avatart

khach

icon

Cách mở tài khoản SCB online nhanh - gọn - lẹ

Kiến thức thẻ ATM

- 19/09/2022

0

Kiến thức thẻ ATM

19/09/2022

0

Mở tài khoản SCB online là một trong những dịch vụ của ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) với mục đích mang đến những trải nghiệm giao dịch trực tuyến cho khách hàng. Vậy làm thế nào mở tài khoản SCB online nhanh nhất?

Mục lục [Ẩn]

Tại sao nên mở tài khoản SCB online? 

Ngày nay, giải pháp số hóa được người tiêu dùng chủ động lựa chọn thay vì các hình thức truyền thống bởi những tiện ích tuyệt vời mà chúng mang lại. 

 • Sự tiện dụng: Người dùng không bị giới hạn về không gian cũng như thời gian thực hiện các giao dịch. Thông thường, ngân hàng chỉ thực hiện giao dịch vào giờ hành chính, nghỉ cuối tuần, lễ tết hoặc quá tải thì tài khoản SCB online sẽ giúp bạn giải quyết hết tất cả các vấn đề này. Các giao dịch trực tuyến hoạt động 24/24 chỉ cần bạn có sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet. 
 • Thao tác nhanh chóng, dễ dàng: Với giao diện đơn giản, khoa học và dễ sử dụng tất cả các tính năng trực tuyến hiển thị rõ ràng giúp người dùng trải nghiệm tối đa dịch vụ. 
 • An toàn và bảo mật: Giải pháp công nghệ định danh eKYC với quá trình xác minh chặt chẽ nhiều lớp giúp khách hàng tránh bị lộ thông tin đảm bảo an toàn tối đa khi thực hiện giao dịch. 

Điều kiện và thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng SCB online

Để có thể sở hữu tài khoản SCB online, khách hàng cần đảm bảo một số điều kiện bao gồm: 

 • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài hiện đang làm việc, học tập và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có đủ điều kiện tạm trú tối thiểu 12 tháng. 
 • Độ tuổi: Tối thiểu từ 18 tuổi trở lên. 
 • Đảm bảo không bị mất hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự. 
 • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, rõ ràng thông tin, không bị nhàu nát hay nhòe mờ. 

Hướng dẫn cách mở tài khoản SCB online 

Hiện nay, ngân hàng TMCP Sài Gòn đang triển khai mở tài khoản SCB online thông qua ứng dụng SCB S-Connect. Các bước được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Tải ứng dụng SCB S-connect
 • Bước 2: Màn hình hiển thị tên đăng nhập và mật khẩu, chọn “Đăng ký”.

Mở tài khoản SCB online

 

 • Bước 3: Ứng dụng hiển thị hướng dẫn đăng ký tài khoản trực tuyến, bạn chọn “Tôi đã hiểu” rồi bấm “Tiếp tục”. 

Cách mở tài khoản scb online

 • Bước 4: Nhập số điện thoại, chọn “Tiếp tục”. Sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP tới số điện thoại đã đăng ký. Nhập mã OTP rồi chọn “Tiếp tục”. 

Đăng ký tài khoản SCB online

 • Bước 5: Chọn 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để tiến hành quá trình định danh. 

Lưu ý: Bạn cần sử dụng giấy tờ gốc (bản chính), còn hạn sử dụng. Khi chụp ảnh, môi trường cần có đủ ánh sáng, đảm bảo rõ nét, không bị mờ lòa, không bị mất góc. Khách hàng không được sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo, không chính chủ và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về giấy tờ tùy thân cung cấp cho ngân hàng. 

Điều kiện đăng ký tài khoản SCB online

 

 • Bước 6: Tiến hành chụp ảnh “Giấy tờ tùy thân” bản gốc và chụp khuôn mặt theo hướng dẫn sau đó bấm chọn “Tiếp tục”. 

Lợi ích khi mở tài khoản SCB online

 • Bước 7: Xác nhận thông tin bao gồm kiểm tra lại thông tin cá nhân đã điền và bổ sung thông tin còn thiếu sau đó chọn “Xác nhận”. 
 • Bước 8: Chọn tên đăng nhập và đặt mật khẩu sau đó chọn “Xác nhận”. Lưu ý mật khẩu cần đáp ứng một số điều kiện như: Từ 6 - 20 ký tự, ít nhất 1 chữ cái in hoa, ít nhất 1 chữ cái thường, ít nhất 1 ký tự số, được phép chứa các ký tự đặc biệt, không được phép chứa 6 ký tự liên tiếp giống nhau.

Quy trình mở tài khoản SCB online

 • Bước 9: Màn hình hiển thị hợp đồng mở tài khoản thanh toán trực tuyến, bạn cần đọc kỹ sau đó bấm chọn “Tôi hiểu và đồng ý”. Hệ thống gửi lại thông tin và thông báo đăng ký mở tài khoản trực tuyến thành công. 

Mở tài khoản SCB online không khó

Như vậy, chỉ bằng những thao tác vô cùng đơn giản bạn đã đăng ký thành công tài khoản SCB online. 

Phí mở và duy trì tài khoản SCB

Khách hàng hoàn toàn được miễn phí khi mở tài khoản SCB online. Ngoài ra, tùy thuộc vào gói dịch vụ sử dụng như: tài khoản Lộc phát, tài khoản S-Free, Tài khoản S-Digital, tài khoản ngoại tệ mà bạn cần thanh toán phí duy trì khác nhau. Xem ngay biểu phí dịch vụ ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) tại đây

Có thể thấy việc mở tài khoản SCB online khá đơn giản. Chỉ với một vài thao tác cùng với chiếc điện thoại thông minh kết nối internet khách hàng đã có thể sở hữu tài khoản ngân hàng SCB mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *