avatart

khach

icon

Giá dầu thế giới hôm nay là bao nhiêu? Dự báo giá dầu thô thế giới

Thị trường tài chính

- 12/10/2022

0

Thị trường tài chính

12/10/2022

0

Dầu mỏ đóng vừa là loại nhiên liệu quan trọng trong sản xuất công nghiệp vừa là một trong những hàng hóa có giá trị lớn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về giá dầu thế giới hôm nay.

Mục lục [Ẩn]

Dầu hay xăng dầu là cách gọi chỉ loại chất lỏng được khai thác từ các mỏ thiên nhiên, được sử dụng chủ yếu để sản xuất dầu diesel, dầu hỏa hay xăng nhiên liệu. Đây là sản phẩm quan trọng của bất cứ quốc gia nào và cả trên thế giới.

Dầu trở thành một trong những mặt hàng có giá trị nhất trên thế giới, khi nhắc đến dầu mà không nói gì thêm thì có thể hiểu đang chỉ dầu thô và dầu nhiên liệu. Các loại dầu thô được sử dụng phổ biến trên thế giới là dầu thô WTI, dầu thô Brent, dầu khí London

Giá dầu thế giới hôm nay

Khi cập nhật về giá dầu thế giới cần quan tâm đến giá của một số loại dầu thô như sau:

Giá dầu thô WTI

Dầu thô WTI là một trong hai loại dầu phổ biến nhất trên thế giới, được khai thác và sản xuất tại Hoa Kỳ. Được nhiều quốc gia sử dụng nên dầu thô WTI còn được lựa chọn là căn cứ chuẩn để tính giá dầu thế giới. Theo thông tin từ trang Investing thì giá dầu thô WTI trong ngày hôm nay là:

Đơn vị: USD/thùng

Giá đóng cửa hôm trước

Giá mua

Giá bán

Biên độ ngày

89,35

89,77

89.83

88,27 - 89,94

biểu đồ giá dầu thô wti

Biểu đồ giá dầu thô WTI

Giá dầu thô Brent

Cùng với dầu thô WTI, dầu thô Brent là một trong hai loại dầu được lựa chọn là căn cứ chuẩn để tính giá dầu trên thế giới. Đây là loại dầu được sử dụng rộng rãi ở châu Âu và một số nước châu Á. Xét về độ phổ biến toàn cầu thì dầu thô Brent chỉ xếp sau dầu thô WTI.

Dưới đây là giá dầu thô Brent trong ngày hôm nay:

Đơn vị: USD/thùng

Giá đóng cửa hôm trước

Giá mua

Giá bán

Biên độ ngày

94,29

94,83

94,85

93,11 - 96,46

Giá dầu nhiên liệu

Giá dầu nhiên liệu trong ngày hôm nay được cập nhật như sau:

Đơn vị: USD/galon

Giá đóng cửa hôm trước

Giá mua

Giá bán

Biên độ ngày

3,8825

3,9268

3,9342

3,8575 - 3,9400

Giá dầu khí London

Giá dầu khí London ngày hôm nay được cập nhật như sau:

Đơn vị: USD/tấn hệ mét

Giá đóng cửa hôm trước

Giá mua

Giá bán

Biên độ ngày

1.074,25

1.087,15

1.087,60

1.062,25 - 1.091,88

Tại sao xăng dầu lại trở thành một trong những loại hàng hóa có giá trị nhất trên thế giới?

Dầu có giá trị vô cùng cao, thậm chí còn được mệnh danh là vàng đen của thế giới. Dầu thô trước tiên là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho hàng loạt phương tiện giao thông quan trọng như ô tô, xe lửa, máy bay phản lực, tàu… và cả các loại máy móc trong lĩnh vực sản xuất. Nó trở thành một mắt xích quan trọng trong hoạt động sản xuất công nghiệp, tác động và ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều ngành nghề và lĩnh vực.

Ngoài ra, đây còn là một loại hàng hóa được nhiều người lựa chọn để đầu tư, thậm chí coi là một kênh trú ẩn an toàn. Bất cứ khi nào trên thế giới có các xung đột về địa chính trị thì giá dầu đều ngay lập tức có xu hướng tăng giá. Không ngoa khi khẳng định đây là một trong những mặt hàng có giá trị nhất trên thế giới.

dầu được mệnh danh là vàng đen của thế giới

Dầu thô được mệnh danh là vàng đen của thế giới

Dự báo giá dầu thế giới

Giá dầu thế giới hôm nay vẫn tiếp tục giảm do những lo ngại về suy thoái kinh tế đang ngày một tăng lên, giá dầu WTI rớt khỏi ngưỡng 90 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent cũng có nhiều nguy cơ giảm mạnh.

Nguyên nhân giảm giá của dầu được cho là đến từ nhiều phía. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) liên tục đưa ra những số liệu cho thấy nền kinh tế có nguy cơ suy thoái nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, tình hình chiến sự ở Ukraine đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn sau hàng loạt vụ tấn công trả đũa. Ở châu Á, Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới đang đối mặt với nhiều nguy cơ khi mà số ca lây nhiễm Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, trái lại ngày càng gia tăng. Chính phủ Trung Quốc có thể sẽ thắt chặt hơn nữa các hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây có thể coi là lực cản rất lớn với thị trường năng lượng.

Đặc biệt, vào tuần trước OPEC đã cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày ngay trong tháng 11 trong khi đó lệnh cấm vận dầu khí của Nga với các nước châu Âu đang ngày càng đến gần. Điều này đều là những tín hiệu vô cùng xấu đối với giá dầu thế giới, thậm chí trong thời gian tới có thể còn tiếp tục giảm.

Giá dầu thế giới đã được cập nhật chi tiết trong bài viết trên, đừng quên tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để thường xuyên cập nhật tình hình về giá dầu.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *