thúc thời hạn hợp đồng.

Quyền lợi cộng thêm

 • Khách hàng được nhận quyền lợi Sống khoẻ là một phần quà ý nghĩa tương ứng với 20% số tiền bảo hiểm (tối đa không quá 500 triệu đồng) vào ngày kết thúc thời hạn hợp đồng.
 • Hợp đồng bảo hiểm của quý khách hàng luôn được duy trì hiệu lực trong vòng 3 năm đầu tiên kể cả khi tài khoản bảo hiểm không đủ chi trả phí bảo hiểm rủi ro và phí quản lý hợp đồng hàng tháng.
 • Người được bảo hiểm được tăng số tiền bảo hiểm đối với những sự kiện quan trọng trong đời (kết hôn/sinh con/nhận con nuôi/con bắt đầu vào cấp 1, 2, 3, đại học) mà được miễn thẩm định sức khoẻ.

Một số quy định khác:

 • Tuổi tham gia: 30 ngày tuổi - 69 tuổi
 • Thời gian bảo hiểm: Đến 80 tuổi
 • Thời hạn đóng phí: Bắt buộc đóng phí trong 3 năm đầu tiên và linh hoạt đóng phí từ năm thứ 4

Đón đầu thay đổi 3.0

FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

FWD Vững chắc tương lai

FWD Vững chắc tương lai là gói sản phẩm bảo hiểm liên kết chung với mục tiêu mang tới cho khách hàng nền tảng bảo vệ toàn diện, trọn vẹn trước mọi rủi ro từ nhẹ đến nguy hiểm. Bên cạnh đó, khách hàng có cơ hội đầu tư an toàn với lãi suất cam kết.

Sản phẩm mang tới 3 gói bảo hiểm đơn giản (Vàng, Bạc, Kim cương) được thiết kế sẵn, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn kế hoạch phù hợp với nhu cầu với mức phí hợp lý và đặc quyền miễn kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, với những khách hàng cao cấp có nhu cầu bảo vệ cao hơn hoặc mong muốn bảo vệ thêm cho người thân, sản phẩm mang tới thêm 1 gói VIP để khách hàng linh hoạt lựa chọn mệnh giá bảo vệ và đính kèm thêm các sản phẩm bổ trợ đa dạng hơn.

Quyền lợi khi khách hàng tham gia sản phẩm FWD Vững chắc tương lai:

Quyền lợi bảo vệ:

 • Quyền lợi ung thư giai đoạn sau tương đương 10 lần phí bảo hiểm: Nếu người được bảo hiểm còn sống và có chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn sau, FWD sẽ chi trả quyền lợi tương đương với 10 lần phí bảo hiểm cơ bản của 1 năm hợp đồng, (tối đa không vượt quá 30% Số tiền bảo hiểm).
 • Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong: Nếu người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn , FWD sẽ chi trả quyền lợi là giá trị nào lớn hơn giữa [Tài khoản bảo hiểm] và [Số tiền bảo hiểm], cộng với tài khoản đầu tư thêm.
 • Hỗ trợ thu nhập trường hợp thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: FWD chi trả thêm khoản hỗ trợ thu nhập tương ứng 50% số tiền bảo hiểm tại thời điểm bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Khoản hỗ trợ thu nhập này sẽ được nhân đôi – tương ứng với 100% số tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm  bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn trong độ tuổi lao động (18 – 60 tuổi).

Quyền lợi đầu tư:

 • Hưởng lãi đầu tư từ Quỹ liên kết chung không thấp hơn lãi suất đảm bảo: Tài khoản hợp đồng sẽ được hưởng lãi đầu tư theo lãi suất đầu tư được FWD công bố dựa trên kết quả đầu tư thực tế của Quỹ liên kết chung. Các khoản lãi sẽ được tính theo ngày và tự động cộng vào Tài khoản hợp đồng hàng tháng.

Năm hợp đồng

 

Lãi suất đầu tư đảm bảo (%/năm)
1 – 2 4,0%

3 – 5

3,5%
6 – 7 3,0%
8 – 9 2,0%
10 – 15 2,0%
Từ năm hợp đồng thứ 16 trở đi 1,5%
 • Thưởng duy trì hợp đồng: Thưởng duy trì hợp đồng định kỳ khi đóng đầy đủ phí từ năm thứ 3 đến năm 18. Thưởng duy trì hợp đồng định kỳ = Tỷ lệ thưởng (%) x(nhân) tổng các khoản lãi đầu tư phát sinh từ tài khoản bảo hiểm trong giai đoạn xét thưởng;

Tỷ lệ thưởng được liệt kê trong bảng sau:

Năm 3

Năm 6

Năm 9

Năm 12

Năm 15

Năm 18

25%

25%

50%

50%

75%

75%

 • Thưởng duy trì hợp đồng đặc biệt: Vào năm hợp đồng thứ 10, khách hàng được thưởng thêm 100% phí bảo hiểm cơ bản quy năm của năm hợp đồng thứ 1.
 • Quyền lợi kết thúc thời hạn hợp đồng: Vào Ngày kết thúc thời hạn hợp đồng, khách hàng nhận lại toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng tính tại ngày kết thúc thời hạn hợp đồng.

Quyền lợi cộng thêm:

 • Nhận phần quà quyền lợi sống khỏe: Khách hàng sẽ nhận phần quà ý nghĩa chúc mừng khách hàng sống khỏe tương đương 20% số tiền bảo hiểm (không vượt quá 500 triệu đồng) vào ngày kết thúc thời hạn hợp đồng.
 • Tăng số tiền bảo hiểm không cần thẩm định sức khỏe: Tổng Số tiền bảo hiểm gia tăng trong suốt thời hạn hợp đồng tối đa bằng số tiền bảo hiểm tại thời điểm tham gia nhưng không vượt quá 500 triệu đồng. Quyền lợi được áp dụng khi người được bảo hiểm kết hôn; có con mới sinh hoặc nhận con nuôi; hoặc con của người được bảo hiểm bắt đầu vào học cấp 1, cấp 2, cấp 3 hoặc đại học.
 • Đảm bảo duy trì hiệu lực hợp đồng: Hợp đồng của khách hàng sẽ vẫn được đảm bảo duy trì hiệu lực kể cả trong trường hợp tài khoản bảo hiểm không đủ để chi trả phí bảo hiểm rủi ro và phí quản lý hợp đồng hàng tháng, trong 3 năm đầu tiên của Hợp đồng.

Các sản phẩm khác mà Agribank cung cấp: 

Ngoài phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, Agribank còn phân phối thêm các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn thương tật, bảo hiểm bổ trợ của FWD, cụ thể:

 • FWD Care Bảo hiểm tử vong và thương tật
 • FWD Bộ 3 bảo vệ
 • FWD Care Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo 2.0
 • FWD Care Bảo hiểm miễn đóng phí nâng cao 2.0
 • FWD Care Bảo hiểm sức khoẻ 2.0
 • FWD Care Bảo hiểm tai nạn
 • FWD Care Bảo hiểm trợ cấp nằm viện
 • FWD Care Bảo hiểm tử vong và thương tật

Mua bảo hiểm nhân thọ của Agribank ở đâu?

Nếu khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm liên kết ngân hàng Agribank, khách hàng hãy tìm đến một trong gần 2300 chi nhánh, phòng giao dịch Agribank gần và thuận tiện với bản thân nhất để được tư vấn.

Khi gặp mặt trực tiếp, khách hàng sẽ được giới thiệu về sản phẩm, giải thích kỹ càng các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt, nếu khách hàng chấp nhận tham gia thì nhân viên tư vấn đồng thời cũng chính là người giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ bảo hiểm và hỗ trợ giải quyết các quyền lợi bảo hiểm khi có sự kiện xảy ra. 

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn được tư vấn online về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Agribank thì hãy truy cập TẠI ĐÂY, lựa chọn khu vực mình sinh sống để gặp gỡ tư vấn viên phù hợp.

Agribank lựa chọn hợp tác phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD, vậy còn những ngân hàng khác thì sao?

Như vậy, việc Agribank phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ FWD và những sản phẩm bảo hiểm khác sẽ giúp cho nhiều khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn với các giải pháp bảo vệ tính mạng, tài chính và xây dựng kế hoạch cho tương lai.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (8 lượt)

5 (8 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *