avatart

khach

icon

3 điều cần biết về ứng dụng thanh toán Samsung Pay không cần thẻ ATM

Kiến thức thẻ ATM

- 15/06/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

15/06/2019

0

Samsung Pay là một ứng dụng điện thoại chính thức ra mắt từ 29/9 tại Việt Nam, cho phép chúng ta thanh toán qua POS mà không cần mang theo thẻ ATM.

Mục lục [Ẩn]

Cùng thời gian ra mắt sản phẩm mới Galaxy Note 8, Samsung chính thức giới thiệu ứng dụng mới dành cho điện thoại cho phép các chủ thẻ ATM thanh toán ở mọi nơi mà không cần mang theo thẻ.

Ứng dụng này đã ra mắt tại Hàn Quốc từ 2015, hiện mới được Samsung mở rộng ra một số nước trong thời gian tới trong đó có Việt Nam nhưng đã trở thành một chủ đề nóng trong thời gian vừa qua. Vậy Samsung Pay có gì?

Ứng dụng Samsung Pay là gì?

Đây là một ứng dụng thanh toán dành riêng cho các dòng điện thoại của Samsung để kết nối với thẻ ATM ngân hàng, giúp chúng ta thanh toán tại các điểm máy POS mà không cần quẹt thẻ ATM.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng, sau đó đặt điện thoại song song với khe quẹt thẻ của POS. Như vậy chỉ cần một chiếc điện thoại Samsung có cài đặt ứng dụng là bạn có thể thanh toán ở hầu hết các điểm lắp đặt máy thanh toán POS như cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê… mà không cần mang theo một xếp thẻ ATM trong người nữa.

Trải nghiệm ứng dụng Samsung Pay ngày hôm qua

Trải nghiệm ứng dụng Samsung Pay ngày hôm qua

Một số đặc điểm/ lợi ích của Samsung Pay (*):

 • Tiền được trích từ tài khoản ngân hàng nên yêu cầu bạn cần có tài khoản thanh toán và đang dùng thẻ ATM. Loại thẻ ATM phù hợp với ứng dụng này là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng;
 • Có thể thêm tối đa 10 thẻ vào ứng dụng;
 • Thanh toán bằng điện thoại và không tiếp xúc với máy POS;
 • Không cần mang theo thẻ ATM.

Chú ý: Hiện tại ứng dụng này mới được tích hợp cho một số dòng điện thoại sau: Samsung Galaxy Note 5, S6 Edge+, A5, A7, A9 Pro, S7/ S7 Edge, Note 8, S8/ S8+.

Ngoài việc đang sử dụng điện thoại trên, bạn phải là chủ thẻ ATM của các ngân hàng sau:

Loại thẻ Ngân hàng tham gia
Thẻ ghi nợ nội địa (**) ABBank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, Shinhan bank
Thẻ ghi nợ Visa Vietinbank, Shinhan bank
Thẻ Thẻ tín dụng Visa Citibank, Vietinbank, Shinhan bank
Thẻ tín dụng MasterCard Citibank(**) Thẻ ghi nợ nội địa chính là thẻ ATM đa số chúng ta đang sử dụng để rút tiền, chuyển khoản. Chủ thẻ BIDV cần gọi tới số hotline ngân hàng để đăng ký dịch vụ này cho thẻ ATM.

Chắc chắn trong thời gian tới ứng dụng sẽ tương thích với nhiều dòng điện thoại khác, cũng như sẽ có thêm nhiều ngân hàng liên kết tham gia. Có thể nói rằng Samsung Pay là một ứng dụng thanh toán thay thế cho thẻ ATM vì rất tiện lợi và hoàn toàn bảo mật.

Bảo mật của Samsung Pay

Mặc dù thời gian để thanh toán bằng ứng dụng này chỉ mất khoảng 30 giây, nhưng nó lại được áp dụng những công nghệ bảo mật hàng đầu.

Samsung Pay có bảo mật rất an toàn

Samsung Pay có bảo mật rất an toàn

Công nghệ Samsung Pay sử dụng:

 • NFC: Near -field communication là một công nghệ kết nối không dây, với khoảng cách từ 1 - 4cm. Công nghệ này sẽ cho phép thanh toán không tiếp xúc với POS;
 • MST: Magnetic Secure Transmission là công nghệ truyền dữ liệu an toàn qua từ tính. Máy POS có sử dụng công nghệ này, đó là lý do Samsung Pay có thể sử dụng tại hầu hết máy POS.

Các tầng bảo mật của Samsung Pay

 • Mật khẩu mở ứng dụng: Có 3 cách để bạn khởi động Samsung Pay là nhập mã PIN (không phải mã PIN thẻ ATM), xác nhận vân tay hoặc quét mống mắt Iris;
 • Tokenization: Có thể hiểu đơn giản rằng dữ liệu (số thẻ, tên chủ thẻ…) được truyền đi từ điện thoại sang máy POS sẽ được mã hóa lại nên giả sử chúng ta thấy bằng mắt cũng không phải là số thẻ, tên chủ thẻ nữa. Ngoài ra, dữ liệu mã hóa này sẽ thay đổi sau mỗi lần thanh toán, có nghĩa giả sử tin tặc có giải mã được cũng không thể sử dụng lần sau;
 • Mã PIN thẻ ATM: Sau khi máy POS xác nhận thẻ ATM của bạn sẽ có thêm bước nhập mã PIN thẻ mới hoàn tất thanh toán.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Samsung Pay

Cài đặt Samsung Pay

Ứng dụng này có trên Google Play, bạn chỉ cần truy cập Google Play và tải ứng dụng về để cài đặt. Dung lượng Samsung Pay khoảng 80 Mb.

Sử dụng Samsung Pay như thế nào?

Sau khi cài đặt thành công vào dòng điện thoại Samsung tương thích, bạn cần đăng ký một tài khoản cho ứng dụng Samsung Pay. Bạn sẽ tạo một mật khẩu để mở ứng dụng, hoặc chọn xác nhận vân tay và quét mống mắt tùy thích.

Hướng dẫn sử dụng Samsung Pay

Hướng dẫn sử dụng Samsung Pay

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ thêm thẻ ATM vào ứng dụng bằng 2 cách: Nhập thông tin đơn thuần (số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, CVV nếu có) hoặc chụp ảnh. Lưu ý bước xác minh thẻ này cần kết nối Internet.

Sau khi xác minh thẻ, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn mã OTP về số điện thoại đã đăng ký từ trước để xác minh lần cuối. Hoàn tất và bạn có thể bắt đầu sử dụng để thanh toán.

Các bước thanh toán bằng Samsung Pay:

 • Mở ứng dụng: Mở Icon ứng dụng hoặc vuốt màn hình lên;
 • Nhập mật khẩu/ vân tay/ quét mống mắt để đăng nhập vào ứng dụng và chọn thẻ ATM để thanh toán;
 • Đặt điện thoại song song với khe quẹt thẻ của máy POS;
 • Nhập mã PIN thẻ ATM trên máy POS để hoàn tất thanh toán.

Trước khi ra mắt chính thức, Samsung đã cho khoảng 5.000 người đầu tiên trải nghiệm ứng dụng và rất nhanh chóng nó đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Đây cũng là một trong những phương thức thanh toán thay thế tiền mặt, thậm chí thay cho thẻ ATM và hẳn sẽ còn độ “hot” trong tương lai không xa.

(*) Ngoài Samsung Pay còn có các ứng dụng thanh toán qua điện thoại di động khác phải kể tới như Apple Pay, Android Pay, thanh toán qua mã QR.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *