avatart

khach

icon

Bạn có biết một thẻ ATM rút tối đa được bao nhiêu tiền?

Kiến thức thẻ ATM

- 17/10/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

17/10/2019

0

Những người thường xuyên phải giao dịch chi trả tiền mặt, họ sẽ quan tâm thẻ atm rút tối đa được bao nhiêu tiền? Cùng theo dõi bài viết sau để biết mỗi ngân hàng có mức rút tiền khác nhau.

Mục lục [Ẩn]

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về số tiền tối đa rút trong ngày. Khi đăng ký làm thẻ ATM hay sử dụng dịch vụ của ngân hàng, khách hàng cần liên hệ nhân viên tư vấn để hỏi thông tin thật kỹ, để biết rõ khi giao dịch, và đảm bảo quyền lợi cho cá nhân mình.

Đôi nét về thẻ ATM ngân hàng

Thẻ ATM là một công cụ (rút tiền và thanh toán hàng hoá dịch vụ) an toàn, sinh lời và thuận tiện giúp chủ thẻ sử dụng số tiền của mình một cách khoa học.

Thẻ ATM bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước của nội địa và cả quốc tế. Ngoài ra còn có thẻ đảm bảo, thẻ thanh toán…

Lợi ích của thẻ

 • Đối với các doanh nghiệp: Trả lương nhân viên qua thẻ ATM giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhanh chóng và thuận lợi. Và còn có thể hưởng lãi suất từ tài khoản tiền gửi.
 • Đối với cá nhân: Nhận tiền nhanh chóng, thuận lợi và có thể quản lý tiền cũng như chi tiêu khoa học, rõ ràng. Cũng có thể nhận lãi từ khoản tiền có trong thẻ hàng tháng.

Xem thêm: 5 ngân hàng miễn phí rút tiền tại tất cả ATM trên toàn quốc

Đôi nét về thẻ ATM ngân hàng

Thẻ ATM được rút tối đa bao nhiêu tiền 1 ngày

Mức rút tiền tối đa của thẻ ATM tại các ngân hàng

Việc sử dụng thẻ ATM để giao dịch, rút tiền mặt đã không có gì xa lạ với chúng ta hiện nay, tuy nhiên để giảm thiểu những vấn đề, rủi ro không mong muốn, cần tìm hiểu những thông tin xung quanh thẻ ATM, đặc biệt là hạn mức tối đa rút tiền mặt trong một lần và một ngày là bao nhiêu.

Ngân hàng Vietcombank

Đối với ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần biết mình đang nằm trong hạng thẻ nào: Hạng đặc biệt, hạng vàng hay hạng chuẩn.

 • Nếu bạn đang trong danh sách hạng chuẩn, số tiền rút tối đa ATM Vietcombank là 50 triệu trong một ngày và mỗi lần rút tối đa là 5 triệu.
 • Còn nếu bạn thuộc hạng vàng, hạn mức sẽ được nâng lên, có thể rút tiền cao nhất là 75 triệu trong một ngày và vẫn là tối đa 5 triệu trong một lần rút.
 • Riêng hạng đặc biệt thì bạn sẽ được hưởng ưu ái rút tiền lên tới 100 triệu một ngày và rút 5 triệu trong một lần.

Số tiền rút tối thiểu ATM Vietcombank là 100.000 đồng/lần rút. Tương ứng với từng hạng thẻ Vietcombank sẽ có những yêu cầu riêng kèm theo, bởi vậy các bạn cần hết sức lưu ý với các điều khoản khi rút tiền để thực hiện giao dịch thành công.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cũng chia các thẻ ngân hàng thành 3 dòng thẻ:

 • Dòng thẻ cao cấp Harmony: Được quyền rút tiền tối đa là 80 triệu đồng, số lần rút tiền tối đa là 40 lần trong một ngày.
 • Dòng thẻ Etrans và dòng thẻ Moving có quyền rút chỉ tới 50 triệu cho một lần rút và duy nhất 20 lần rút tiền trong một ngày. Vì vậy, với khách hàng hay cần tiền mặt, hay phải rút tiền cần nhớ số lần rút tiền tối đa trong ngày.

Bạn nên biết thêm hạn mức chuyển khoản để giao dịch trong cùng một hệ thống Ngân hàng BIDV, với cả ba dòng thẻ Harmony, Etrans, Moving đều giống nhau là 100 triệu đồng trong một ngày, và tối đa số tiền rút tiền trong một lần là 5 triệu.

Ngân hàng Vietinbank

Việc sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank mà không biết một ngày thẻ ATM rút tối đa được bao nhiêu tiền, là một trong những sai sót khi sử dụng thẻ. Với ngân hàng Vietinbank - Thẻ S và thẻ S liên kết, bạn có thể rút tối đa lên tới 30 triệu cho một ngày, và cũng chỉ rút được tối đa 5 triệu cho một lần rút.

Còn với thẻ 12 con giáp, thẻ C và thẻ C liên kết, khách hàng có quyền rút lên tới 50 triệu một ngày. Khi bạn có nhu cầu rút tiền cao hơn quy định, hãy đến ngân hàng trong giờ làm việc, để làm thủ tục rút tiền mặt tại quầy giao dịch.

Ngân hàng ACB

Với lưu lượng rút tiền nhiều, khách hàng cần biết tối đa chỉ được rút 40 triệu một ngày và tối đa mỗi lần rút chỉ là 5 triệu. Nhưng với khách hàng hay phải rút tiền nhiều, hãy đến ngân hàng ACB để đăng ký thay đổi gói hạn mức rút tiền mỗi ngày, có thể đăng ký lên 50 triệu, 70 triệu hoặc có thể lên tới 90 triệu, tùy theo nhu cầu thực tế giao dịch của mỗi người.

Khác biệt so với những ngân hàng khác, ngân hàng ACB luôn chú ý đến việc bảo mật, an toàn thông tin cho chủ thẻ ATM của ngân hàng mình. Vì vậy, nếu sau 3 tháng đăng ký nâng hạn mức rút tiền mà khách hàng không đến gia hạn đăng ký lại tại ACB, mặc nhiên thẻ ATM của bạn sẽ về hạn mức rút tiền bình thường là 40 triệu cho một lần rút.

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

Mức rút tiền tối đa của thẻ ATM tại các ngân hàng

Mỗi ngân hàng có hạn mức rút tiền trên thẻ khác nhau

Cách rút tiền thẻ ATM

Ra cây ATM ngân hàng gần nơi bạn sinh sống (TẠI ĐÂY) và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên trên mặt thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ (Tiếng Việt/Tiếng Anh).

Bước 3: Nhập số PIN (Lưu ý: Che bàn phím khi nhập mã PIN)

Bước 4: Chọn mục “Rút tiền mặt” nhập số tiền muốn rút hoặc chọn mục “Rút tiền nhanh” chọn số tiền muốn rút

Bước 5: Chọn in hóa đơn giao dịch.

Bước 6: Nhận lại thẻ.

Bước 7: Nhận tiền tại khe tiền bên dưới màn hình ATM.

Bước 8: Kết thúc giao dịch và nhận hóa đơn giao dịch từ ATM

Lưu ý khi rút tiền tại cây ATM

Tuy việc rút tiền tại cây ATM thực hiện đơn giản và dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

 • Khách hàng khi thực hiện giao dịch tại thẻ ATM, ngân hàng sẽ có 1 hạn mức bắt buộc trong thẻ của khách hàng, tức là không được rút hết tiền và để lại khoản dư tối thiểu trong thẻ là 50.000 đồng
 • Mỗi 1 khách hàng khi dùng thẻ tại cây ATM chỉ được rút tối đa 3 lần/1 ngày.
 • Khi thực hiện rút tiền tại cây ATM, tránh để kẻ xấu lấy cắp tiền của bạn. Hãy chọn cây ATM chỗ đông người và quan sát kĩ xem có gì khả nghi như camera hay thiết bị xem trộm không.
 • Không để mã pin cho quá nhiều người biết.
 • Hạn chế rút tiền ở ATM vắng vẻ

Nếu bạn đang sở hữu thẻ ATM và thường xuyên cần tiền mặt để giao dịch, thì cần quan tâm thẻ atm rút tối đa được bao nhiêu tiền. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau, vì vậy hãy liên hệ với trung tâm giao dịch để được giải đáp thắc mắc hoặc nâng hạn mức tiền mặt rút từ thẻ ATM hoặc đăng ký ngay để được tư vấn thêm.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *