avatart

khach

icon

Samsung Pay Vietcombank đăng ký và sử dụng như thế nào?

Kiến thức thẻ ATM

- 15/11/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

15/11/2019

0

Vietcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên hợp tác với Samsung để triển khai dịch vụ thanh toán bằng smartphone ở nước ta: Samsung Pay. Khi sử dụng Samsung Pay Vietcombank, khách hàng sẽ được tận hưởng những tiện ích tuyệt vời của công nghệ mang lại cho cuộc sống và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mục lục [Ẩn]

Trên thế giới, số liệu thống kê cho thấy lượng giao dịch qua Mobile đang tăng lên với tốc độ đáng kinh ngạc và khách hàng đang dần chuyển từ các kênh giao dịch truyền thống sang giao dịch trên điện thoại di động.

Tại Việt Nam, quốc gia với lượng người dùng smartphone chiếm tới hơn 52% tổng số người dùng điện thoại di động, các phương thức thanh toán trên di động đang phát triển rất mạnh mẽ và là một xu hướng tất yếu.

Samsung Pay Vietcombank là gì?

Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động Samsung được phát triển và cung cấp bởi Samsung, cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thanh toán hàng hóa/dịch vụ sử dụng thiết bị di động Samsung tại đơn vị chấp nhận thẻ trên máy POS mà không cần đến thẻ vật lý. Bằng cách cho thiết bị di động của mình truyền tải tới ĐVCNT một phiên bản mã hóa (Tokenized) thông tin thẻ của chủ thẻ phát hành bởi các ngân hàng tại Việt Nam.

Samsung Pay Vietcombank là việc liên kết giữ ứng dụng Samsung Pay và ngân hàng Vietcombank. Cho phép người dùng sử dụng thiết bị di động Samsung đăng ký và sử dụng thẻ trên ứng dụng này, để thực hiện thanh toán hàng hóa/dịch vụ tại hầu hết các đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) qua máy POS trên toàn quốc mà không cần có thẻ vật lý do Vietcombank phát hành.

Nhờ áp dụng công nghệ Tokenization kết hợp cùng các biện pháp bảo mật tiên tiến của thiết bị di động, thông tin thẻ của khách hàng được hoàn toàn bảo mật. Với Samsung Pay, việc thanh toán của khách hàng trở nên tiện lợi, thông minh và an toàn hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Điều gì làm nên sự khác biệt của Samsung Pay

Lợi ích khi sử dụng Samsung Pay Vietcombank

Tiết kiệm chi phí

  • Vietcombank không thu thêm bất cứ loại phí nào của chủ thẻ khi đăng ký và sử dụng thẻ trên ứng dụng Samsung Pay.
  • Chủ thẻ chịu trách nhiệm với những chi phí phát sinh bao gồm nhưng không giới hạn chi phí tải/sử dụng ứng dụng Samsung Pay do Samsung quy định, hoặc liên quan đến dịch vụ do bên thứ ba cung cấp để hỗ trợ việc sử dụng ứng dụng Samsung Pay (Không giới hạn phí cước sử dụng mạng điện thoại)
  • Thẻ phụ là chiếc thẻ cấp thêm bên cạnh thẻ chính để chung 1 tài khoản, phí cấp 1 chiếc thẻ phụ lên đến 100.000đ đến 200.000đ. Samsung Pay hoàn toàn có thể thay thế thẻ phụ, một thẻ chính có thể thêm vào 3 tài khoản Samsung Pay khác nhau, vừa tiện vừa tiết kiệm.

Lợi ích của Samsung Pay của Vietcombank

An toàn tuyệt đối

Samsung Pay tuyệt đối an toàn, thông tin thẻ được lưu trữ và được bảo vệ bằng vân tay hay mống mắt, ngay cả nếu mất điện thoại, kẻ xấu cũng không thể truy cập vào được. Nếu máy bị can thiệp như Root thì Samsung Pay sẽ bị vô hiệu hoá. Ngay cả giao dịch thực hiện bằng Samsung Pay đều có lớp mã hoá riêng, không thể truy xuất để hack, hay lộ thông tin.

Tích lũy điểm thưởng

Mỗi lần thanh toán bạn đều được cộng điểm, cơ chế tích điểm của Samsung Pay rất “thoáng" chỉ 5 giao dịch đã lên bạc, 10 giao dịch đã lên vàng. Khi lên vàng mỗi giao dịch được cộng điểm gấp đôi so với hạng thường vì thế bạn có thể chia nhỏ giao dịch để lên hạng nhanh hơn, cộng điểm nhiều hơn và dùng điểm đó để đổi quà.

Samsung Pay có hai chương trình, tích điểm đổi quà và tham gia thử thách để nhận quà khi hoàn thành. Chưa hết, Samsung còn có chương trình tách biệt hoàn toàn với chương trình tích điểm đổi quà kể trên, đó là chương trình tương tự như làm nhiệm vụ và nhận thưởng, trong phần chương trình ưu đãi, bạn sẽ phải đăng ký tham gia thử thách -> làm theo yêu cầu -> nhận thưởng.

Xem thêm: Cách sử dụng và đặc điểm Samsung pay mà bạn nên biết

Ví dụ: Thực hiện 5 giao dịch liên tiếp để nhận 2 vé CGV, hay 2 giao dịch liên tiếp để nhận Voucher GongCha.

Hướng dẫn cài đặt và thanh toán Samsung Pay Vietcombank

Từng bước cài đặt và sử dụng Samsung Pay để thanh toán hóa đơn ở những nơi có máy quẹt thẻ (POS) như sau:

- Bước 1: Tải ứng dụng về máy:

  • Iphone: Hiện nay Iphone từ chối dịch vụ này trên IOS của mình
  • Android: TẠI ĐÂY

- Bước 2: Mở ứng dụng và bắt đầu đăng ký

- Bước 3: Đăng nhập vào Samsung Pay

- Bước 4: Vào menu của ứng dụng, bạn chọn phương thức xác thực khi thanh toán bằng Samsung Pay. Ngoài mã PIN, giải pháp này còn hỗ trợ xác thực giao dịch bằng sinh trắc học là vân tay hoặc mống mắt.

- Bước 5: Hoàn thành các bước trên, người dùng được đưa tới giao diện chính của Samsung Pay. Tại đây, bạn nhấn nút Add để bắt đầu thêm thẻ ngân hàng Vietcombank.

Samsung Pay có cung cấp chế độ nhập thông tin thẻ thủ công, nhưng để tiện lợi thì người dùng có thể dùng camera của smartphone để quét mặt thẻ. Nó có khả năng tự động nhận diện dãy số in nổi trên thẻ và thời hạn của thẻ, còn tên chủ thẻ thì người dùng phải nhập tay.

- Bước 6: Người dùng chuyển qua bước tiếp theo để đọc các điều khoản kết nối thẻ với Samsung Pay. Sau đó, bạn phải xác nhận bằng một dãy số bảo mật OTP từ phía ngân hàng qua tin nhắn SMS (hoặc hình thức xác thực khác tùy loại thẻ và phương thức khách hàng đang sử dụng).

- Bước 7: Ký chữ ký mẫu theo yêu cầu để hoàn thành thêm thẻ. Để sử dụng Samsung Pay khi thanh toán, người dùng chỉ việc kéo chiếc thẻ từ cạnh dưới màn hình lên. Sau đó xác thực bằng phương thức đã chọn là mã PIN hoặc vân tay hoặc mống mắt.

- Bước 8: Đưa chiếc smartphone lại gần máy POS để thanh toán hóa đơn thay cho quẹt thẻ.

Lưu ý: Bạn chỉ có 30 giây để kết nối smartphone với máy POS tính từ lúc xác thực thành công.

Xem thêm: Thanh toán nhanh chóng qua điện thoại di động cùng Samsung Pay

Đối với thẻ ATM nội địa của ngân hàng Vietcombank, người dùng cần phải nhập thêm mã PIN của thẻ sau khi đã nhập số tiền cần thanh toán. Hoàn thành, máy POS sẽ in hóa đơn cho người dùng tương tự như khi quẹt thẻ Visa, MasterCard.

Hãy cùng Vietcombank tận hưởng những tiện ích của công nghệ mang lại cho cuộc sống hàng ngày và đừng bỏ lỡ những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi sử dụng Dịch vụ thanh toán thẻ qua ứng dụng Samsung Pay với Vietcombank.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *