TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

0 Kiến thức thẻ ATM

Bạn có thể dùng thẻ ATM để chuyển tiền, thanh toán hóa đơn cố định như điện nước hoặc cước viễn thông tại cây ATM. Và bạn cũng có thể rút tiền tại ATM mà không cần tới thẻ.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đôi nét về thẻ ATM

Thẻ ATM được sử dụng để giao dịch tại cây ATM như kiểm tra số dư, chuyển khoản, rút tiền hoặc thanh toán hóa đơn cố định như điện nước, cước viễn thông... Thẻ ATM còn được sử dụng để trả tiền hàng hóa tại siêu thị, trung tâm thương mại hoặc bất kỳ đâu chấp nhận thanh toán qua POS/EDC và cũng thường xuyên được giảm giá nếu thanh toán qua thẻ.

Ngân hàng luôn tìm cách tạo ra sự tiện dụng nhất cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Và rút tiền mặt tại ATM mà không cần tới thẻ chính là một tính năng mới được một số ngân hàng hiện nay triển khai, và sớm “lấy lòng” được khách hàng của họ. 

Thế nào là rút tiền mặt ATM không cần thẻ?

Rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ là tính năng bổ sung tại ATM của một số ít ngân hàng tại Việt Nam, cũng như chỉ áp dụng đối với chủ thẻ ghi nợ (có tài khoản thanh toán tại ngân hàng). Dịch vụ này thực sự hữu ích, nhất là trong trường hợp không còn tiền mặt bên người hoặc bị mất thẻ khi đi xa.

Tính năng rút tiền mặt không cần thẻ tại ATM cho phép chúng ta rút tiền tại cây ATM bằng thuê bao di động. Người thân sẽ chuyển tiền vào thuê bao di động của bạn thông qua Internet banking (hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử tương đương), và bạn sẽ rút tiền tại ATM bằng thuê bao di động đó; hoặc soạn tin nhắn để rút tiền từ chính tài khoản của bạn.

Xem thêm: Thẻ ATM rút tối đa được bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn rút tiền mặt ATM không cần thẻ tại một số ngân hàng

4 ngân hàng sử dụng ứng dụng rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ nổi trội nhất phải kể đến đó là: BIDV, Techcombank, VietinBank và Eximbank.

Đối với BIDV

Nắm bắt kịp thời xu hướng rút tiền mặt không cần sử dụng thẻ ATM, ngân hàng BIDV cũng đã triển khai dịch vụ thanh toán sử dụng công nghệ QRcode - BIDV Pay+ vào tháng 9/2018. Với dịch vụ mới này, khách hàng có thể thanh toán và đặc biệt là rút tiền không cần thẻ BIDV.

Bước 1: Tải ứng dụng về máy

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng

Đăng nhập vào ứng dụng

Bước 3: Vào giao diện màn hình chính, chọn rút tiền và thẻ mà muốn rút

Vào giao diện màn hình chính

Bước 4: Nhận mã giao dịch và ra cây ATM BIDV gần nhất để thực hiện thao tác rút tiền

Nhận mã giao dịch và ra cây ATM BIDV gần nhất

Bước 5: Hoàn thành giao dịch

Đối với Techcombank

Muốn sử dụng dịch vụ rút tiền không cần thẻ Techcombank, bạn cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Techcombank. Đồng thời đăng ký dịch vụ internet banking hoặc có thể đăng ký thêm Mobile banking nếu dùng trên điện thoại di động. Theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Techcombank: TẠI ĐÂY

Bước 2: Ấn vào “Đăng nhập ngân hàng trực tuyến” và đăng nhập vào dịch vụ internet Banking của ngân hàng này.

Đăng nhập ngân hàng trực tuyến

Bước 3: Chọn mục “chuyển tiền qua thuê bao di động”

Chuyển tiền qua thuê bao di động

Bước 4: Ngân hàng Techcombank sẽ cung cấp cho bạn 1 mã PIN gồm 6 số để bạn ra ATM rút tiền.

Techcombank sẽ cung cấp cho bạn 1 mã PIN

Bước 5: Bạn ra cây ATM gần nhất của Techcombank sau đó thực hiện thao tác: Nhấn Enter => chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN được cung cấp để rút tiền.

 • Sau khi nhập PIN, bạn gõ số tiền trùng khớp với lệnh giao dịch trước đó. Một mã OTP được gửi về chính số điện thoại muốn rút uyển tiền. Khi thành công thì ATM sẽ nhả tiền mặt ra cho bạn.

Lưu ý: Mã xác thực chỉ có hiệu lực trong vòng 3 ngày. Bạn có thể rút bằng hoặc ít hơn số tiền người thân chuyển cho bạn, và không được phép nhập sai mã số chuyển tiền quá 3 lần. Số tiền rút tối đa tại Techcombank là 30 triệu đồng/ngày.

Xem thêm: 5 ngân hàng miễn phí rút tiền tại tất cả ATM trên toàn quốc

Đối với VietinBank

Để rút tiền không cần thẻ Vietinbank, bạn cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng VietinBank và khởi tạo lệnh nếu muốn rút tiền thông qua tin nhắn:

 • Soạn tin nhắn CTG RUT số tiền gửi tới 8149, hệ thống sẽ gửi 2 mã giao dịch sau khi ngân hàng xác nhận mật khẩu SMS tài chính của bạn. Dịch vụ này áp dụng cho chủ thẻ ghi nợ E-Partner và phải đăng ký SMS tài chính (có tính năng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn).
 • Ấn “Rút tiền không cần thẻ” trên màn hình ATM
 • Nhập mã giao dịch 1.
 • Nhập số tiền.
 • Nhập và giao dịch 2 và rút tiền.

Bạn cũng có thể nhờ người thân chuyển tiền tới SĐT của bạn thông qua Vietinbank IPay, sau đó thực hiện các bước tương tự như rút tiền không cần thẻ tại Techcombank.

Rút tiền bằng vân tay Eximbank

Khách hàng cá nhân có tài khoản thanh toán tại Eximbank có thể rút tiền tại ATM bằng xác thực vân tay:

Đăng ký mã dấu vân tay tại ngân hàng

Đăng ký mã dấu vân tay tại ngân hàng

Có thể đăng ký dịch vụ này tại các điểm giao dịch của Eximbank trên toàn quốc, ngân hàng sẽ miễn phí đăng ký. Tuy nhiên hiện chỉ khoảng 60 ATM ở các tỉnh, TP lớn có hỗ trợ tính năng này.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Sử dụng dấu vân tay tại cây ATM

Sử dụng dấu vân tay tại cây ATM

Chỉ cần đưa ngón tay vào chỗ nhận dạng trên máy, kết hợp với mã số vân tay là có thể giao dịch và rút tiền. Tính năng này cũng được áp dụng khi giao dịch tại quầy, theo đó bạn không cần mang theo CMND hay hộ chiếu.

Một cá nhân nên sử dụng đồng thời thẻ ghi nợ (thẻ ATM theo ý hiểu của nhiều người) và thẻ tín dụng. Dùng thẻ ghi nợ để chuyển khoản và rút tiền khi cần, có thể dùng thẻ này để mua hàng nhưng sẽ không tiết kiệm bằng thẻ tín dụng. Chỉ cần đủ 15 tuổi là có thể mở thẻ ghi nợ, tài chính ổn định một chút là có thể mở thẻ tín dụng (Ví dụ thu nhập từ khoảng 3 triệu đồng/tháng hoặc có giấy tờ thế chấp...).

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất