avatart

khach

icon

Thẻ Visa ảo là gì? Cách đăng ký và sử dụng

Kiến thức thẻ ATM

- 27/06/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

27/06/2019

0

Thẻ Visa ảo thực chất là thẻ trả trước, nhưng không có phôi vật lý như thẻ ATM. Tất cả thông tin thẻ như số thẻ, tên chủ thẻ, số CVV được gửi vào email.

Mục lục [Ẩn]

Thẻ visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo là loại thẻ trả trước, không có hình thể vật lý mà hoàn toàn sử dụng online, bạn sẽ phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ.

Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ, bản chất là thẻ trả trước nên không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng.

Thẻ Visa ảo theo tiêu chuẩn của Visa, có đầy đủ các tính năng cũng như các quy định bảo mật theo yêu cầu của Visa. Là thẻ ảo, hình ảnh thẻ và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online.

Thẻ được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng, và tất nhiên nó không thể rút tiền hoặc chuyển khoản tại ATM/POS.

Tính năng của thẻ Visa ảo

Thẻ này có thể mua hàng và thanh toán online trên Tiki, Lazada, VienthongA, Adayroi hay đặt vé máy bay trực tuyến.

Nó cũng được dùng để xác thực ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay, tuy nhiên thẻ này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.

Các loại thẻ Visa ảo

Hiện nay trên thị trường tài chính có các loại thẻ visa ảo sau:

  • Thẻ Visa ảo Smartcash của VPBank: Thẻ được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Có hai loại thẻ là thẻ vô danh và thẻ định danh.
  • Thẻ Visa ảo E- Fast On của Vietinbank: Tính năng tương tự như thẻ SmartCash của VPbank, phí mua thẻ chỉ là 6.600VND. Vì là thẻ ảo nên số thẻ, số CVV, ngày hết hạn sẽ được gửi tới email bạn đã đăng ký.

Thẻ visa ảo

  • Thẻ TrustCard: Thẻ TrustCard ảo (thẻ điện tử) cũng có tính năng tương tự như của VPbank, Sacombank hay Vietinbank là thanh toán trực tuyến tại các website chấp nhận thẻ Visa/MasterCard. Bạn chỉ phải mất 49.000VND để đăng ký làm thẻ TrustCard ảo này, nếu dùng thẻ để thanh toán tại website nước ngoài bạn sẽ chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ là 3%.
  • Thẻ Visa ảo Virtual Sacombank: Không giống như VPbank, thẻ Visa ảo của Sacombank được phát hành dưới dạng vô danh. Mệnh giá tiền tối đa cũng giống như 2 thẻ trên là 5 triệu đồng. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ này để xác thực tài khoản Facebook hoặc Google Adwords.

Đăng ký làm thẻ visa ảo ở ngân hàng nào?

Hiện nay có 3 ngân hàng phát hành thẻ Visa ảo là Sacombank, Vietinbank và VPBank. Chi tiết về 3 loại thẻ này bạn tìm hiểu ở bảng sau:

Thẻ Visa ảo Số tiền nạp Phí phát hành Điều kiện mở
Sacombank Tối đa 5 triệu VND --- Bạn cần sử dụng Internet banking và Mobile banking mới đăng ký thẻ Visa ảo online được. Do đó,hãy mang CMND tới chi nhánh gần nhất để đăng ký dịch vụ này của Sacombank.
E Fast On Vietinbank Tối thiểu 10.000VND, tối đa 5 triệu đồng 6.600VND Bạn đang sử dụng thẻ ATM của Vietinbank hoặc ngân hàng nào đó để thanh toán
Smartcash VPBank Tối đa 5 triệu đồng, nhiều hơn nếu là thẻ định danh (*) Miễn phí  

(*) Khách hàng cần tới chi nhánh ngân hàng để mở thẻ Visa ảo định danh.

Bạn không cần mở tài khoản ngân hàng để mua thẻ Visa ảo, số tiền nạp vào thẻ cũng là giới hạn chi tiêu. Bởi vậy, cho dù có lộ thông tin thì bạn cũng không phải lo lắng về tài khoản ngân hàng của mình.

Đọc ngay: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thẻ Visa ảo online

Hướng dẫn sử dụng thẻ visa ảo

Thẻ visa ảo được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng cho nên việc sử dụng thẻ visa ảo cũng hoàn toàn đáp ứng cho mục đích chính này. Để sử dụng thẻ visa ảo trong thanh toán online, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website thương mại điện tử: Lazada, Tiki, Sendo… hoặc các trang mà bạn mua hàng, đặt vé máy bay
  • Bước 2: Tìm và lựa chọn sản phẩm: Bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm và gõ từ khóa sản phẩm muốn tìm. Hoặc có thể theo dõi theo danh mục sản phẩm mà các đơn vị thương mại phân phối từ trước để tham quan nhiều loại sản phẩm của nhiều công ty khác nhau trong cùng một danh mục.
  • Bước 3: Thêm sản phẩm đã lựa chọn vào giỏ hàng của bạn và đặt hàng
  • Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa và nhập các thông tin cơ bản như: Số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVV...
  • Bước 5: Thanh toán và chờ nhận hàng

Lưu ý: Khi thanh toán online bằng thẻ visa, bạn không nên tích chọn “Lưu thông tin thẻ cho giao dịch lần sau” khi điền thông tin phòng trường hợp website bị tấn công, dữ liệu bị mất và lúc đó sẽ rất nguy hại.

Hướng dẫn sử dụng thẻ visa ảo

Sau khi điền đúng những thông tin trên, mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn để xác nhận cuối cùng trước khi thanh toán. Bạn hãy xem lại thông tin người nhận và xác nhận thanh toán.

Đọc thêm: Hướng dẫn mua hàng online bằng thẻ Visa với 4 bước đơn giản 

Thẻ visa ảo có rút tiền được không?

Thực tế, thẻ visa ảo không sở hữu một chiếc thẻ vật lý nào, mà hoàn toàn sử dụng online. Do đó, loại thẻ này KHÔNG THỂ DÙNG cho việc rút tiền được.

Chức năng chủ yếu của thẻ visa ảo là dùng trong việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Bạn sẽ chỉ được giao dịch trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ.

Khi thẻ hết hạn mà số tiền còn trong thẻ vẫn chưa được tiêu hết thì tất nhiên phần tiền này cũng sẽ mất đi. Bạn cũng có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực các tài khoản trên mạng. Cách này sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro cho bạn vì số tiền cần nạp vào để xác thực thường rất thấp, chỉ dưới 100.000 đồng.

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã nắm rõ những thông tin về thẻ visa ảo từ đó đưa ra lựa chọn mở thẻ phù hợp nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (3 lượt)

4,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *