TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Thẻ tín chấp, thẻ bảo đảm, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?

Thẻ tín chấp, thẻ bảo đảm, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Thẻ tín chấp, thẻ bảo đảm chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng vì làm thẻ tín dụng cần có tài chính, và được chứng minh dưới hình thức tín chấp hoặc thế chấp
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Rất nhiều người dùng thậm chí là chủ thẻ ngân hàng đã sử dụng thẻ tín dụng thắc mắc thẻ tín dụng, thẻ tín chấp, thẻ bảo đảm là gì và nó khác nhau ở chỗ nào? Bài viết dưới đây sẽ nếu rõ sự khác biệt giữa các loại thẻ:

Thẻ ghi nợ

thebank_debitcardmc_1487580162

Thẻ ghi nợ có chữ debit card trên thẻ

Thẻ ghi nợ là thẻ được ngân hàng phát hành cho khách hàng mở tài khoản thanh toán. Số tiền chi tiêu qua thẻ cũng chính là số tiền bạn có trong tài khoản, hay nói cách khác là bạn đang dùng tiền của chính mình để thanh toán hàng hóa. Số dư trong tài khoản của bạn chính là giới hạn chi tiêu, không còn đồng nào trong tài khoản cũng đồng nghĩa thẻ của bạn tạm thời không thể sử dụng được nữa. 

Thẻ ghi nợ có hai loại: Thẻ ghi nợ nội địa (thường gọi là thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế (thẻ Visa debit). Điểm khác biệt nhất chính là phạm vi thanh toán, thẻ ATM chỉ có thể giao dịch trong một nước trong khi thẻ Visa có thể thanh toán trên toàn cầu.

Thẻ Visa debit là gì?

Thẻ tín dụng

Giống như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng có chức năng thanh toán hàng hóa. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất so với thẻ ghi nợ là thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu ngay cả khi không có tiền trong tài khoản (chi tiêu trước trả sau). Ngân hàng sẽ tạm ứng tiền cho bạn để thanh toán hàng hóa thông qua thẻ tín dụng, bạn có nghĩa vụ trả lại số tiền đã dùng từ thẻ cho ngân hàng sau. Nói cách khác thì thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng, nhưng sẽ không bị tính lãi suất nếu trả đúng hạn.

 →  Phân biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

thebank_creditcard_1487580162

Thẻ tín dụng không có chữ credit card trên thẻ

Thẻ tín chấp

Thẻ tín dụng tín chấp là làm thẻ tín dụng thông qua chứng minh thu nhập. Bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của ngân hàng thì mới có thể làm thẻ tín dụng của họ. Ví dụ đối với Vpbank, thu nhập phải từ 4.5 triệu đồng/ tháng nghĩa là thu nhập hàng tháng của bạn phải từ 4.5 triệu đồng mới làm được thẻ tín dụng Vpbank.

Thẻ bảo đảm

Thẻ bảo đảm, hay thẻ thế chấp là làm thẻ tín dụng thông qua hình thức thế chấp tài sản. Các tài sản thế chấp như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm, BĐS hoặc giấy tờ có giá khác được ngân hàng chấp thuận. Ví dụ đối với sổ tiết kiệm, khi làm thẻ tín dụng bạn cần đảm bảo sổ có hiệu lực từ 6 tháng trở lên cũng như số tiền tối thiểu phải từ 10 triệu đồng trở lên chẳng hạn. 

 

Hầu hết các ngân hàng hiện nay làm thẻ tín dụng thông qua chứng minh thu nhập vì thủ tục đơn giản hơn làm thẻ thế chấp. Đối với hình thức làm thẻ tín chấp, bạn chỉ cần hợp đồng lao động và sao kê lương chuyển khoản 3 tháng gần nhất là có thể làm thẻ, trong khi thủ tục sẽ "rối" hơn đối với hình thức thế chấp.

thebank_dung_the_tin_dung_1487580242

Một cá nhân cần duy trì cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vì chúng hỗ trợ cho nhau rất hiệu quả. Khi thanh toán bạn nên dùng thẻ tín dụng vì chủ thẻ tín dụng thường xuyên được giảm giá; nếu bạn cần rút tiền, chuyển khoản hoặc trả nợ cho thẻ tín dụng thì thẻ ghi nợ chính là thứ bạn cần. Đôi khi có thể rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ, nhưng bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vì lãi suất sẽ bị tính ngay lập tức.

Nếu bạn có mức thu nhập ổn định và đang duy trì sử dụng thẻ ghi nợ, hãy so sánh và đăng ký ngay một chiếc thẻ tín dụng để tận dụng những ưu đãi lớn, thường xuyên từ ngân hàng cũng như nhà cung cấp hàng hóa. Coi trọng thẻ tín dụng như một tài sản của bạn thì chắc chắn nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều, giúp bạn cân đối chi tiêu.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Thẻ tín chấp, thẻ bảo đảm, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất