avatart

khach

icon

Bảo hiểm liên kết đơn vị Generali - Giải pháp đầu tư hiệu quả cho mọi người 

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

- 15/09/2022

0

Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

15/09/2022

0

Bảo hiểm liên kết đơn vị Generali là một hình thức đầu tư hiệu quả, khách hàng được linh hoạt lựa chọn các quỹ đầu tư phù hợp.

Mục lục [Ẩn]

Có mặt trên thị trường đã lâu nhưng so với các sản phẩm cùng loại khác, bảo hiểm liên kết đơn vị của Generali vẫn có những điểm độc đáo, tạo được chỗ đứng nhất định khi tận dụng tối đa các thế mạnh để tối đa hóa hiệu quả đầu tư. Vậy bạn đã biết gì về bảo hiểm liên kết đơn vị Generali?

Tìm hiểu về bảo hiểm liên kết đơn vị Generali

Bảo hiểm liên kết đơn vị Generali là dòng bảo hiểm nhân thọ thuộc nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư do Công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam triển khai. Trong bảo hiểm liên kết đơn vị Generali, phần bảo hiểm rủi ro và phần bảo hiểm đầu tư sẽ được tách biệt về cơ cấu chi phí cũng như quyền lợi của bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm liên kết đơn vị của Generali, khách hàng được chủ động lựa chọn các quỹ liên kết đơn vị để đầu tư. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhận được toàn bộ kết quả đầu tư và cũng sẽ chịu mọi rủi ro trong quá trình đầu tư vào các quỹ liên kết đơn vị.

So với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, bảo hiểm liên kết đơn vị Generali có đặc điểm vượt trội khi cơ chế đầu tư độc đáo, với 4 quỹ đầu tư (2 cổ phiếu, 2 trái phiếu). Các quỹ đầu tư được ủy thác cho hai công ty Quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam là VinaCapital và Dragon Capital.

Mới đây Generali Việt Nam vừa nhận giải thưởng “Công ty bảo hiểm có sản phẩm liên kết đơn vị hàng đầu Việt Nam” trong hệ thống Giải thưởng Rồng Vàng 2022 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp FDI. 

Công ty Generali nhận giải thưởng

Đại diện Generali Việt Nam nhận giải thưởng “Công ty bảo hiểm có sản phẩm liên kết đơn vị hàng đầu Việt Nam” tại Giải thưởng Rồng Vàng 2022

Các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Generali

Generali Việt Nam hiện cung ứng ra thị trường 2 sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, đáp ứng linh hoạt khẩu vị đầu tư của khách hàng. Theo đó:

VITA - Sống Thịnh Vượng

VITA - Sống Thịnh Vượng là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, dù độc thân hay đã xây dựng gia đình bạn đều có thể lựa chọn VITA - Sống Thịnh Vượng để tham gia. Khi tham gia sản phẩm này khách hàng được linh hoạt lựa chọn các quỹ đầu tư để gia tăng tài sản trong tương lai. Ngoài ra, các khoản thưởng đặc biệt cũng được phân bổ vào giá trị tài khoản vào những mốc thời gian cụ thể.

Về phần bảo hiểm rủi ro, VITA - Sống Thịnh Vượng bảo vệ trước rủi ro tử vong, thương tật cho người tham gia. Mức chi trả cho quyền lợi bảo vệ lên đến 100% số tiền bảo hiểm.

VITA - Đầu Tư Như Ý

Sản phẩm này được đánh giá là giải pháp bảo vệ và đầu tư thông minh dành cho các đối tượng trong độ tuổi từ 30 ngày tuổi - 65 tuổi (tuổi tham gia của người được bảo hiểm). Tham gia VITA - Đầu Tư Như Ý không chỉ được bảo vệ toàn diện cho rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn với mức bảo vệ lên đến 200% số tiền bảo hiểm mà còn được hưởng quyền lợi đầu tư hấp dẫn. Khách hàng được linh hoạt lựa chọn quỹ đầu tư phù hợp và có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu cuộc sống.

Có thể thấy cùng với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Generali khác, hai sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị này đang dần gây được tiếng vang trên thị trường và được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có nên tham gia sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Generali?

Tính đến thời điểm hiện tại, cả VITA - Sống Thịnh Vượng và VITA - Đầu Tư Như Ý đều được đánh giá là những sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị đáng tham gia, mang đến lợi nhuận đầu tư rất khả quan cho người tham gia. 

So với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, đặc điểm chung nổi bật của hai sản phẩm thuộc dòng bảo hiểm liên kết đơn vị Generali là:

 • Cơ chế đầu tư độc đáo với 4 quỹ đầu tư gồm: Quỹ tích lũy Chiến lược, Quỹ tích lũy Năng Động, Quỹ tăng trưởng Chiến lược và Quỹ tăng trưởng Năng Động. Trong đó có 2 quỹ cổ phiếu và 2 quỹ trái phiếu, thuận lợi cho khách hàng lựa chọn theo đúng khẩu vị đầu tư mình mong muốn.
 • Các quỹ đầu tư của Generali được ủy thác cho hai công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam là VinaCapital và Dragon Capital. Đây là hai đơn vị có hàng chục năm kinh nghiệm đầu tư tại thị trường Việt Nam và quy tụ đội ngũ các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, quản lý quỹ

Cơ chế đầu tư này cho phép Generali tận dụng tối đa các thế mạnh của mỗi công ty quản lý quỹ, đồng thời thúc đẩy cạnh tranh giữa hai đơn vị, qua đó tối ưu hóa hiệu quả đầu tư cho khách hàng. 

Nhờ đó mà các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị của Generali nhanh chóng được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Đáng chú ý, sản phẩm VITA - Đầu Tư Như Ý còn được ưa chuộng nhờ mức phí cạnh tranh và tính linh hoạt tối đa. Với cùng một mức phí, khách hàng có đến 4 lựa chọn về mức độ bảo vệ gồm Bảo vệ 50, Bảo vệ 100, Bảo vệ 150 và Bảo vệ 200 (số tiền bảo hiểm) tùy theo nhu cầu của mình. Chưa kể, khách hàng cũng có thể lựa chọn thẩm định đơn giản để hợp đồng được phát hành nhanh chóng mà không cần kiểm tra y tế.

Có thể nói bảo hiểm liên kết đơn vị Generali là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn có nhu cầu tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thuộc dòng bảo hiểm đầu tư. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính cũng như khẩu vị đầu tư mà bạn có thể lựa chọn VITA- Sống Thịnh Vượng hoặc VITA - Đầu Tư Như Ý. Tuy nhiên, khách hàng khi tham gia dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư cần có cái nhìn từ trung đến dài hạn để có được quyền lợi tối ưu nhất. 

Các quỹ liên kết đơn vị của Generali

Hai sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Generali hiện đầu tư vào 4 quỹ bao gồm:

 • Quỹ tích lũy Chiến lược: Quỹ này đầu tư vào các danh mục đầu tư bằng Đồng Việt Nam có thu nhập ổn định. Đầu tư tối đa 95% vào trái phiếu/công cụ lãi suất cố định nên độ rủi ro thấp. Lợi nhuận của quỹ này năm 2021 đạt 9,22%. Quỹ tích lũy Chiến lược hiện được quản lý bởi công ty VinaCapital với mục tiêu tạo thu nhập ổn định. Giá mỗi đơn vị quỹ niêm yết ngày 22/4/2022 là 12.279 VNĐ
 • Quỹ tích lũy Năng động: Quỹ này được quản lý bởi công ty quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM). Đây là quỹ đầu tư trái phiếu với danh mục đầu tư tối đa đến 95%. Năm 2021 theo công bố, lợi nhuận đầu tư của quỹ tích lũy Năng động là 8,36%. Giá mỗi đơn vị quỹ niêm yết ngày 22/4/2022 là 12.147 VNĐ.
 • Quỹ tăng trưởng Chiến lược: Đây là quỹ được thành lập vào năm 2019 và chịu sự quản lý của Dragon Capital Việt Nam. Quỹ này phân bổ tài sản chủ yếu vào cổ phiếu với tỷ lệ hơn 90%. Năm 2021, lợi nhuận đầu tư của quỹ này đạt 52,42%. Giá mỗi đơn vị quỹ niêm yết ngày 22/4/2022 là 17.150 VNĐ
 • Quỹ tăng trưởng Năng động: Thành lập năm 2019, quỹ Tăng trưởng Năng động là quỹ được quản lý bởi Dragon Capital Việt Nam. Quỹ này phân bổ tài sản vào các cổ phiếu niêm yết với tỷ lệ tối đa đến 91%. Tài sản nắm giữ của quỹ này chủ yếu là các lĩnh vực như ngân hàng, tiêu dùng, chứng khoán, công nghệ thông tin... Năm 2021 theo báo cáo thường niên của Generali, lợi nhuận đầu tư của quỹ đạt 45,47%. Giá mỗi đơn vị quỹ niêm yết gần nhất ngày 22/4/2022 là 14.715 VNĐ.

Bảng giá các đơn vị quỹ của quỹ liên kết đơn vị Generali

Bảng giá đơn vị quỹ 

Khách hàng có thể xem chi tiết báo cáo thường niên 2021 Quỹ liên kết đơn vị của Generali TẠI ĐÂY để nắm rõ về tình hình hoạt động của các quỹ liên kết đơn vị. Từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn quỹ đầu tư khi tham gia dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị của Generali.

Quy trình mua bảo hiểm liên kết đơn vị Generali

Đối với bảo hiểm liên kết đơn vị của Generali, quy trình mua sẽ gồm các bước như sau:

Bước 1: Nhận tư vấn miễn phí

Tại bước này khách hàng sẽ:

 • Nhận tư vấn miễn phí từ các Tư vấn Tài chính của Generali. Lưu ý nên chọn các tư vấn viên có chuyên môn và tận tâm, nhiệt tình.
 • Cân nhắc lựa chọn và quyết định sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân và gia đình
 • Xem và trao đổi về bảng minh họa quyền lợi sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu của riêng bạn. Lưu ý, hãy đọc kỹ bảng minh họa và yêu cầu tư vấn viên giải thích các vấn đề mà bạn chưa hiểu hoặc hiểu chưa rõ. Bạn có thể điều chỉnh lựa chọn của mình để được thiết kế một bảng minh họa phù hợp nhất cho mình.

Bước 2: Hoàn thành thủ tục phát hành hợp đồng

Đây là bước tiếp theo khách hàng cần thực hiện sau khi đã lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Tại bước này khách hàng cần:

 • Điền thông tin hồ sơ yêu cầu bảo hiểm
 • Nộp các giấy tờ theo yêu cầu. Lưu ý các giấy tờ cần chính xác về mặt thông tin, nhất là các giấy tờ nhân thân, giấy tờ liên quan đến tình trạng sức khỏe…
 • Đóng phí bảo hiểm lần đầu (minh bạch và an toàn)
 • Khám sức khỏe tổng quát (Miễn chi phí khám nếu khách hàng không yêu cầu hủy hợp đồng/hồ sơ yêu cầu bảo hiểm)

Bước 3: Nhận hợp đồng bảo hiểm

Sau khi nhận hợp đồng bảo hiểm, khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng, kiểm tra lại các thông tin liên quan. Nếu có bất cứ sai sót nào liên quan đến hợp đồng cần liên hệ ngay tư vấn viên phụ trách hợp đồng của bạn hoặc công ty để điều chỉnh bổ sung. Nói chung, khách hàng sẽ có 21 ngày cân nhắc để duy trì hợp đồng. Nếu khách hàng quyết định không duy trì hợp đồng, Generali sẽ hoàn phí trong thời gian 21 ngày cân nhắc.

Có thể nói bảo hiểm liên kết đơn vị Generali là một trong những giải pháp đầu tư hiệu quả cho mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh các quyền lợi bảo vệ toàn diện, các sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị của Generali còn mang lại những quyền lợi đầu tư hiệu quả. Với sự đa dạng về mức lợi nhuận, mức thưởng định kỳ, thưởng đặc biệt… bảo hiểm liên kết đơn vị của Generali sẽ là dòng bảo hiểm mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (1 lượt)

4 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *