avatart

khach

icon

Samsung Pay là gì? Điều gì làm nên sự khác biệt của dịch vụ này

Kiến thức thẻ ATM

- 30/10/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

30/10/2019

0

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán được tính hợp trên các dòng Smartphone của Samsung với rất nhiều tiện ích và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho các giao dịch.

Mục lục [Ẩn]

Như chúng ta đã biết, Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán khá phổ biến thế giới, nhưng vẫn còn khá xa lạ với người dùng tại Việt Nam. Samsung Pay là gì? và dịch vụ này có đặc điểm và lợi ích ra sao? Cách dùng như thế nào? chắc chắn sẽ là những câu hỏi đặt ra về ứng dụng thanh toán này, tất cả sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Đôi nét về Samsung Pay

Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động, hỗ trợ cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, được Samsung lần đầu ra mắt vào tháng 8/2015 tại Mỹ, hôm nay đã thực hiện được ở Việt Nam.

Dịch vụ đang hoạt động trên các smartphone chính hãng của Samsung gồm Galaxy Note5, Galaxy S6 edge+, Galaxy A5 (2016), Galaxy A7 (2016), Galaxy A9 Pro, Galaxy S7, S7 edge, Galaxy S8, S8+, Galaxy Note8.

➤ Xem ngay: 3 điều cần biết về ứng dụng thanh toán Samsung Pay không cần thẻ ATM.

thebank_samsungpaylagidieugilamnensukhacbietcuadichvunay_2_1516855852

Samsung Pay được tích hợp trên các dòng smartphone của Samsung

Ưu điểm của dịch vụ Samsung Pay

  • Bạn không cần phải mở khóa thiết bị hay mở ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán.
  • Sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ từ (loại máy phổ biến ở các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại... hiện nay) lẫn máy hỗ trợ NFC, qua đó có thể thanh toán ở một số lượng cửa hàng lớn.
  • Bạn không cần mang theo tiền mặt, cũng không cần mang theo thẻ Visa, Mastercard, ATM..., chỉ cần dùng chính chiếc điện thoại đang sử dụng là có thể chi trả hóa đơn rất dễ dàng.

Đặc điểm và cách hoạt động của dịch vụ Samsung Pay là gì?

Đặc điểm

Samsung Pay sử dụng công nghệ MST và NFC để tiến hành thanh toán di động không cần tiếp xúc trực tiếp với máy đọc. MST (truyền dữ liệu an toàn qua từ tính) là phương pháp chuyển dữ liệu sử dụng sóng từ, còn NFC (giao tiếp không dây tầm ngắn) là phương pháp chuyển đổi dữ liệu không dây sử dụng sóng radio. Thiết bị muốn nhận diện được phải đặt cách máy đọc thẻ MST hoặc NFC khoảng một cm.

➤ Xem ngay: Ví điện tử Samsung Pay - Bước đầu thành công tại thị trường Việt Nam.

thebank_samsungpaylagidieugilamnensukhacbietcuadichvunay_4_1516855856

Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối

Hiện các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank đã có thể thực hiện giao dịch thanh toán ở bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng cách dùng điện thoại Samsung đã cài ứng dụng để chạm vào máy quẹt thẻ (máy POS).

Có thể đăng ký đến 10 thẻ (tín dụng và ghi nợ) trên Samsung Pay và có thể thực hiện 10 giao dịch thanh toán mà không cần thiết bị phải kết nối Internet. Tuy nhiên, Samsung Pay yêu cầu có Wi-Fi hoặc 3G/4G để đăng ký và kích hoạt thẻ. Tốt nhất, điện thoại nên kết nối với Internet một lần trong ngày để đảm bảo dịch vụ luôn được cập nhật.

Cách hoạt động

Samsung Pay hoạt động với 2 bước đơn giản như sau:

  • Cài đặt thông tin: Người dùng sẽ nhập thông tin thẻ tín dụng vào Samsung Pay (số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã CVV...) và thông tin xác nhận danh tính. Đối với bước nhập thông tin thẻ tín dụng, bạn có thể dùng chính chiếc smartphone của mình chụp lại thẻ và thông tin sẽ được tự động nhận diện.
  • Sử dụng: Khi thanh toán, người dùng chỉ cần lấy điện thoại ra, trượt tay từ phía dưới màn hình, chọn thẻ tín dụng, xác nhận danh tính bằng vân tay hoặc số PIN, sau đó đưa điện thoại lại gần máy thanh toán, rất đơn giản và tiện lợi.

➤ Xem thêm: Trải nghiệm thanh toán nhanh chóng qua điện thoại di động cùng Samsung Pay.

thebank_samsungpaylagidieugilamnensukhacbietcuadichvunay_3_1516855854

Sử dụng Samsung Pay rất đơn giản

Dịch vụ Samsung Pay có an toàn không?

Samsung Pay tích hợp công nghệ bảo mật mà Samsung gọi là Tokenisation. Công nghệ này có chức năng mã hóa tất cả thông tin của người dùng thông qua hai bước:

  • Mỗi thông tin thẻ tín dụng (số thẻ/ngân hàng phát hành) sẽ có riêng một số token độc nhất đại diện, bao gồm 16 ký tự, nhưng số token này không phải là số thẻ tín dụng.
  • Ứng với số token đó là chuỗi mã hóa crytogram – chuỗi ký tự độc nhất hình thành mỗi lần người dùng sử dụng Samsung Pay.

Khả năng kẻ xấu lần ngược số token để tìm thông tin thanh toán thực tế, cũng như tìm cách tạo ra chuỗi crytogram tương thích với token là không thể xảy ra. Do đó, Samsung thực sự đã mang đến một giải pháp thanh toán rất hữu ích và an toàn cho người dùng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *