avatart

khach

icon

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, nhận ngay lợi ích cực đã

Kiến thức thẻ tín dụng

- 23/05/2019

0

Kiến thức thẻ tín dụng

23/05/2019

0

Công nghệ phát triển sẽ giúp cho con người giảm thiểu bớt một số công việc vặt, tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Khi hình thức thanh toán trực tuyến xuất hiện cũng mang lại nhiều lợi ích như thời gian, tiền bạc…

Mục lục [Ẩn]

Với sự đổi mới chóng mặt của công nghệ, con người ngày nay đã có thể tiếp cận và sử dụng các tiện ích nghe chừng rất xa vời ở các thập kỷ trước. Thẻ tín dụng ra đời ngoài tính năng thanh toán mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị... thẻ còn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch trực tuyến (online) như: Mua sắm qua mạng, thanh toán vé máy bay, phòng khách sạn online… Để sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất cùng tìm hiểu những lợi ích mang lại khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng.

Thanh toán trực tuyến là gì?

Thanh toán trực tuyến là dịch vụ trung gian giúp khách hàng thanh toán hàng hóa hay dịch vụ trên các website bán hàng cho phép thanh toán trực tuyến và có kết nối với các cổng thanh toán thương mại điện tử.

Muốn thanh toán trực tuyến, người sử dụng phải có tài khoản trên một dịch vụ trung gian nào đó và liên kết tài khoản đó với tài khoản ngân hàng của mình như Paypal, Onepay hay Liberty Reserve, ect.

Xem thêm: 3 cách sử dụng thẻ tín dụng đơn giản cho người mới

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng nhanh gọn

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng nhanh gọn

Lợi ích nhận được khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thanh toán nhanh - Gọn - Dễ dàng

Thẻ tín dụng được các ngân hàng phát hành nhỏ gọn, tiện lợi các bạn dễ dàng mang theo bên mình đi khắp mọi nơi, thoải mái mua sắm ở các trang mua sắm online và các trung tâm siêu thị lớn, các cửa hàng có do phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Khi mang theo thẻ tín dụng bên người, các bạn không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt theo, vừa an toàn, tiện lợi, khi mua hàng thì thanh toán nhanh chóng hơn, giúp bạn mua món hàng, đồ dùng mình thích dễ dàng nhanh chóng trước khi mặt hàng đó hết hàng.

Tiết kiệm thời gian

Trong thời buổi hiện đại, ai ai cũng tất bật với công việc mỗi ngày và mất đi khoảng thời gian đi mua sắm. Với những tiện ích đặc biệt khi bạn chẳng cần phải bỏ thời gian chạy tới các cửa hàng thì chỉ cần ngồi ngay tại văn phòng/nhà đặt hàng online và thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng là nhận ngay những món đồ yêu thích.

Đặc biệt hơn khi bạn thích một món đồ nào ở nước ngoài chẳng cần chờ đợi chờ hàng về về Việt Nam để mua hay nhờ người thân mua giúp mà chỉ cần thanh toán online bằng thẻ tín dụng là cũng có ngay món đồ mà mình muốn trong vài ngày.

Ưu đãi hấp dẫn

Các ngân hàng lớn có rất nhiều đối tác và hầu như các trang thương mại điện tử, trung tâm mua sắm lớn trên cả nước đều là đối tác thanh toán của một vài ngân hàng, vì thế khi sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng đó bạn sẽ thường được giảm giá chẳng hạn như 10% cho mặt hàng mà bạn mua online. Do đó bạn mua được mặt hàng, đồ dùng mình yêu thích rẻ hơn nhiều so với thanh toán bằng tiền mặt, hay chuyển khoản.

Khả năng hoàn tiền

Một số ngân hàng có các loại thẻ tín dụng hoàn tiền với mức hoàn tiền cao khi các bạn thanh toán hàng hóa online qua thẻ tín dụng. Chương trình hoàn tiền của thẻ tín dụng giúp các bạn tiết kiệm hơn rất nhiều khi mua sắm thông thường.

Một chiếc thẻ tín dụng hoàn tiền sẽ giúp bạn sẽ được hoàn lại một tỷ lệ phần trăm nhất định trên tất cả các giao dịch bạn thực hiện thanh toán thông qua thẻ. Tỷ lệ này có thể rất lớn trong các thể loại nhất định, các danh mục ngành hàng nhất định như tại các siêu thị, đổ xăng, giải trí, mua hàng trực tuyến.

Điểm tích thưởng

Có nhiều ngân hàng có chương trình tích lũy điểm thưởng khá hay và hấp dẫn, với mỗi 1.000 VND chi tiêu các bạn sẽ được 1 điểm thưởng và khi có nhiều điểm thưởng các bạn có thể dùng điểm thưởng để lấy các phần quà giá trị khác từ ngân hàng như: Quà tặng ăn uống, quà tặng mua sắm, quà tặng du lịch, quà tặng giải trí, quá nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Xem thêm: Có 4 cách để thanh toán số dư thẻ tín dụng

Lợi ích nhận được khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Lợi ích nhận được khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Quy trình thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng

Bước 1: Click vào mục thanh toán và chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng

  • Người mua có thẻ tín dụng, khi quyết định mua hàng sẽ nhập các thông tin về thẻ tín dụng của mình như: Số thẻ, mã số an toàn, thời hạn của thẻ, họ và tên chủ sở hữu, địa chỉ thanh toán trên website, những thông tin này sẽ được chuyển đến cho ngân hàng hay nhà dịch vụ cung cấp payment gateway là các Acquirer.

Bước 2: Xác nhận thanh toán

  • Acquirer sẽ gửi thông tin về thẻ tới dịch vụ cung cấp thẻ và ngân hàng phát hành thẻ để kiểm tra tính hợp lệ của thẻ và kiểm tra khả năng thanh toán của thẻ.
  • Nếu mọi điều kiện đều phù hợp, ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi thông tin ngược trở về cho Acquirer, thông tin được giải mã gửi về cho người bán và việc thanh toán được thực hiện.

Bước 3: Thực hiện thanh toán

  • Tiền sẽ được chuyển từ thẻ tín dụng của người mua tới tài khoản bán hàng merchant account trên Acquirer, sau đó sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người bán.

Bước 4: Hoàn tất thanh toán

  • Phí cho việc thanh toán trực tuyến: Thông thường việc mở Internet merchant account không tốn phí, việc sử dụng phần mềm ứng dụng Payment gateway thường có phí cài đặt ban đầu từ vài chục đến vài trăm đô la và phí duy trì hàng tháng khoảng vài chục đô la.
  • Trong mỗi giao dịch thanh toán qua mạng, các acquirer sẽ thu phí khoảng từ 1,5% đến 4% giá trị giao dịch và khoảng từ 0.3$ cho tới 0.5$ phí xác nhận thông tin thẻ/lần giao dịch. Ngoài ra, nếu có sai sót trong quá trình thanh toán hoặc bị thẻ tín dụng giả, người bán phải chịu thêm chi phí charge back khoảng vài chục đô la.

Xem thêm: 2 quy trình thanh toán thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

8 lời khuyên giúp mua sắm trực tuyến an toàn

Không mua trong một cửa hàng bất kỳ

Khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng, bước quan trọng đầu tiên là: Lựa chọn cửa hàng. Hãy chọn một cửa hàng trực tuyến mà bạn đã biết đến danh tiếng của nó hoặc bạn đã sử dụng sản phẩm mà cửa hàng đó cung cấp.
Hãy chắc chắn rằng các điều khoản chung và các điều kiện bán hàng rõ ràng, cửa hàng đó địa chỉ cụ thể đi kèm với hình thức liên hệ rõ ràng (điện thoại, email).

Hãy tiến hành tìm kiếm trên mạng Internet với tên cửa hàng hoặc hỏi ý kiến của cộng đồng mạng trước khi mua hàng để tìm một địa chỉ thay thế.

Dùng phương tiện thanh toán thay thế

Những trang web mua sắm trực tuyến đôi khi cung cấp cho bạn phương tiện thanh toán thay thế việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Ví dụ: Một số trang web đề xuất thanh toán qua PayPal, điều này giúp bạn tránh được việc tiết lộ số thẻ. Tuy nhiên, cần mở một tài khoản Paypal bằng cách cung cấp số thẻ tín dụng hoặc tài khoản.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Paypal

Kích hoạt 3D Secure

Các ngân hàng luôn hướng tới các vấn đề bảo mật và hầu hết các ngân hàng hoặc thẻ (Blue Card, Visa, Mastercard ...) cung cấp giải pháp bảo mật chẳng hạn như 3-D Secure, một giao thức an toàn thanh toán Internet.

Ngày tháng năm sinh, mã số thẻ, mã bằng tin nhắn SMS ... tất cả các ngân hàng không cung cấp cùng một loại bảo mật.

Hãy chứng thực theo lời khuyên của người tư vấn cho bạn kiểu bảo mật phù hợp cho thẻ của bạn và làm thế nào để kích hoạt chúng trước khi thực hiện mua sắm trực tuyến.

Sử dụng thẻ trả trước

Nếu bạn không có thẻ, tài khoản ngân hàng, bạn có thể mua một thẻ trả trước. Những thẻ này cũng có thể được sử dụng trong các cửa hàng trên phố, được nạp một số tiền nhất định trước khi bạn sử dụng nó.

Bạn có thể mua thẻ này trên mạng hoặc bằng tiền mặt tại các cửa hàng gần bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí - một số tiền cố định về quản lý và/hoặc số tiền nhất định khi nạp tiền cho thẻ hoặc phí cho từng giao dịch.

Sử dụng thẻ ảo hay e-carte

Với tính năng tương tự như thẻ trả trước, thẻ visa ảo hay còn gọi là e-card được hầu như tất cả các ngân hàng Pháp cung cấp. Chúng cho phép bạn tạo ra các số thẻ ảo cho một số tiền nhất định hoặc cho mỗi lần thanh toán. Dịch vụ này thường miễn phí nhưng phí giao dịch thấp hơn so với thẻ trả trước. Quy trình sáng tạo ra các số ảo có thể được thực hiện trực tuyến thông qua giao diện đặc biệt được thực hiện bởi các ngân hàng.

Hình thức giao dịch dưới mã an toàn

Số thẻ tín dụng để được nhập vào một trang đặc biệt an toàn cần phải được mã hóa để ngăn chặn việc xâm nhập của kẻ thứ 3. Những trang này có thể dễ dàng nhận ra bởi S của HTTPS xuất hiện ở phần đầu của địa chỉ hoặc khóa móc xuất hiện trên thanh địa chỉ. Bạn cũng có thể kích hoạt mã pin thẻ của bạn nếu bạn đăng ký dịch vụ kiểu này.

Mặt khác, số thẻ ngân hàng không bao giờ giao dịch qua một hình thức liên hệ đơn giản hoặc qua email. Lý tưởng nhất đó là số thẻ tín dụng của bạn hầu như không bao giờ được chuyển qua Internet.

Kiểm tra tài khoản của bạn

Nếu bạn quyết định lựa chọn thanh toán bằng thẻ thật của mình khi mua sắm trực tuyến, vậy bạn nên kiểm tra xem số tiền ghi nợ tương ứng với yêu cầu mua hàng của bạn, nhất là nếu bạn là một người nghiện mua hàng trực tuyến.
Hãy chắc chắn rằng mỗi thẻ ghi nợ ngân hàng hoặc tài khoản trực tuyến của bạn phù hợp với số tiền mà bạn giao dịch khi mua hàng trên mạng. Nếu bạn thấy có sự bất hợp lí với bất kỳ khoản thanh toán nào của mình, vui lòng liên hệ với ngân hàng để có một lời giải thích xác đáng.

Không lưu giữ thông tin trên mạng

Một số trang web có thể cung cấp tại thời điểm thanh toán lệnh "nhớ" các thông tin thanh toán để tạo điều kiện thuận tiện cho những giao dịch tiếp theo của bạn.
Do vậy bạn không nên chọn "đồng ý" để tránh số thẻ của bạn lưu lại trên hệ thống dữ liệu bán hàng của trang web đó.

Cùng nhau trở thành những người mua sắm thông minh giữa thị trường cạnh tranh khó khăn như hiện nay. Biết cách tiết kiệm tiền bạc và thời gian trong thời buổi khó khăn bằng cách thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng. Đăng ký dùng ngay hôm nay để hưởng trọn các ưu đãi, lợi ích mà nó mang lại khi thanh toán hàng hóa, mua sắm đồ dùng online nhé!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *