avatart

khach

icon

Vàng 8K là gì ? Vàng 8K bao nhiêu 1 chỉ?

Tiền tệ

- 26/08/2023

0

Tiền tệ

26/08/2023

0

Mục lục [Ẩn]

Vàng 8K sẽ có những đặc điểm riêng biệt và khác với các loại vàng khác. Cùng tìm hiểu về vàng 8K và cập nhật giá vàng 8K hôm nay.

Vàng 8K là  gì?

Vàng 8K hay còn gọi là vàng ít tuổi hoặc vàng non. Chỉ số vàng nguyên chất bên trong vàng 8K chỉ chiếm 37,5%. Thành phần còn lại là hợp chất của một số kim loại khác chiếm 62,5%. Độ tinh khiết của vàng 8K thấp nên có giá khá rẻ trong số các loại vàng trên thị trường.

Vàng non 8K không phải là vàng giả. Hiểu đúng bản chất như sau:

  • Vàng giả  được tạo thành từ 2 lớp. Lớp lõi là được làm hoàn toàn từ kim loại và các hợp chất của kim loại, còn phần vỏ bên ngoài được mạ một lớp vàng thật.
  • Vàng 8K sẽ có thành phần kim loại kết hợp với vàng nguyên chất hòa quyện vào nhau, dù lớp ngoài hay trong đều giống nhau.

Vàng 8K sẽ không được sử dụng trong mục đích tích lũy hay đầu tư. Vì có hàm lượng vàng nguyên chất thấp nên khi mua vào hay bán ra dễ bị mất giá hoặc gây lỗ nặng. Nhưng bù vào đó, vàng 8K sở hữu đặc điểm cứng, dễ uốn cong và khó trầy xước. Nên được sử dụng làm những đồ trang sức như vòng cổ, vòng tay, hoa tai,…

Nếu không quá chú trọng về giá trị vàng nhưng lại nghiêng về sự độc đáo, đa dạng kiểu dáng thì vàng 8K chính là chọn lựa hợp lý.

Giá vàng 8K bao nhiêu 1 chỉ?

Đối với thị trường trang sức vàng thì vàng 8K là loại vàng có giá trị thấp nhất. Giá vàng non 8K không có mức cố định, vì vàng non chủ yếu sử dụng làm trang sức và mỗi thương hiệu, mỗi cửa hàng sẽ có mức giá bán khác nhau. Trên thị trường giá vàng non 8K sẽ dao động khoảng 1-1,3 triệu đồng/chỉ. Vàng non 8K không bán ở dạng vàng miếng mà bán ở dạng trang sức nên khó xác định đúng giá, tuy nhiên để nắm giá cơ bản thì bạn có thể dựa trên giá vàng 10K hiện tại trên thị trường. 

Lưu ý: mức giá này có thể mang tính chất tham khảo, để biết chính xác giá vàng 8K nên đến trực tiếp các cửa hàng, thương hiệu vàng.

Bảng giá vàng hôm nay

Đơn vị: đồng/chỉ

Loại Mua vào Bán ra
PNJ 5.370.000 5.480.000
SJC 6.850.000 6.940.000
Nữ trang vàng 10K PNJ 2.109.000 2.249.000
Vàng 10K tại DOJI  1.426.000 1.576.000

Vàng 8K có bán được không?

Một khi xác định mua trang sức vàng non 8K thì bạn không nên đề cập đến vấn đề bán lại. Bởi thông thường các tiệm trang sức sẽ không mua lại vàng 8K. Nói dễ hiểu là vàng 8K không bán lại được và không còn giá trị nhiều sau khi mua về. Nguyên nhân vàng 8K không bán được:

  • Khó xác định và không có cách nào xác định được hàm lượng vàng nguyên chất trong sản phẩm vàng 8K.
  • Trang sức làm từ vàng non 8K như: nhẫn, khuyên tai, lắc tay,…qua thời gian sử dụng thì không còn mới như lúc đầu, lớp mạ vàng ở bên ngoài dần mất, dễ phai màu. Nếu mua lại thì phải tốn chi phí tân trang lại. Nhưng bán lại thì giá sẽ không cao như ban đầu và bị lỗ.

GIÁ VÀNG 8K

Vàng 8K có bị xỉn màu?

Trên thị trường hiện nay vàng 8K được bán dưới dạng trang sức.Tùy vào cách bảo quản và sử dụng của bạn có thể làm chậm quá trình phai màu của vàng non 8K. Nguyên nhân dẫn đến vàng non 8K xỉn màu:

  • Bản chất trang sức vàng 8K, bên ngoài được mạ lớp vàng đúng tỷ lệ, vì vậy sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn màu. Vì trong bảng thành phần vàng 8K được tạo nên từ nhiều kim loại khác nhau. Theo thời gian các hợp chất này sẽ phản ứng với nhau tạo các kết tủa bên ngoài làm vàng bị phai màu và xỉn đen.
  • Bảo quản và sử dụng không đúng cách làm cho vàng bị tác động bởi hóa chất, môi trường xung quanh và các tác nhân khác.

Cách bảo quản vàng 8K

Để trang sức vàng 8K không bị phai màu thì mọi người nên thường xuyên đem trang sức của mình đi mạ vàng. Tránh tình trạng trong thời gian dài sẽ bị xỉn đen, rỉ sét khó cứu vãn. Ngoài ra còn có những cách bảo quản sau:

  • Không để trang sức vàng 8K ở ngoài không khí, nên cất trữ và bảo quản trong hộp kín khi không sử dụng đến.
  • Không để cho vàng 8K tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa, đồ trang điểm.
  • Thường xuyên vệ sinh, tẩy rửa trang sức vàng sau khi sử dụng tránh để mồ hôi, bụi bẩn bám trên bề mặt quá lâu.
  • Dùng cọ lông mềm, khăn mềm để lau chùi và làm sạch trang sức vàng 8K.

Những thông tin trên, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vàng 8K và có thể lựa chọn được những sản phẩm trang sức vàng 8K phù hợp và biết cách bảo quản chúng một cách hiệu quả.

 

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (3 lượt)

3 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *