TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Có rút tiền từ ATM của ngân hàng khác được không?

Có rút tiền từ ATM của ngân hàng khác được không?

0 Kinh nghiệm sử dụng thẻ

Thebank.vn Rút tiền là giao dịch với thẻ ATM được sử dụng thường xuyên nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc rút tiền cũng có thể thực hiện tại cây ATM của ngân hàng nơi bạn làm thẻ. Vậy có rút tiền từ ATM ngân hàng khác được không?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đôi khi bạn có nhu cầu rút tiền gấp nhưng cây ATM không rút được tiền hoặc không có cây ATM ngân hàng bạn làm thẻ ở gần nơi bạn ở, làm thế nào để bạn vẫn có thể rút tiền nhanh chóng mà không cần đến ngân hàng? Mời bạn cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để giao dịch rút tiền thuận lợi nhất.

Có rút tiền từ ATM ngân hàng khác được không?

Việc rút tiền mặt tại các máy ATM của ngân hàng khác là hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể rút tiền ở những máy ATM của các ngân hàng có liên kết với nhau.

Bạn có thể tìm thấy biểu tượng liên kết Napas trên thẻ ATM của bạn và trên máy ATM. Nếu trên thẻ và máy ATM đều có biểu tượng liên kết giống nhau, bạn có thể thực hiện rút tiền tại cây ATM đó.

Ví dụ: Nếu thẻ của bạn có liên kết Napas thì có thể rút ở tất cả những máy ATM của ngân hàng có liên kết Napas. Phí rút tiền ATM khác ngân hàng thường cao hơn trong cùng ngân hàng.

Xem thêm: Cách chuyển tiền qua cây ATM cho nhau thành công 100%

Rút tiền từ cây ATM ngân hàng khác
Rút tiền từ cây ATM ngân hàng khác

Phí rút tiền từ ATM ngân hàng khác hiện nay

Ý nghĩa của việc thu phí rút tiền

Phí rút tiền ATM khác ngân hàng thu về được ngân hàng chỉ định cho việc bảo trì hệ thống ATM, bù thêm vào chi phí xây dựng trang bị ATM lúc ban đầu.

Mỗi giao dịch rút tiền mặt qua trụ ATM sẽ tốn của ngân hàng một số tiền nhất định cho chi phí đầu tư và bảo dưỡng. Như vậy, loại phí này vô cùng hợp lý. Tuy nhiên thì việc thu phí rút tiền này cần có chế tài rõ ràng để khách hàng sử dụng thẻ có được quyền lợi cao nhất.

Hiện nay, đại đa số các ngân hàng đều thu phí rút tiền ATM khác ngân hàng. Chỉ có một số ngân hàng miễn phí rút tiền ATM mặt ngoài ngân hàng như: Timo, VIB, TPBank…

Trên thực tế, những ngân hàng này đang tự bù lỗ khoản chi phí này thay cho khách hàng. Việc này ngân hàng thực hiện để góp phần định hình thói quen và hướng khách hàng có thói quen sử dụng dịch vụ thẻ nhiều hơn.

Việc thu phí rút tiền mặt ATM của các ngân hàng hiện được thực hiện bởi Thông tư 35 năm 2012 của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Điều này phải hoàn toàn đúng với quy định của Pháp luật.

Phí rút tiền khác ngân hàng của một số ngân hàng hiện nay

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí rút tiền mặt ATM khác nhau khiến nhiều khách hàng vô cùng hoang mang. Dưới đây là bảng tổng hợp phí rút tiền ATM khác ngân hàng tại 10 ngân hàng lớn ở Việt Nam:

STT Ngân hàng Phí rút tiền khác ngân hàng
1 BIDV 3.300 VND/giao dịch
2 Vietcombank 3.300 VND/giao dịch
3 Vietinbank 3.300 VND/giao dịch
4 Agribank 3.300 VND/giao dịch
5 Techcombank 3.300 VND/giao dịch
6 VPBank 3.300 VND/giao dịch (thẻ Autolink)

Miễn phí (thẻ VP Super)

7 ACB

1.100 VND/giao dịch (thẻ ACB2GO)

Miễn phí (thẻ ACB2GO-VIP)

3.300 VND/giao dịch (các thẻ còn lại)

8 Sacombank 3.300 VND/giao dịch
9 Maritime Bank Miễn phí
10 Eximbank 3.300 VND/giao dịch
11 VIB Miễn phí

Thường phí rút tiền ATM khác ngân hàng là 3.300 VND/lần, đây là mức phí dành cho thẻ ATM nội địa. Một số ngân hàng miễn phí rút tiền khác ngân hàng như: VIB, Maritime Bank…

Xem thêm: 5 ngân hàng miễn phí rút tiền tại tất cả ATM trên toàn quốc

Hạn mức rút tiền ATM khác ngân hàng

Hạn mức rút tiền ATM là số tiền tối đa ngân hàng cho phép chủ thẻ được rút trên máy ATM của ngân hàng đó.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có hạn mức rút tiền tối đa là 5 triệu/lần rút, số tiền tối đa có thể rút trong ngày lên đến 100 triệu VND. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì đối với các số tiền lớn trên 50 triệu VND chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp chi nhánh/PGD ngân hàng mở thẻ để rút tiền.

Mẹo sử dụng thẻ ATM hiệu quả

Để sử dụng thẻ ATM một cách hiệu quả quý khách hàng cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

 • Tìm hiểu kỹ phí rút tiền tại cây ATM của tất cả các ngân hàng gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
 • Khi thực hiện rút tiền tại ATM, máy sẽ báo cho bạn mức phí rút tiền mặt, bạn nên cân nhắc về mức phí này.
 • Ngoài mức phí rút tiền, bạn nên để ý hạn mức rút tiền, nên chọn ngân hàng có hạn mức giao dịch cao và phí rút tiền thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Nếu rút số tiền lớn bạn nên đến ngân hàng để rút tiền thay vì rút tại cây sẽ hạn chế số lần giao dịch và phí rút tiền.
 • Nếu hàng tháng, bạn có kế hoạch rút tiền để chi tiêu sinh hoạt... nên hoạch định và rút 1 lần.
 • Các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ có thể thanh toán online thì bạn không nên rút tiền mặt rồi đi nộp mà nên thanh toán online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian.

Như vậy, việc rút tiền từ cây ATM ngân hàng khác hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần nắm được mức phí rút tiền tại các cây ATM ngân hàng khác để tiết kiệm chi phí giao dịch cho bạn.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Có rút tiền từ ATM của ngân hàng khác được không?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>