TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Phí rút tiền ATM khác ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Hà Ly & Ngô Thị Hiền 0 Kiến thức thẻ ATM

Rút tiền là giao dịch với thẻ ATM được sử dụng thường xuyên nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc rút tiền cũng có thể thực hiện tại cây ATM của ngân hàng nơi bạn làm thẻ. Vậy rút tiền ATM khác ngân hàng như thế nào? Phí rút tiền ATM khác ngân hàng là bao nhiêu?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đôi khi bạn có nhu cầu rút tiền gấp nhưng cây ATM không rút được tiền ở ngân hàng bạn làm thẻ, làm thế nào để bạn vẫn có thể rút tiền nhanh chóng mà không cần đến ngân hàng? Với trường hợp này, bạn có thể rút tiền từ ATM khác ngân hàng. Vậy phí rút tiền ATM khác ngân hàng là bao nhiêu? Mời bạn cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để giao dịch rút tiền thuận lợi nhất.

Điều kiện rút tiền từ ATM khác ngân hàng

Việc rút tiền mặt tại các máy ATM của ngân hàng khác là hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể rút tiền ở những máy ATM của các ngân hàng có liên kết với nhau. Nếu trên thẻ của bạn và máy ATM có biểu tượng liên kết Napas, bạn có thể thực hiện rút tiền tại cây ATM đó.

Xem thêm: Cách chuyển tiền qua cây ATM cho nhau thành công 100%

Phí rút tiền từ ATM khác ngân hàng hiện nay

Hiện nay các ngân hàng đều thu phí rút tiền ATM khác ngân hàng. Vậy phí rút tiền khác ngân hàng cũng như ý nghĩa của việc thu phí rút tiền như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây:

Phí rút tiền khác ngân hàng của một số ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí rút tiền mặt ATM khác nhau khiến nhiều khách hàng vô cùng hoang mang. Dưới đây là bảng tổng hợp phí rút tiền ATM khác ngân hàng tại các ngân hàng lớn ở Việt Nam:

STT Ngân hàng Phí rút tiền khác ngân hàng
1 BIDV 3.300 VND/giao dịch
2 Vietcombank 3.300 VND/giao dịch
3 VietinBank 3.300 VND/giao dịch
4 Agribank 3.300 VND/giao dịch
5 VPBank 3.300 VND/giao dịch (thẻ Autolink)

Miễn phí (thẻ VP Super)

6 ACB

1.100 VND/giao dịch (thẻ ACB2GO)

Miễn phí (thẻ ACB2GO-VIP)

3.300 VND/giao dịch (các thẻ còn lại)

7 Sacombank 3.300 VND/giao dịch
8 Maritime Bank Miễn phí
9 Eximbank 3.300 VND/giao dịch
10 VIB Miễn phí

Thường phí rút tiền ATM khác ngân hàng là 3.300 VND/lần, đây là mức phí dành cho thẻ ATM nội địa. Một số ngân hàng miễn phí rút tiền khác ngân hàng như: VIB, Maritime Bank…

Xem thêm: 5 ngân hàng miễn phí rút tiền tại tất cả ATM trên toàn quốc

Ý nghĩa của việc thu phí rút tiền

Hiện nay, đại đa số các ngân hàng đều thu phí rút tiền ATM khác ngân hàng. Vậy việc thu phí rút tiền mặt tại cây ATM có ý nghĩa như sau:

 • Phí rút tiền ATM khác ngân hàng thu về được ngân hàng chỉ định cho việc bảo trì hệ thống ATM, bù thêm vào chi phí xây dựng trang bị ATM lúc ban đầu. Như vậy, loại phí này vô cùng hợp lý. 
 • Việc thu phí rút tiền mặt ATM của các ngân hàng hiện được thực hiện bởi Thông tư 35 năm 2012 của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Điều này phải hoàn toàn đúng với quy định của Pháp luật.

Đối với một số ngân hàng miễn phí rút tiền ATM khác ngân hàng như: VIB, Maritime Bank… Trên thực tế, những ngân hàng này đang tự bù lỗ khoản chi phí này thay cho khách hàng. Việc này ngân hàng thực hiện để góp phần định hình thói quen và hướng khách hàng có thói quen sử dụng dịch vụ thẻ nhiều hơn.

Rút tiền từ cây ATM ngân hàng khác

Hạn mức rút tiền ATM khác ngân hàng

Hạn mức rút tiền ATM là số tiền tối đa ngân hàng cho phép chủ thẻ được rút trên máy ATM của ngân hàng đó.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có hạn mức rút tiền tối đa là 5 triệu/lần rút, số tiền tối đa có thể rút trong ngày lên đến 100 triệu VND. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì đối với các số tiền lớn trên 50 triệu VND, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp chi nhánh/PGD ngân hàng mở thẻ để rút tiền.

Mẹo sử dụng thẻ ATM hiệu quả

Để sử dụng thẻ ATM một cách hiệu quả, khách hàng cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

 • Tìm hiểu kỹ phí rút tiền tại cây ATM của tất cả các ngân hàng gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
 • Khi thực hiện rút tiền tại ATM, máy sẽ báo cho bạn mức phí rút tiền mặt, bạn nên cân nhắc về mức phí này.
 • Ngoài mức phí rút tiền, bạn nên để ý hạn mức rút tiền, nên chọn ngân hàng có hạn mức giao dịch cao và phí rút tiền thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Nếu rút số tiền lớn bạn nên đến ngân hàng để rút tiền thay vì rút tại cây sẽ hạn chế số lần giao dịch và phí rút tiền.
 • Các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ có thể thanh toán online thì bạn không nên rút tiền mặt rồi đi nộp mà nên thanh toán online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian.

Như vậy, việc rút tiền từ cây ATM ngân hàng khác hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần nắm được mức phí rút tiền tại các cây ATM ngân hàng khác để tiết kiệm chi phí giao dịch cho bạn.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Phí rút tiền ATM khác ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?
4 6

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất