avatart

khach

icon

Cách sử dụng và đặc điểm Samsung pay mà bạn nên biết

Kiến thức thẻ ATM

- 11/09/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

11/09/2019

0

Ứng dụng Samsung pay hỗ trợ thẻ nào? Cách sử dụng và đặc điểm của Samsung pay như thế nào? Được biết, hiện nay ứng dụng này đang trở thành một trào lưu công nghệ mới được rất nhiều người quan tâm, nhất là các khách hàng sử dụng điện thoại Samsung.

Mục lục [Ẩn]

Samsung pay là một trong những ứng dụng hỗ trợ việc thanh toán thông qua thiết bị di động. Nó là sản phẩm độc quyền của Samsung và được công bố vào tháng 8 năm 2015, đặc biệt bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng này cho các dòng máy smartphone của Samsung.

Cách sử dụng Samsung pay

Ứng dụng Samsung pay được nhắc đến như một chiếc ví ảo, bạn sẽ chẳng càn mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng mà vẫn có thể thanh toán các hóa đơn nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại Samsung.

Samsung pay hoạt động theo hai bước vô cùng đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Cài đặt thông tin: Bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ tín dụng của mình vào ứng dụng Samsung pay trên điện thoại, sau đó xác nhận danh tính. Đặc biệt, ứng dụng này có khả năng tự nhận diện thẻ, do đó bạn có thể chụp ảnh lại thẻ và các thông tin của bạn sẽ được cập nhật nhanh chóng.

Cách sử dụng Samsung pay

Cách sử dụng Samsung pay

>>> Đọc thêm: Ứng dụng thanh toán Samsung Pay không cần thẻ ATM

  • Bước 2: Sử dụng: Khi đã hoàn thành thông tin thẻ và xác nhận thì bạn có thể thanh toán các hóa đơn bằng điện thoại, bạn chỉ cần trượt tay xuống dưới màn hình, sau đó lựa chọn loại thẻ tín dụng. Xác nhận lại danh tính bằng dấu vân tay hay mã pin, tiếp đó bạn đưa chiếc điện thoại của mình lại gần máy thanh toán là xong.

Với hai bước thực hiện đơn giản này bạn đã có thể hoàn tất việc thanh toán, vừa nhanh chóng lại vô cùng tiện lợi đúng không nào?

Ưu điểm của ứng dụng Samsung pay

Bạn sẽ không cần phải mở bất kì một thiết bị hay ứng dụng nào đó khi muốn thanh toán. Đó là một trong những ưu điểm nổi bật nhất mà Samsung pay mang đến cho người sử dụng. Ngoài ra, nó còn có một ưu điểm khác là bạn có thể sử dụng ứng dụng này với hầu hết các loại máy thanh toán bằng thẻ từ hay máy hỗ trợ NFC.

Hơn hết, ứng dụng Samsung pay còn có độ bảo mật vô cùng an toàn với công nghệ Tokenisation. Nó có chức năng mã hóa toàn bộ thông tin của bạn qua thông tin thẻ tín dụng, tuy nhiên mỗi thông tin này sẽ có riêng một số token gồm 16 kí tự. Ứng với mỗi số token là một chuỗi mã hóa cryptogam – là chuỗi ký tự độc nhất, nó hình thành sau khi bạn sử dụng Samsung pay. Mỗi một lần sử dụng sẽ có một chuỗi mã hóa khác nhau.

Ưu điểm của Samsung pay

Ưu điểm của Samsung pay

Ứng dụng Samsung pay hiện đã được cài đặt sẵn hầu hết trên những dòng điện thoại smartphone cao cấp và cận cao cấp của hãng Samsung như: Galaxy S7, S6 edge+, Galaxy edge, Galaxy S8, Glaxy S8+, Galaxy Note8, Galaxy note5 hay Galaxy A5 hay A7 đối với phiên bản 2017 và 2016.

Samsung pay hỗ trợ thẻ nào?

Theo thông tin mà đại diện phía Samsung công bố vào buổi ra mắt ứng dụng Samsung pay vào ngày 13/9 vừa qua thì trước mắt sẽ có 7 ngân hàng được hỗ trợ sử dụng ứng dụng này. Danh sách 7 ngân hàng đó là: ngân hàng BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Shinhan Bank, ABBank, CitiBank và ngân hàng Sacombank.

Những ngân hàng trên đều là ngân hàng có số lượng tài khoản tín dụng tương đối cao, do đó chắc chắn Samsung pay là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Sau quá trình chạy thử nghiệm thì hiện nay, ứng dụng này đã được áp dụng trên toàn quốc từ ngày 29/9/2017.

>>> Bài viết liên quan: Trải nghiệm thanh toán nhanh chóng qua điện thoại di động cùng Samsung Pay

Samsung pay hỗ trợ thẻ nào?

Samsung pay hỗ trợ thẻ nào?

Không chỉ vậy, trong thời gian tới Samsung chắc chắn sẽ tiếp tục mở rộng hơn mạng lưới liên kết với các ngân hàng khác trong nước để hỗ trợ tối đa đến người sử dụng. Đồng thời, việc mở rộng liên kết này cũng sẽ làm cho ứng dụng này lan truyền và được sử dụng rộng rãi hơn ở Việt Nam.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về cách sử dụng Samsung pay. Chắc chắn rằng Samsung pay sẽ là loại hình thanh toán di động phát triển mạnh mẽ trong những năm tới đây.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *