avatart

khach

icon

Hưởng thụ cuộc sống từ lợi ích gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 13/07/2021

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

13/07/2021

0

Nếu bạn có 2 tỷ thì bạn sẽ làm gì để đồng tiền này được an toàn và sinh lời thêm. Bài viết sau đây sẽ tư vấn giúp bạn một kênh đầu tư vừa an toàn vừa sinh lời, đó chính là gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng.

Mục lục [Ẩn]

2 tỷ đồng là số tiền lớn mà nhiều người mơ ước sở hữu. Có 2 tỷ đồng trong tay chắc chắn vấn đề được nghĩ đến đầu tiên là tiết kiệm như thế nào để đảm bảo khả năng sinh lời cao và ổn định nhất. Một trong những sự lựa chọn để tiết kiệm 2 tỷ mà nhiều người nghĩ đến là gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Vậy gửi tiết kiệm 2 tỷ lãi suất bao nhiêu? Khi gửi tiết kiệm 2 tỷ tại ngân hàng sẽ nhận được những lợi ích gì? 

Thế nào là gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng?

Gửi tiết kiệm 2 tỷ hiểu một cách đơn giản là bạn mang số tiền nhàn rỗi 2 tỷ đồng chưa cần sử dụng đến ngân hàng để mở sổ tiết kiệm nhằm mục đích gửi tiết kiệm để nhận về lợi nhuận là số tiền lãi hàng tháng/quý/năm hoặc cuối kỳ hạn gửi. 

Với số tiền 2 tỷ đồng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm phù hợp từ gửi có kỳ hạn, không có kỳ hạn cho đến gửi tiết kiệm dài hạn, ngắn hạn, bậc thang... Hàng tháng hoặc hàng quý, cuối kỳ,  ngân hàng sẽ gửi cho bạn một khoản tiền gọi là tiền lãi thu được từ việc gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng. Trước khi gửi tiết kiệm bạn nên tìm hiểu, so sánh lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng hoặc nắm rõ các quy chế tiền gửi có kỳ hạn, không có kỳ hạn để lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất nhằm đảm bảo khả năng sinh lời cao nhất.

Tiết kiệm 2 tỷ đồng là như nào?

Tiết kiệm 2 tỷ đồng là như nào?

Lợi ích từ gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng

  • Đảm bảo an toàn cho số tiền, không bị hao hụt hay mất đi.
  • Có tiền lãi hàng tháng để dùng cho sinh hoạt chi tiêu và không cần lo lắng về các khoản chi phí phát sinh nếu có.
  • Tránh được những rủi ro khi đầu tư vào các mô hình kinh doanh khác.
  • Tiền gửi tiết kiệm được ngân hàng chứng thực, có căn cứ bằng văn bản như sổ tiết kiệm. Đặc biệt hiện nay hầu hết các ngân hàng đều tham gia bảo hiểm tiền gửi nên sẽ hỗ trợ đảm bảo cho số tiền bạn đã gửi trong trường hợp không may xảy ra như tổ chức bị phát sản, mất khả năng chi trả tiền gửi.
  • Bạn có thể kiểm soát nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng và có thể rút ra bất cứ khi nào muốn (trong trường hợp lựa chọn gửi tiết kiệm không có kỳ hạn).

Các dạng tiền gửi bạn có thể gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng

Trước nhu cầu và điều kiện tài chính của nhiều khách hàng, nhằm đáp ứng tốt nhất dịch vụ gửi tiết kiệm, hiện nay các ngân hàng đưa ra nhiều sản phẩm, hình thức gửi tiết kiệm khác nhau, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn để đảm bảo khả năng sinh lời cao nhất cho số tiền nhàn rỗi mà mình có.

Với số tiền 2 tỷ đồng gửi tiết kiệm bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức như: Tiết kiệm lợi ích nhân đôi, tiết kiệm tuần năng động, tiết kiệm tích tài, tiết kiệm hưng thịnh, tiết kiệm phù đổng, tiết kiệm trực tuyến, tiết kiệm có kỳ hạn ngày, tiết kiệm tích lũy, tiết kiệm bậc thang… Dù tên gọi khác nhau nhưng ý nghĩa chung của các sản phẩm này đều là gửi tiết kiệm, mang về tiền lãi cho khách hàng.

Khi gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng, bạn có thể tiếp cận với 2 hình thức tiền gửi phổ biến nhất hiện nay là: Gửi tiết kiệm không kỳ hạn và gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng không kỳ hạn nghĩa là bạn gửi số tiền 2 tỷ vào ngân hàng mà không phải cam kết về thời gian gửi và rút. Bất kỳ khi nào có nhu cầu cần đến tiền, bạn hoàn toàn có thể rút số tiền đã gửi, bao nhiêu cũng được ngân hàng chấp thuận. Số tiền còn lại trong tài khoản tiết kiệm vẫn được ngân hàng tính lãi. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là lãi suất thấp, tối đa chỉ đạt 3%/năm.

Các hình thức gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng

Các hình thức gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng

Gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng có kỳ hạn

Khi gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng có kỳ hạn, bạn sẽ phải cam kết thời gian gửi và lấy lại số tiền đã gửi với ngân hàng. Theo hình thức này, bạn được linh hoạt lựa chọn các kỳ hạn 2, 3, 6, 9, 12 hoặc 24, 36 tháng tùy theo nhu cầu và dự định của bản thân. Xét về lãi suất, gửi tiết kiệm 2 tỷ có kỳ hạn lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm không có kỳ hạn, mức lãi suất phụ thuộc vào kỳ hạn gửi mà khách hàng lựa chọn. Trong trường hợp bạn rút tiền trước thời hạn đã cam kết, lãi suất sẽ căn cứ theo gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Tùy vào mục đích gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng của khách hàng, ngân hàng có nhiều gói như gửi tiết kiệm để đầu tư cho con, gửi tiết kiệm tích góp mỗi tháng để phòng bị cho cuộc sống được an toàn trước những biến cố không ngờ, tiết kiệm để an hưởng tuổi già… Bạn có thể chia nhỏ số tiền gửi ra và gửi cho nhiều gói sản phẩm hoặc có thể gom lại để gửi, số tiền lãi nhận được sẽ sử dụng cho những mục đích khác trong cuộc sống. 

Gửi tiết kiệm 2 tỷ sẽ nhận được bao nhiêu tiền lãi?

Khi bạn mở sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng tại ngân hàng, số tiền lãi nhận được cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỳ hạn mà bạn gửi, ngân hàng bạn lựa chọn, lãi suất gửi… Để nắm chính xác số tiền lãi nhận được khi tiết kiệm 2 tỷ đồng bạn có thể tham khảo bảng tính toán số tiền lãi nhận được khi gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng tại một số ngân hàng uy tín qua bảng sau. Từ đó, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình khi gửi tiết kiệm.

Lưu ý: Bảng lãi suất này được tính theo công thức:

- Số tiền lãi nhận hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất/12

- Tống tiền lãi nhận cuối kỳ hạn = Số tiền gửi x lãi suất/12 x số tháng gửi

Ngân hàng    Kỳ hạn 1 tháng Kỳ hạn 12 tháng
Vietcombank Lãi suất 3,70% 6%
Tiền lãi  Hàng tháng 6.166.667 VND 10.000.000 VND
Cuối kỳ hạn 120.000.000 VND
Agribank Lãi suất 3,70% 6%
Tiền lãi  Hàng tháng

6.166.667 VND
10.000.000 VND
Cuối kỳ hạn 120.000.000 VND
Vietinbank Lãi suất 3,70% 6%
Tiền lãi  Hàng tháng 6.166.667 VND 10.000.000 VND
Cuối kỳ hạn 120.000.000 VND
BIDV Lãi suất 3,7% 6%
Tiền lãi Hàng tháng 6.166.667 VND 10.000.000 VND
Cuối kỳ hạn 120.000.000 VND
VPBank Lãi suất 3,6% 6%
Tiền lãi Hàng tháng 6.000.000 VND 10.000.000 VND
Cuối kỳ hạn 120.000.000 VND
Sacombank Lãi suất 3,90% 6,31% (hàng tháng) và 6,5% (cuối kỳ hạn)
Tiền lãi Hàng tháng 6.500.000 VND 10.516.667 VND
Cuối kỳ hạn 130.000.000 VND
SCB Lãi suất 3,95% 6,93% (hàng tháng) và 7,5% (cuối kỳ)
Tiền lãi Hàng tháng 6.583.333 VND 11.550.000 VND
Cuối kỳ hạn 150.000.000 VND

 Bảng tiền lãi gửi tiết kiệm 2 tỷ kỳ hạn 1 tháng và 12 tháng tại một số ngân hàng

Nhìn vào bảng trên có thể thấy, gửi tiết kiệm 2 tỷ tại ngân hàng, số tiền lãi nhận được mỗi tháng cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Với kỳ hạn 12 tháng nếu gửi tại Vietcombank, số tiền lãi nhận được mỗi tháng là 10.000.000 VND, cuối kỳ là 120.000.000 VNĐ. Gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng chọn kỳ hạn càng dài, số tiền lãi bạn nhận được sẽ càng cao. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào và chọn kỳ hạn ra sao, trước khi gửi tiết kiệm bạn có thể tìm hiểu các cách gửi tiết kiệm để hưởng lãi suất cao hoặc so sánh để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

Khi có một số tiền hơi lớn, mỗi người đều có những suy nghĩ khác nhau. Nhưng gửi tiết kiệm 2 tỷ đồng vào ngân hàng sẽ được an toàn hơn, phù hợp với những người không thích mạo hiểm kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm, hãy để lại yêu cầu tư vấn để nhận được giải đáp miễn phí về ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay bằng cách:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (5 lượt)

3,5 (5 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *