avatart

khach

icon

2 thẻ ATM nào có thể mở cho cùng 1 tài khoản?

Kiến thức thẻ ATM

- 04/09/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

04/09/2020

0

2 thẻ ATM có thể mở cho cùng 1 tài khoản được không? là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn mở thẻ ATM. Điều này còn phụ thuộc vào từng trường hợp của mỗi ngân hàng và loại tài khoản mà bạn mở sẽ có quy định riêng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên.

Mục lục [Ẩn]

Bất kỳ cá nhân nào có tài khoản thanh toán tại ngân hàng đều có thể nạp tiền, rút tiền và chuyển khoản mà không cần đăng ký thêm một dịch vụ nào khác. Tuy nhiên để giao dịch thì khách hàng cần trực tiếp tới quầy giao dịch, trong giờ hành chính nên khá bất tiện. Đó là lý do thẻ ATM xuất hiện.

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại... từ máy rút tiền tự động - ATM. Thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tìm hiểu về lợi ích của thẻ ATM tại đây.

2 thẻ ATM có thể mở cho cùng 1 tài khoản?

Nhiều khách hàng thắc mắc liệu một người có thể làm tối đa bao nhiêu ngân hàng? Thực tế hiện nay, chúng ta có thể làm cùng một lúc 2 thẻ ATM khác nhau cho cùng 1 tài khoản (không tính thẻ phụ) với 2 loại thẻ sau:

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán không dùng tiền mặt, cho phép chủ thẻ này "chi tiêu trước, trả tiền sau". Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu. Bạn sử dụng hạn mức đó để thanh toán các hóa đơn hàng hóa tại các điểm máy POS hoặc mua hàng online.

Không phải nạp tiền vào tài khoản thẻ tín dụng, bởi thực chất bạn đang vay tiền để tiêu dùng mà ngân hàng cung cấp thông qua. Do đó, chỉ những người có thu nhập hay chứng minh được khả năng trả nợ cho ngân hàng mới có thể làm thẻ này. Xem các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng và so sánh thẻ TẠI ĐÂY.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể mở cùng lúc 2 thẻ tín dụng tại cùng 1 ngân hàng. Ví dụ như thẻ tín dụng hàng vàng và thẻ tín dụng hạng chuẩn. Tuy nhiên không nên lạm dụng để mở quá nhiều thẻ tín dụng cùng lúc. Vì như vậy sẽ khó quản lý nguồn chi tiêu.

Dùng thẻ tín dụng thanh toán hóa đơn online

Dùng thẻ tín dụng thanh toán hóa đơn online

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ do ngân hàng cung cấp kèm theo khi mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có trong tài khoản. Bạn có thể thanh toán, chuyển khoản, rút tiền mặt tại ATM hay thực hiện những giao dịch khác trong phạm vi số tiền của bạn.

Thẻ ghi nợ gồm 2 loại:

  • Thẻ ghi nợ nội địa
  • Thẻ ghi nợ quốc tế

Bạn có thể mở cả 2 loại thẻ ghi nợ này cho cùng 1 tài khoản, chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của mỗi ngân hàng và làm theo hướng dẫn là bạn có thể mở thẻ thành công. Tuy nhiên mở quá nhiều tài khoản mà không sử dụng hết cũng không nên. Bạn chỉ nên mở đủ những tài khoản cần thiết, phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình và giúp bạn quản lý thẻ tốt hơn.

Có được mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng không?

Nhiều người vẫn thắc mắc liệu 2 tài khoản có thể mở cùng 1 ngân hàng hay không? Xét về mặt lý thuyết thì khách hàng không thể mở 2 tài khoản trong cùng 1 ngân hàng được, nghĩa là mỗi người chỉ được mở 1 tài khoản tại 1 ngân hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu 2 tài khoản tại 1 ngân hàng nếu trong điều kiện bạn mở 1 tài khoản cá nhân và tài khoản còn lại là tài khoản doanh nghiệp đứng tên bạn. Cụ thể việc mở hai tài khoản cùng một ngân hàng sẽ được giải đáp chi tiết hơn.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ mở 2 tài khoản thẻ cho khách hàng, đó là:

Tài khoản thẻ tín dụng: Là loại thẻ đi đầu xu hướng tài chính của thời đại 4.0, khách hàng sẽ được ngân hàng ứng trước 1 khoản tiền tương ứng với hạn mức của thẻ để chi tiêu trong tháng. Đến ngày đáo hạn, khách hàng phải hoàn trả lại đủ tiền gốc và lãi theo đúng quy định của ngân hàng đã đưa ra từ trước.

Thẻ ghi nợ: Chính là loại thẻ atm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, khách hàng sau khi mở tài khoản sẽ tiến hành nộp tiền vào tài khoản và dùng số tiền đó để chi tiêu, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn…

Ngân hàng Vietcombank

Tương tự như ngân hàng, tại Vietcombank cũng tạo điều kiện cho khách hàng mở 2 tài khoản thẻ ATM , tuy nhiên, điều kiện mở tài khoản mỗi loại là khác nhau. Ví dụ như bạn muốn mở tài khoản tín dụng tại ngân hàng Vietcombank thì điều kiện là bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng, bằng cách cung cấp bản sao kê lương 3 đến 6 tháng gần nhất cho ngân hàng.

Ngân hàng BIDV

Tại ngân hàng BIDV bạn có thể mở nhiều hơn 2 tài khoản ATM, với điều kiện bạn chỉ cần có CMND hoặc căn cước công dân bản gốc. 

Bạn có thể mở một trong những tài khoản như: Tài khoản thẻ ATM ghi nợ, tài khoản thẻ ATM trả trước, tài khoản thẻ ATM tín dụng, tài khoản thanh toán…

Ngân hàng Sacombank

Khách hàng có thể mở cùng lúc 2 hoặc nhiều tài khoản tại ngân hàng Sacombank. Vì ngân hàng này không giới hạn số lượng thẻ ATM mà bạn muốn mở. Nhưng nếu là loại thẻ tín dụng thì cần cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết.

Cách mở nhiều tài khoản ở Sacombank cũng giống với cách làm thẻ thông thường. Khi đã mở được nhiều tài khoản cùng ngân hàng Sacombank bạn cần quản lý tài khoản thật tốt để tránh những trường hợp rủi ro không đáng có.

Hướng dẫn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng

Để mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng, hãy đáp ứng các tiêu chí sau đây:

Điều kiện

  • Khách hàng là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự

Lưu ý: Với khách hàng muốn mở thẻ tín dụng, ngoài việc đáp ứng 3 điều kiện trên, cần chứng minh được khả năng tài chính mới được ngân hàng đồng ý mở thêm tài khoản thanh toán.

Hồ sơ, thủ tục

Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Giấy đề nghị mở tài khoản (Mẫu tại ngân hàng)
  • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Với khách hàng muốn trở thành chủ nhân của thẻ tín dụng cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính như: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương, các giấy tờ chứng minh sở hữu của các tài sản đảm bảo…

Khách hàng chỉ cần mang theo hồ sơ đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để được hướng dẫn mở thẻ nhanh nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

 

Hồ sơ, thủ tục làm thẻ đơn giản

Hồ sơ, thủ tục làm thẻ ATM khá đơn giản

Các câu hỏi thường gặp về mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng

Những câu hỏi dưới đây là những thắc mắc bạn thường gặp phải khi mở nhiều tài khoản tại cùng một ngân hàng. Để mở thẻ ATM được đúng cách và nhanh chóng nhất, bạn nên tham khảo các nội dung sau.

Một số điện thoại mở được mấy tài khoản?

1 số điện thoại có thể đăng ký cho nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau. Trường hợp cùng 1 ngân hàng vẫn có thể đăng ký cho nhiều tài khoản với điều kiện đó là các loại tài khoản khác nhau. Ví dụ: tài khoản tiết kiệm, tài khoản ghi nợ, tài khoản tín dụng….

Có thể mở cùng lúc 2 thẻ tín dụng không?

Bạn hoàn toàn có thể mở cùng lúc 2 thẻ tín dụng tại cùng 1 ngân hàng. Ví dụ như thẻ tín dụng hạng vàng và thẻ tín dụng hạng chuẩn. Tuy nhiên không nên lạm dụng để mở quá nhiều thẻ tín dụng cùng lúc vì như vậy sẽ khó quản lý nguồn chi tiêu dẫn đến nợ nần không đáng có.

Tìm hiểu thêm: Những rủi ro khi mở nhiều thẻ tín dụng

Chứng minh thư làm được mấy thẻ ATM?

Câu trả lời được chia làm 2 trường hợp:

  • Mở tài khoản cùng ngân hàng: Bạn có thể mở được 1 hoặc nhiều thẻ ATM
  • Mở tài khoản khác ngân hàng: Bạn có thể mở nhiều tài khoản thẻ ở các ngân hàng khác nhau. Ví dụ bạn đã có thẻ ATM Vietcombank, bạn có thể mở thêm tài khoản ngân hàng Agribank hay BIDV để thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp thông tin về việc có thể làm 2 thẻ ATM cho cùng 1 tài khoản hay không và những lưu ý trong quá trình làm nhiều thẻ ATM tại cùng một ngân hàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ TheBank để được các chuyên gia tư vấn giải đáp nhanh nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (6 lượt)

4 (6 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *